Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019 ,

Nguồn cung liên tục bùng nổ làm kinh doanh homestay, airbnb trở nên gian nan.

Một số năm nay, đầu cơ homestay, airbnb bùng nổ. Ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản cá nhân, Tổng giám đốc Phú Vinh Group cho nhân thức, đã có phổ quát nhà đầu tư thắng lớn nhưng cũng có không ít tay ngang ngã ngựa. Chuyên gia này chỉ ra 5 thử thách chính dẫn đến suất đầu tư homestay, airbnb lỗ tinh khiết vốn.

Thách thức về hoạt động mua bán

Nguồn cung cho thị trường homestay, airbnb ngày một lớn và tăng chóng mặt cùng với sự bùng nổ của thị trường chung cư. Số lượng căn hộ hoàn thành 3 năm vừa mới đây chỉ tính tại TP HCM đã lên tới không dưới 25.000 căn mỗi năm. Nguồn cung diễn ra rất với tốc độ cao trong thời điểm khá ngắn dẫn tới tính khó khăn càng ngày càng khốc liệt hơn. Trước tiên là giá cho thuê bị kéo thấp xuống, kế tới là trạng thái ế khách có thể kéo dài. Nguồn cung quá chuyển vận tổng thể sẽ là một chướng ngại vật cực lớn để nhà đầu tư homestay, airbnb buôn bán có lợi nhuận.

Thử thách về ngân sách

Để làm mô phỏng airbnb, chủ đầu tư có 2 lựa chọn. Một là tậu nhà để cho thuê và nhì là thuê để cho thuê lại. Cách này có thách thức là số tiền bỏ ra lớn mà thu lại tiền thuê ngắn hạn, "bé nhỏ giọt" nên ví như ko kể toán kỹ, có thể phải "thả gà ra đuổi", bỏ tiền tỷ nhưng nhặt bạc lẻ, nếu điều hành nguồn vốn không khéo rất dễ thất thoát.

Phương pháp thứ nhì là thuê nhà, phòng để cho thuê lại. Với hướng đầu cơ này hoàn toàn có thể gặp mặt phải trường phù hợp không nắm bắt sở thích khách hàng dẫn tới đầu cơ phía bên trong sai gu. Từ đó, việc điều hành kinh doanh không trơn tru tru như dự định làm cho kỹ năng hoàn vốn thấp, thậm chí có thể dẫn tới mất trắng.

Nguồn cung bùng nổ trong thời gian ngắn là thách thức rất lớn cho nhà đầu tư kinh doanh mô hình homestay, airbnb. Ảnh: Vũ Lê

Nguồn cung bùng nổ trong thời gian ngắn là thách thức rất lớn cho nhà đầu tư kinh doanh mô phỏng homestay, airbnb. Ảnh: Vũ Lê

Thử thách về nhân lực

Ở thời kỳ tiền đầu tư, để dành dụm chi phí, nhà đầu tư thường "một bản thân khiến hết mọi thứ" dẫn tới tình trạng quá chuyển vận công tác, chán nản và dễ rời khỏi cuộc chơi. Khi muốn tậu người cùng làm chung, cùng cáng đáng, chia sớt gánh nặng vốn đầu tư cũng gian nan cực kì. Bởi lẽ, thu nhập thấp, chưa đủ bù chi tiêu nên không lôi cuốn đối tác cùng đi cùng. Trong khi, nhân sự điều hành homestay, airbnb cũng không làm lâu và tốn chi phí cao chi phí. 

Thử thách về diện tích đầu cơ

Với quy mô bé thuở đầu, sẽ khá thuận lợi cho một chủ đầu tư cá nhân điều hành nhưng tỷ suất sinh lời thường không cao. Để tối ưu hóa lãi, chủ đầu tư có thiên hướng tăng diện tích đầu tư, mở mang chuỗi homestay, airbnb. Đương nhiên, khi diện tích tăng, áp lực cũng tăng dần, quản lý một danh mục BĐS ở phổ biến nơi trở thành thử thách lớn, có thể vỡ vạc trận giả dụ phạm một sai lạc nhỏ bé. Trong khi diện tích đầu tư càng lớn càng yên cầu phải có sẵn nguồn cầu tương ứng để đảm bảo doanh thu và giảm thiểu kịch phiên bản thua lỗ. 

Thử thách về tâm lý ảo tưởng

Rộng rãi nhà đầu tư cá nhân chưa có thương hiệu nhưng bị thu hút bởi hào quang đãng của mô phỏng nên có tâm lý ảo tưởng kịch phiên bản kinh doanh màu hồng. Họ dễ chạy theo đám đông mà không có sự chuẩn bị kỹ càng về tri thức, kinh nghiệm, vốn đầu tư, đội nhóm, nhân sự nên khi chạm chán gian khổ dễ buông xuôi, rời khỏi cuộc chơi.

Ông Chánh phân tách, đầu tư homestay, airbnb là một trận chiến đầy gay cấn, đầy thử thách. Để thắng lợi cần nắm bắt nhân thức thấu đáo, va chạm thực tế đến "u đầu mẻ trán" và có sự nỗ lực kiên trì, chứ không chỉ hiểu nhân thức qua loa mà lâm trận.

CEO Phú Vinh khuyến nghị chủ đầu tư homestay, airbnb hãy thận trọng "liệu cơm gắp mắm" khi nhập cuộc thị trường này theo hướng chỉ đầu cơ dòng tiền khiêm tốn trong công trình đầu tay và tăng quy mô dần theo số năm kinh nghiệm nếu như dần dần gặt hái thắng lợi. Không nên đổ vốn lớn vào kênh này ngay trong khoảng thời gian đầu học việc, cũng đừng chạy theo phong trào nhằm hạn chế kịch bản thua lỗ không đáng có.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7