Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019 ,

Câu hỏi MuaBanNhaDat chiếm được như sau:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tôi bị sai thông tin về nhân thân, cần làm gì để biên tập theo luật mới nhất? Và việc yếu tố chỉnh giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất sẽ mất khoảng thời gian bao lâu?

Trả lời:

Hiện nay, nước ta đang vận dụng Luật Đất đai năm 2013 và Nghị định 43/2014/NĐ-CP khiến căn cứ pháp lý cho các yếu tố về Giấy chứng nhận quyền dùng đất.

Theo khoản 1 Yếu tố 106 Lật Đất đai năm 2013:

"1. Công ty có thẩm quyền cấp Giấy đạt yêu cầu có bổn phận đính chính, nhân tố chỉnh Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất đã cấp có sơ sót trong các trường thích hợp sau đây:

a) Có sai sót về tên gọi, giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân, liên hệ của người dùng đất, chủ sở hữu của nả gắn liền với đất so với giấy má pháp nhân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Giấy đủ điều kiện của người đó."

Như vậy, nơi nhân tố chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là cơ quan đã cấp Giấy đủ điều kiện quyền dùng đất cho bạn.

dieu chinh giay chung nhan quyen su dung dat

Yếu tố chỉnh tin tức Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất ứng dụng Luật Đất đai năm 2013

Trình tự hồ sơ điều chỉnh Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đối với người sử dụng đất, chủ chiếm hữu của nả gắn liền với đất:

Tới Văn phòng chứng nhận đất đai để nộp 1 bộ hồ sơ đề xuất đính chính, điều chỉnh Giấy đủ điều kiện quyền dùng đất. Thủ tục bao gồm:

  • Đơn xin đính chính, yếu tố chỉnh Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy đủ điều kiện quyền chiếm hữu nhà đất, Giấy đủ điều kiện quyền sở hữu nhà cửa xây dựng đã cấp.
  • Giấy chứng nhận đã cấp (bản gốc)
  • Sổ hộ khẩu (bạn dạng sao)
  • Chứng minh nhân dân / căn cước công dân (bản sao)

Đối với Văn phòng hoàn thành thủ tục đất đai:

  • Rà soát thủ tục
  • Lập biên bản kết luận về nội dung và cội nguồn sai sót
  • Lập giấy tờ trình cơ quan có thẩm quyền thực hiện đính chính tham gia Giấy đủ điều kiện đã cấp có sai sót
  • Chỉnh lý nội dung sơ sót tham gia giấy tờ địa chính, hạ tầng dữ liệu đất đai

Thời điểm cấp đổi Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất

Trong vòng 10 ngày sau khi thu được giấy má yêu cầu nhân tố chỉnh giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, cơ quan có thẩm quyền sẽ chấp hành cấp đổi Giấy đủ điều kiện, Giấy đủ điều kiện quyền sở hữu nhà ở, Giấy đạt yêu cầu quyền chiếm hữu công trình xây dựng (không bao gồm thời điểm thi hành trách nhiệm tài chính của người sử dụng đất, thời điểm chú ý xử lý đối với trường hợp dùng đất có vi phạm quy định, thời gian trưng cầu đánh giá). Đối với các thị trấn vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có yếu tố kiện kinh tế – phường hội gian khổ, thời gian chấp hành đối với từng loại thủ tục này được tăng thêm 15 ngày.

Đây là những tin tức cơ bản hướng dẫn việc bắt buộc vấn đề chỉnh Giấy đủ điều kiện quyền dùng đất theo luật mới nhất hiện hành. Bạn hoàn toàn có thể tự bản thân mình khiến các thủ tục này với sự hỗ trợ từ các cán bộ pháp lý mà không cần trạng sư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7