Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019 ,

Cũng tại Hội nghị này, thây mặt Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ TP.HCM, cho nhân thức Cơ quan Vingroup đã rút khỏi dự án Phố đi bộ Sài Gòn Safari để tập trung tham gia các dự án khác của tổ chức. Bởi vậy, dự án Ở dọc đường Sài Gòn Safari đã được đưa vào danh sách 210 công trình kêu gọi đầu tư của TP.HCM.

Hiện nay, đất ở đây là đất tinh khiết, quy hoạch 1/2000 đã được UBND TP.HCM phê chuẩn y, các nhà đầu tư có thể liên hệ với manh mối là Sở Ý tưởnrg đầu tư TP.HCM để mày mò cụ thể.

Nhà thờ Sài Gòn Safari (còn có tên là Thảo Cầm Viên mới) có quy mô 456,34 ha, được khai triển từ năm 2004 tại thị trấn An Nhơn Tây và xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi. Năm 2016, Công ty Vingroup được bằng lòng đầu cơ dự án với vốn khoảng 500 triệu USD.

Trong khi đó, theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), Hội ưng ý với đề xuất của UBND huyện Cần Giờ về dự án cầu vượt biển thông suốt Cần Giờ - Vũng Tàu (chiều rộng cửa biển 12 km). song song kiến nghị TP HCM bổ sung, xây dựng danh mục mời gọi đầu cơ trong thời gian đến, cần sớm bổ sung tham gia quy hoạch vùng TP.HCM.

Không những vậy, HoREA cũng kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các sở ngành nghề sớm xong xuôi quy hoạch chi tiết 1/2000 đối với quỹ đất thuộc hành lang bảo vệ sông rạch. Trong đó bổ sung quy hoạch con đường đại lộ ven sông Sài Gòn để xây đắp các công trình mời gọi đầu cơ trong thời gian tới.

HoREA cũng kiến nghị UBND TP.HCM bổ sung thêm dự án Thành phố sáng tạo phía Đông đô thị, Bình Quới - Thanh Đa, Nam Kênh Đôi, Rạch Xuyên Tâm, các dự án cải tạo, xây đắp lại các phổ biến cư cũ... vào danh mục các dự án gọi đầu tư.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ HoREA, qua tìm hiểu danh mục các công trình mời gọi đầu tư, các công trình cơ sở liên lạc, hạ tầng thị trấn, nhất là chỉnh trang thành phố, gian khổ nhất đó là công việc phóng thích mặt bằng. Do đó TPHCM nên rút ngắn thời gian phóng thích mặt bằng còn hơn 100 ngày, để sớm giao quỹ đất cho chủ đầu tư.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7