Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019 ,

Cách đây một số năm, đại bộ phận người tiêu xài vẫn nghĩ rằng nông nghiệp hữu cơ (organic) chỉ bỏ ra cho phân khúc thu nhập cao vì giá thành của nó. Tuy nhiên hiện nay, định nghĩa "hữu cơ" đã không còn lạ lẫm. Từ tinh thần về sức khỏe ngày càng tăng cường, một lượng lớn người tiêu dùng tích cực kiếm tìm những item organic. Tại Mỹ, tính riêng số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán lẻ sữa organic lớn mạnh 22% trong vòng 5 năm qua, báo hiệu tiềm năng hứa hứa của thị phần này.

Ở một vài tổ quốc đã phát triển như Mỹ, Hà Lan, Đức, Pháp…thì thị trường sữa bò organic đã phát hành từ lâu khi mà tại vietnam mới nổi lên như một trào lưu một số năm trở lại đây.

Chạy đua khiến sữa organic

Theo Thông báo của Viện phân tích nông nghiệp hữu cơ, tổng doanh thu item sữa organic trên toàn cầu đạt 15 tỷ đô la năm 2014 và 16,7 tỷ đô la Mỹ năm 2015. Dự đoán tổng doanh thu sản phẩm sữa organic của quả đât sẽ đạt 26 tỷ đô la năm 2019 và 32,2 tỷ đô la năm 2021. Thị trường item organic mở màn nhộn nhịp, trong đó có sữa, đang là trào lưu của một bộ phận người tiêu xài Việt.

Thực tế, người tiêu dùng Việt đổi mới thói quen mua sắm, khác biệt là ở thành phố lớn đang dịch chuyển sang các sản phẩm sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, tiêu biểu là dòng sản phẩm sữa cao cấp organic đạt chuẩn organic châu Âu.

Hiểu khuynh hướng này trong khoảng "công ty khởi tạo khuynh hướng" - Đi những bước trước tiên trong hoạt động mua bán sữa organic Việt là Công ty cổ lỗ phần Sữa vn (Vinamilk).

Vinamilk đã có những bước tiến dài sau hơn 2 năm làm sữa organic - Ảnh 1.

Vinamilk đã xây đắp nông trại Bò sữa Organic vào đầu năm 2016 tại quận Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

"Miếng bánh" thị trường organic đang ngày càng lớn lên đồng nghĩa với sự khó khăn ác liệt. Vinamilk với vai trò người dẫn đầu chiếm lĩnh phân khúc sữa organic với các sản phẩm tiêu chuẩn cao, phục vụ ý định lớn của người Việt.

Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa organic

Dù tiềm năng tiêu thụ lớn do doanh thu người Việt ngày càng tăng, cuộc chiến sữa organic không phải đơn giản và không dành cho tổ chức "ít tiền". Việc đầu cơ đóng hộp sữa organic đòi hỏi vốn lớn, dài hạn với các tiêu chuẩn khó tính khác lạ. Tới nay, hoạt động mua bán mới chỉ ghi kiếm được Vinamilk mới thực thụ là "đại gia" đầu tư lớn cho ngành nghề sữa organic.

Vinamilk lưu lại bước tiến vào hoạt động mua bán sữa organic trong khoảng giữa 2016 khi tung chiến dịch "Món tiến thưởng 3 không trong khoảng thiên nhiên". Cuối năm đó, tiếp diễn ra mắt dòng item "sữa tươi organic"- mở đầu phong trào sữa organic tại vn.

Vinamilk đã có những bước tiến dài sau hơn 2 năm làm sữa organic - Ảnh 2.

Hệ tiêu chuẩn nông trại bò sữa organic của Vinamilk được áp dụng là hệ tiêu chuẩn Châu Âu EU Organic.

Vinamilk đã khởi công xây đắp trang trại Bò sữa Organic vào đầu năm 2016 tại huyện Đức Trọng thức giấc Lâm Đồng, với diện tích thuở đầu là 500 con bò sữa hữu cơ, tổng vốn đầu cơ gần 200 tỷ đồng, quy mô nông trại lên tới 76 ha. Hệ tiêu chuẩn trang trại bò sữa organic được vận dụng là hệ tiêu chuẩn Châu Âu EU Organic (EC 834/2007 và 889/2008) lần trước tiên được ứng dụng tại Việt Nam. Vinamilk là doanh nghiệp Việt trước tiên giải quyết được đạt yêu cầu này.

Theo tiêu chuẩn trên, trong khoảng đồng cỏ tới trang trại và nhà máy đóng gói sữa của Vinamilk đều đạt chứng nhận đánh giá organic theo các pháp luật chặt chẽ và công nghiệp tiên tiến, văn minh nhất để đảm bảo tập thể bò tại trang trại hữu cơ được chăn thả tự nhiên trong vấn đề kiện thời tiết và không gian như nhau với châu Âu,  điều kiện sống hoàn hảo, hoạt động đóng chai, chăn nuôi thân thiết và bảo kê không gian theo xác định phương hướng tạo ra vững bền.

Trang trại bò sữa Organic Vinamilk hoàn toàn không dùng hóa chất, thuốc trừ sâu tổng phù hợp, phân tổng phù hợp, phụ gia thực phẩm cũng như những chất hỗ trợ, kích thích khác. Nông trại cũng tuyệt đối không dùng các chất biến đổi gen. Nguồn sữa hữu cơ chất liệu trong khoảng trang trại hoàn toàn không có dư lượng kháng sinh và không có hormone lớn mạnh.

Bè đảng bò hữu cơ được vận tải về Việt Nam bằng tàu bay sau khi trải qua công đoạn tuyển chọn chặt chẽ trong khoảng khâu chọn giống bò, phương pháp chăm nom, nguồn bánh kẹo 100% hữu cơ cho tới môi trường sống bởi các chuyên gia lành nghề, dày dặn kinh nghiệm của công ti Vinamilk, đáp ứng hoàn toản tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế. 

Vinamilk đã có những bước tiến dài sau hơn 2 năm làm sữa organic - Ảnh 3.

Vinamilk đang ôm mở mang nông trại organic thứ 3 ở Cần Thơ.

Trong 3 năm qua, Vinamilk có những bước tiến dài trong ngành sữa organic Việt, liên tục đầu tư thành lập nông trại, đẩy cao sản lượng đáp ứng nhu cầu sữa organic ngày càng lớn của thị trường. 

Cuối bốn tuần 3/2018, Vinamilk đã khánh thành trang trại số 1 thuộc tổ thích hợp 5 nông trại organic của Vinamilk tại Thanh Hóa. Trang trại số 1 có diện tích 4.000 con, quy mô xây đắp 40ha với vốn đầu cơ 700 tỷ đồng. Tổng diện tích canh tác cả tổ thích hợp trang trại là 2.500 ha, trong đó diện tích xây đắp trọng tâm các nông trại chăn nuôi bò sữa là hơn 200ha.

Trong khoảng nay đến năm 2020, lần lượt 4 trang trại khác trong tổ phù hợp tại Thanh Hóa sẽ được chấm dứt. Trong đó có 1 nông trại bò sữa organic, đưa quy mô của Tổ thích hợp nông trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa lên 20.000 con, cung cấp sản lượng sữa ước lượng 110 triệu lít sữa/năm.

Không dừng lại, Vinamilk đang ấp ôm mở mang nông trại organic thứ 3 ở Cần Thơ. Cụm nông trại Vinamilk Cần Thơ dự kiến phù hợp tác với Nông trường Sông Hậu trên diện tích hơn 6.000ha.

Vinamilk hiện có chuỗi hệ thống 10 trang trại trải dài khắp vietnam đạt tiêu chuẩn Global GAP với tổng thể bò giống nhập khẩu trong khoảng Úc, Mỹ và New Zealand. Tổng bè lũ bò cung cấp sữa cho công ti (bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con dân cày có ký kết) lên tới hơn 120.000 con, với sản lượng khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày.

Dự định tổng bè bạn bò sẽ được nâng lên khoảng 200.000 con tham gia năm 2020, với sản lượng sữa tươi chất liệu dự kiến tới năm 2020 sẽ tăng cao gấp đôi.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7