Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019 ,

Sáng 13/5, Ban Túc trực Uỷ ban Trung ương MTTQ vn doanh nghiệp “Hội nghị giám sát các biện pháp cải cách rà soát chuyên ngành nghề, giảm thời điểm thông quan hàng hóa xuất nhập cảng”.

 Tại hội nghị, thây mặt vài công ty đề cập đến Công văn 858 của Tổng cục Thương chính có hiệu lực trong khoảng tháng 3/2019 thông báo quyết toán cho vật tư phí phạm và khí cụ, dụng cụ, nhưng lại gây gian truân, vướng bận bịu khi mỗi tổ chức có cách thức nắm bắt khác nhau vì không có khái niệm rõ ràng.

Cục trưởng Cục Giám sát điều hành (Tổng cục Hải quan) Âu Anh Tuấn cho biết, Thông tư của Bộ Tài chính đã pháp luật rõ, đối với chất liệu, vật tư sử dụng trong giai đoạn đóng chai thì công ty phải xây dựng định mức, còn đối với vật tư hoang phí không xác định định mức chi tiết thì đơn vị phải theo dõi mức sử dụng theo nguyên lý tồn kho cuối kỳ. Đương nhiên, ông cho nhân thức sẽ ghi kiếm được quan điểm tổ chức và có hướng dẫn cụ thể.

Nếu khó quá thì thuê Phó Thủ tướng xuống làm cho - Ảnh 1.
Hội nghị giám sát các biện pháp cách tân rà soát chuyên ngành

Nghe tư vấn của ông Tuấn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu phải nói khi nào giải quyết triệt để, không nói tầm thường thông thường được. Ông Huệ đòi hỏi hết tháng 5, nếu chưa giải quyết được thì gửi thẳng văn phiên bản lên Thủ tướng. Ông cũng chú ý không để chuyện rất bé bỏng này gây ra vướng bận bịu cho công ty, vì nhỏ với tổ chức điều hành nhưng lại là vấn đề lớn của tổ chức.

“Nếu như không dễ dàng quá thì thuê Phó Thủ tướng xuống, tôi khiến cho. Tôi cũng biết chút về kế toán”, Phó Thủ tướng nói vui và đề nghị giải quyết ngay vướng bận rộn cho DN, có qui định chỉ dẫn thống nhất trong toàn quốc.

Theo Phó Thủ tướng, Quyết nghị số 02/NQ-CP nêu rõ tạo thuận tiện phải đi với chống ăn gian thương mại, yêu cầu các bộ, ngành nghề rà soát tính phù hợp, chặt chẽ trong cắt giảm giấy tờ hải quan chuyên ngành nghề.

“Hồ sơ, mặt hàng nhập khẩu nào không hợp lý thì cắt giảm, nhưng thủ tục, mặt hàng nhập khẩu không đáng cắt mà lại cắt, bãi bỏ giấy tờ kiểm tra chuyên ngành mà không hợp lý, phải rà lại. Không thể mở toang cửa tổ quốc được”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng cũng cảnh báo, ví như cắt giảm máy móc thì dễ bị các “hàng ngũ lợi ích” di chuyển. “Quan niệm của Chính phủ là vừa tạo thuận tiện thương nghiệp tới nơi đến chốn, cắt giảm triệt để vòi vĩnh, sách nhiễu nhưng chống ăn gian thương nghiệp cũng phải niềm nở. Phải đẩy mạnh giám sát, nếu có sơ hở thì bộ trưởng, người đứng đầu bộ, ngành đó phải chịu nghĩa vụ”, Phó Thủ tướng nói.

Theo Văn Kiên

Tiền phong


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7