Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 16 tháng 5, 2019 ,

Nguồn cung cầu văn phòng cho thuê ngày càng tăng

Vào quý I/2019, Savills vietnam đã có những báo cáo về hoạt động mua bán văn phòng trong 5 năm qua. Hoạt động mua bán này đã lưu lại những bước phát triển mạnh khỏe với tỷ lệ thu nhận đạt đến 98%, 2% còn lại là diện tích trống. Vấn đề này cho thấy thị trường văn phòng cho thuê nở rộ nhất trong một thập kỷ qua. Văn phòng cho thuê tại TP.HCM cũng ghi lại phổ thông cột mốc cần thiết trong 3 tháng đầu năm nay, các tòa văn phòng có quy mô trống liên tiếp giảm, khác biệt hoạt động mua bán tiếp thu rất nhanh chóng những văn phòng ở khu trung tâm và các tòa nhà mới.

Trong một thập kỷ qua, 2% được ghi kiếm được là mức tỷ trọng trống thấp nhất, đồng nghĩa với việc hoạt động mua bán văn phòng ngày càng nhộn nhịp với lượng cầu cực lớn và sức thu nạp tuyệt vời. Theo đó, giá thuê trong quý I tiếp diễn tăng trưởng trong vòng 5 năm qua, tăng 1% so với quý trước. Trong đó các công trình cao cấp (văn phòng hạng A) gia tăng 2% theo quý, dẫn đầu về giá thuê và đóng góp đáng kể vào mức tăng 13% so với cùng kỳ năm trước.

thi truong van phong cho thue tang gia cao ky luc

Bắt kịp thiên hướng

Nguồn cầu ngày càng tăng cao nhưng lượng cung lại khan hi hữu khiến cho các nhà đầu tư liên tiếp tăng giá và giữ được vị thế dàn xếp. Bên cạnh đó, khách thuê chỉ có thể ưng ý một số mức giá hoặc phải chọn các khu vực ngoài trọng tâm để thuê, hay linh động sắp xếp công việc. Năm 2019, 11 dự án văn phòng cho thuê tại TP.HCM với tổng quy mô 206.000 m2 sẽ có giá tăng đối với các tòa nhà được xếp hạng cao cấp. Trong vòng 2 năm qua, TP.HCM đã chứng kiến sự mở mang khỏe mạnh loại hình môi trường khiến cho việc chung với mức tăng hơn 90% mỗi năm, đạt trên 37.000 m2 tính tới thời gian dò la. Quy mô đất văn phòng cho thuê tại TP.HCM (20.000 m2) phần lớn dồn vào một chỗ ở khu vực trọng tâm với 56% thị phần, gồm các thây mặt nổi trội như WeWork, Up, Dreamplex, Regus, Compass và Kloud. Với quy mô lấp đầy lớn, đây đều là khách thuê chủ lực của rộng rãi tòa nhà.

Mô hình văn phòng cho thuê được kỳ vọng sẽ tạo ra mạnh trong thời điểm đến nhờ tham gia yêu cầu lớn trong khoảng các tổ chức kinh doanh trong và ngoài nước. Văn phòng chia sẻ ngày một được ưa thích nhờ sự linh động, giúp giảm thiểu chi tiêu và thích hợp với các công ti đang trong công đoạn khảo sát, sản xuất trên thị trường. Sự ngày càng tăng của các tòa nhà gần đây trong hoạt động mua bán đều có đạt yêu cầu “công trình xanh” và biến thành xu hướng xuất hiện số đông ở các công trình mới theo tiêu chuẩn LEED. Các công trình xanh và bền vững sẽ được kiểm chứng kỹ trước khi đưa vào vận hành để đem đến hiệu quả về chi phí, tiện nghi và được kiến tạo thân mật với môi trường. Chứng chỉ xanh được Savills dự báo sẽ ngày một chung ở các dự án mới. Tính đến quý I /2019, trong tương lai sẽ có 28% nguồn cung văn phòng cho thuê tại TP.HCM đang được xây đắp chiếm hữu các đủ điều kiện LEED.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7