Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 8 tháng 5, 2019 ,

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất nhập cảng ít nhất 80% thực phẩm. Hy vọng thay đổi điều đó, Pure Harvest – một startup đã phát hành công nghiệp nhà kính thông minh giúp cung cấp người dân cày trong trồng trọt thực phẩm kể cả những địa hình khắc nghiệt nhất – như sa mạc.

Mở bán vào năm 2016, Pure Harvest Smart Farms (tạm dịch: Nông trại lanh lợi thu hoạch sạch sẽ) đang phát triển nhà kính mưu trí, dùng kĩ nghệ chuẩn y nông nghiệp có thể phát triển trong không gian khắc nghiệt. Hiện nay, trang trại này chỉ trồng cà chua.

"Tôi muốn khiến một cái gì đó có ảnh hưởng và có ý nghĩa", CEO và cùng thành lập Sky Kurtz nói. "chậm tiến độ là một cái gì đó có thể đáp ứng được nhân tố về an ninh lương thực, bảo vệ nguồn nước, đa dạng hóa kinh tế cho khu vực và tính vững bền chỉ bằng một khí cụ."

Những bốn tuần mùa hè khắc nghiệt của vùng Vịnh, nhiệt độ có thể tăng vọt lên tới 120 độ F. Bên trong nhà kính, môi trường làm việc được giữ ở mức nhiệt tốt nhất.

Một hệ thống kĩ nghệ đương đại phân tích dữ liệu để yếu tố chỉnh ánh sáng trong khoảng mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm. Các biến khác như mức độ carbon dioxide, nước và luồng không khí cũng được đo và theo dõi chu đáo.

Ở không gian hoàn hảo tương tự vẫn cần có sự theo dõi và giám sát của con người. Một nhân viên quản lý nhà kính và đưa các tin tức theo dõi được trở lại chuỗi hệ thống để nhân tố chỉnh nhiệt độ và môi trường thích hợp nhất.

Mô hình trang trại với nhà kính thông minh như vậy sẽ cải thiện an ninh lương thực ở UAE. Sự đổi mới và vận dụng công nghệ có thể mang đến ích lợi vượt xa biên giới một tổ quốc. Theo các chuyên gia, đóng gói lương thực toàn cầu sẽ phải tăng gấp đôi vào năm 2050.

"Để đóng chai số lượng thực phẩm này với lượng khoáng sản mà bạn có, bạn phải tân tiến hóa công nghiệp trong nông nghiệp", Heitor Pellegrina, trợ lý giáo sư tại NYU Abu Dhabi nói.

Trang Trang

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7