Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019 ,

Theo phía Hàn Quốc, loại vũ khí này được phóng dọc theo bán đảo Triều Tiên, bay được 460 km trước khi rơi. Tầm bắn này tương đương với các loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Bình Nhưỡng. Vụ phóng thử diễn ra vài ngày sau khi Triều Tiên bắn một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển.

Vụ việc cho thấy Bình Nhưỡng đang ngày một mất kiên nhân với các lệnh trừng phạt của Mỹ sau khi Hội nghị Thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà chỉ huy Kim Jong Un tại Thủ đô hồi tháng 2 hoàn thành mà không có ký hợp đồng nào được đưa ra. Bên cạnh, vụ phóng tên lửa diễn ra trong bối cảnh đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Mỹ tới Seoul để gặp gỡ các quan chức Hàn Quốc.

Vụ phóng xảy ra ở căn cứ hoả tiễn Sino-ri, bí quyết biên giới Hàn Quốc khoảng 210 km về phía bắc. Vũ khí bí ẩn được bắn trong khoảng phía tây bắc tỉnh North Pyongan, gần biên giới Trung Quốc và bay về khu vực phía đông của bán đảo. Nhật Bạn dạng cho nhân thức tranh bị này không gây ăn hiếp dọa với lãnh thổ của họ và không có lục địa ở khu vực đó. Hãng tin Kyodo của Nhật Phiên bản dẫn lời các quan chức giấu tên cho nhân thức Triều Tiên bắn đa dạng hơn một vũ khí.

Trung tâm Nghiên cứu Ý tưởnrg và Thế giới (CSIS) hồi 04 tuần Giêng cho nhân thức Sino-ri là một trong 20 căn cứ tên lửa hoạt động bí mật ở Triều Tiên. Nó có quy mô trung đoàn và được trang bị các tên lửa đạn đạo tầm trung.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7