Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019 ,

Dù khiến cho tốt các công tác nhưng không được chủ quan, thỏa mãn

Theo VTV, ngày 14/5, tại Thủ đô, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì buổi làm với chỉ huy chính yếu Đảng, Nhà nước.

Tham gia buổi làm việc có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thơ È Quốc Vượng và Bí thơ Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên.

Thay mặt lãnh đạo 4 Văn phòng (Văn phòng Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ), ông Nguyễn Văn Nên đã lên tiếng vài tình hình, kết quả công việc 04 tuần 4/2019, yêu cầu một vài nhân tố cần thân mật chỉ huy trong thời điểm đến.

Lãnh đạo cốt yếu đã luận bàn, thống nhất cao với các công tác trung tâm của tháng 5/2019 và thời gian đến.

Theo đó, trước mắt tổ chức thắng lợi Hội nghị Trung ương 10 khóa XII, các phiên họp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư sắp tới, dồn vào một chỗ bảo đảm tiến độ, chất lượng xây, dựng các văn kiện trình Đại hội XIII và các công tác sẵn sàng Đại hội đảng bộ các cấp tiến đến Đại hội XIII của Đảng. Tiếp diễn sẵn sàng và doanh nghiệp tốt Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Kết luận cuộc họp, Tổng Bí thơ, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, tháng 4 và nửa đầu tháng 5/2019, có rộng rãi ngày lễ kỷ niệm và sự kiện đối nội, đối ngoại cần thiết.

Chỉ đạo căn bản và các Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thơ, chỉ huy Quốc hội, Chính phủ đã bám sát chương trình, ý tưởnrg và diễn biến của tình hình, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tập đoàn tính năng, đoàn thể, địa phương khai triển thực hiện các nhiệm vụ.

Xử lý kịp thời và hiệu quả những trắc trở đột nhiên xuất, phát sinh, bảo đảm tốt các công tác của Đảng, Nhà nước, các hoạt động kinh tế, văn hoá, phường hội, an ninh - quốc phòng, đối ngoại, công tác chỉnh đốn, xây dựng Đảng và chiến đấu phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

"Toàn bộ những chương trình, kế hoạch, dự định công việc đã có, ta phải tiếp tục tăng mạnh và bám cho sát. Chỉ đạo gánh vác các ngành, ngành nghề, lãnh đạo chủ quản luôn luôn, nhiều lần rà soát, đôn đốc, đòi hỏi thi hành cho tốt. Càng kết thúc sớm được những việc dở dang lâu nay thì người ta càng hoan nghênh", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Ông lấy chả hạn, vừa qua, quy hoạch báo chí thông báo là tốt và với Luật công tích cần quyết tâm làm cho, thông báo công khai.

Về tình hình tầm thường, theo Tổng Bí thư, Chủ toạ nước dù đã tốt rồi nhưng không được chủ quan, thỏa mãn, nhất là các Bộ, các ngành.

"Chúng ta tập trung khiến cho tốt để khiến cho sao trong khoảng giờ đến cuối năm tạo bước chuyển đều trên rất nhiều các lĩnh vực", ông yêu cầu.

Tổng Bí thơ, Chủ toạ nước thể hiện sự quan trọng đến công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, trong đó, yêu cầu lần này cần thân mật, chỉ huy nhiều hơn, sát hơn Đại hội Đảng bộ các ngành; không để sẵn sàng Đại hội mà xao nhãng các công việc nhiều lần, tạo ra kinh tế phường hội, bình an, quốc phòng, đối ngoại, xây dựng Đảng, chăm sóc đời sống nhân dân.

"Ta phải thân mật đa dạng hơn tới Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt là các tỉnh, kể cả xuống tới hạ tầng chứ không chỉ lăm lăm chuẩn bị cho thức giấc hay chỉ lo cho TƯ. Việc này gắn liền với ý tưởnrg bắt đầu Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Nghĩa vụ các địa phương cũng phải nhập cuộc rất lớn vào Đại hội 13 này thắng lợi tốt đẹp...", Tổng Bí thư, Chủ toạ nước nêu.

Tổng Bí thơ, Chủ tịch nước chỉ rõ, trong sẵn sàng Đại hội phải để ý cả 2 việc: Về các chương trình nghị sự, nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhân lực. Đương nhiên, chẳng phải Đại hội chỉ sẵn sàng nhân sự mà có tất cả việc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Phải làm tiếp một vài vụ cho ra vụ - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Khánh Quỳnh.

Tổng Bí thư, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp chỉ đạo cơ bản

Ông nêu thêm, khi công ty Đại hội Đảng cần làm rõ các nhân tố kinh tế ở địa phương ra sao, cá nhân phát hành tới đâu, quốc doanh tạo ra tới đâu, kinh tế Nhà nước teo tóp đi hay nở mạnh ra, tư nhân sản xuất lên hay teo tóp đi, kinh tế hỗn thích hợp, kinh tế nước ngoài đầu như thế nào...

"Từng địa phương phải nghĩ và trong khoảng chỗ đó, anh kiến nghị ra Trung ương. Trung ương tổng hợp toàn bộ lại, biến thành một cái chung của cả nước cho chiến lược 5 năm, 10 năm đến.

Tôi cho hay lắm. Tôi nghĩ mãi chỗ này rồi và các bạn hữu đi địa phương cũng nên gợi ý bạn bè theo kiểu này", ông thể hiện sự quan trọng.

"Phải tiếp tục trận chiến tranh chống tham nhũng, tiêu cực, phí phạm"

Tổng Bí thơ, Chủ tịch nước thể hiện sự quan trọng đến tinh thần liên kết, thống nhất trong Đảng ở số đông các đơn vị quản lý, các đơn vị quản lý.

Tổng Bí thơ, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp chỉ đạo chủ công. Nguồn: VTV

Ông nghĩ là, cái lớn nhất là ích lợi của tổ quốc, dân tộc nên phải liên minh, hợp nhất cao, nhất là trên Trung ương. Mỗi người một ưu điểm, tập hợp lại thành một lãnh tụ số đông và địa phương cũng phải thế.

"Đặc biệt, chống chạy chức, chạy quyền...", ông chỉ rõ

Tại cuộc họp, Tổng Bí thơ, Chủ tịch nước đòi hỏi các cơ quan tác dụng cần tiếp tục cuộc chiến tranh chống tham nhũng, bị động với ý thức cương quyết, kiên cường.

"Phải tiếp diễn cuộc chiến tranh chống tham nhũng, bị động, phung phá. Gần đây ta đã khiến tốt và vừa rồi Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp, không có dừng lại.

Cách làm cho rất ngặt nghèo, khích lệ khuyến khích nhưng phải rất nghiêm, không người ta cảm thấy lo ngại ta trùng xuống, thế nọ thế kia. Tuyệt đối xóa ấn tượng đó đi.

Phải khiến cho tiếp vài vụ cho ra vụ. Các bè bạn không được nghỉ, không được ngơi, không được có gì để người ta cảm thấy trùng xuống. Có khi phải làm mạnh hơn nữa mới tốt", VTV trích lời Tổng Bí thư, Chủ toạ nước.

Tổng Bí thơ, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Văn phòng Trung ương Đảng chủ trì, chủ động phối hợp ngặt nghèo với các tổ chức tác dụng để tham vấn, yêu cầu sắp xếp các công tác của chỉ đạo chủ đạo, bảo đảm các hoạt động của Đảng, Nhà nước tiếp liền, ăn nhịp, hiệu quả cao.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7