Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019 ,

Phân tích nhắm vào sulforaphane, một hóa chất thực vật tự nhiên có phổ thông trong mầm bông cải xanh . Nhà cửa dẫn đầu bởi giáo sư – tiến sĩ Akira Sawa, Giám đốc Trọng điểm Tâm thần phân liệt John Hopkins, thuộc Đại học Y học John Hopkins, thì chứng minh sulforaphane có thể yếu tố chỉnh lại sự mất thăng bằng hóa chất glutamate trong bộ não những người tâm thần phân liệt, một căn bệnh kinh niên khác.

Tìm thấy chất đẩy lùi bệnh nan y trong bông cải - Ảnh 1.

Bông cải xanh là một ăn uống không xa lạ - ảnh minh họa trong khoảng FOX NEWS.

Các nhà tìm hiểu đã dùng một nam châm cực mạnh để đo và so sánh năm vùng trong não giữa những người bị và không bị rối loàn thần kinh và nhận thấy mức glutamate thấp hơn tới 4% ở người có rối loàn thần kinh. Hóa chất tâm thần này giúp các tế bào thần kinh có thể "gửi tin nhắn" cho nhau và giúp bộ não hoạt động trơn tuột tru.

Bởi vậy, bằng cách thức cân bằng hóa chất thần kinh này, sulforaphane trong bông cải xanh được hy vọng giúp phát hành một loại thuốc bổ sung giúp chặn lại, trì hoãn hoặc làm giảm các triệu chứng thần kinh phân liệt cũng như vấn đề trị một vài dạng loàn thần khác.

Đây không hề lần đầu hóa chất trong bông cải xanh được các nhà công nghệ trong khoảng Đại học Y học John Hopkins chứng minh là có ảnh hưởng hăng hái lên não bộ loài người. Trong một tìm hiểu trước đó phối thích hợp với Bệnh viện Trẻ em MassGeneral, họ đã sử dụng sulforaphane để điều trị cho 40 nam thanh thiếu niên trong khoảng 13 đến 27 tuổi bị rối loạn phổ tự kỷ trong khoảng làng nhàng đến nặng.

Kết quả bất ngờ, nhóm sử dụng sulforaphane đã có sự cải thiện bất ngờ trong việc hạn dè bỉu các hành vi đặc trưng của người tự kỷ.

Nghiên cứu bắt nguồn từ nhận định của phổ quát phụ huynh cho thấy con họ cư xử chung hơn khi bị sốt và rồi các hành vi của người tự kỷ lại rõ ràng lại khi khỏi bệnh. Gần giống cơn sốt, sulforaphane đem lại một giận dữ "sốc nhiệt" cho thân thể, vốn là một loạt các chế độ phòng vệ thiên nhiên để kiểm soát an ninh các tế bào khỏi găng tay. Chính cơ chế này đã giúp người tự kỷ kiểm soát hành vi tốt hơn.

2 phân tích nói trên đều được công bố trên tin báo khoa học Proceedings of the National Academy of Science.

(Theo Fox News, Science Daily)

Theo A Thư

Người công tích


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7