Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019 ,

Tiềm năng du lịch Biển đảo Quảng Trị là rất lớn, đang trên phố biến thành thỏi nam châm hút khách nội địa và quốc tế ở Miền Trung. Du lịch đảo sinh thái hướng đến là mũi nhọn kinh tế cho thị xã đảo.

Đảo ngọc xanh dương hấp dẫn

Nằm trong Tam giác vàng phát triển du lịch biển đảo nước nhà Cửa Việt - Cồn Cỏ - Cửa Tùng. Đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) nằm ở phía Tây của bãi biển Cửa Tùng và chỉ bí quyết cảng biển Cửa Việt hạn độ 30 phút tàu cao tốc, nhưng ở đó có muôn vàn điều hấp dẫn, mới mẻ cho những bạn nào yêu thiên nhiên, biển cả và mê say tìm hiểu...

Cồn Cỏ hiện giờ đang thay da đổi làm thịt mỗi ngày. Những công trình kiến trúc dân sự, đường sá được quy hoạch, xây đắp theo hướng phục vụ khách du lịch; cây cối, hoa được trồng nhiều... đang làm cho Cồn Cỏ càng ngày càng đáng yêu, giàu sức quyến rũ.

Đến Cồn Cỏ du khách không chỉ được đắm chính mình trong không gian biển cả, bốn bề là sóng nước đại dương xanh trong, sâu thẳm mà còn được thưởng thức các hoạt động săn bắt hải sản như cua đá Cồn Cỏ, ốc biển, cá mú, mực ống... hay lặn biển khám phá đại dương.

Theo thống kê từ Sở Văn hóa, Sport và Ngao du từ đầu năm tới nay, tổng lượng khách tham quan tới Quảng Trị là khoảng gần 800 ngàn lượt. Trong đó, khách quốc tế hơn 51.500 lượt. Tăng 6.1 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Khác biệt riêng trong thời điểm lễ 30/04 và 1/5, tổng lượt khách tăng chợt biến ước tính đạt hơn 60.000 lượt. Lượng khách tới đang ký tạm trú tại các nơi nghỉ ngơi trên địa bàn Tp. Đông Hà tăng cường so với năm 2018, công suất phòng đạt 85%, các khu vực biển có nơi đạt công suất 100%.

Tăng chuyến phục vụ khách ra Cồn Cỏ do yêu cầu tăng lên

Theo thông tin từ UBND quận đảo Cồn Cỏ, do yêu cầu tham quan Khu sinh thái đảo Cồn Cỏ tăng lên tham gia dịch hè, Tàu Cồn Cỏ Tourist do Công ty TNHH MTV 189 đóng mới sẽ tăng chuyến để phục vụ lượng khách đến đảo. Trong khoảng 6/5/2019, lộ trình cụ thể của tàu ra đảo là tham gia sáng thứ 2, 4, 6, 7 và đi về lục địa vào thứ 3, 5, 7, Chủ nhật hằng tuần. Với lộ trình mới này, khách du lịch sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn thời gian tham quan, ngao du tại đảo Cồn Cỏ.

Tàu Cồn Cỏ Tourist đưa vào sử dụng từ 04 tuần 8/2018. Đây là tàu chuyển vận hành khách cao tốc có vỏ tàu bằng hợp kim nhôm. Tàu được trang bị các vũ trang hàng hải đương đại; có kĩ năng đi biển trong nhân tố kiện sóng cấp 5; vận tốc lớn nhất đạt 24 hải lí/giờ; chuyển vận được 80 hành khách… tổng mức đầu tư trên 24 tỷ đồng.

Ông Phạm Hoàng Phương - thây mặt Công ti lữ khách Ken Travel (hội sở tại thành phố Đông Hà, Quảng Trị, doanh nghiệp đã chính thức đưa tàu cao tốc tham gia vận tải khách du lịch ra đảo Cồn Cỏ từ giữa tháng 04/2019) cho nhân thức: "Ngay sau khi chúng tôi lên tiếng thông tin đưa tàu cao tốc vào dịch vụ hành khách du lịch, du lịch đảo Cồn Cỏ đã chiếm được rộng rãi đơn hàng từ các đối tác khắp nơi trên cả nước. Nó cho thấy nhu cầu và tiềm năng ngao du biển đảo đối với Cồn Cỏ là rất lớn". Những chuyến tàu cao tốc đưa khách ra đảo mới là khúc dạo đầu của cả một giấc mơ lớn hơn...

Tất nhiên, không được như Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Nha Trang, Mũi Né bây chừ tại đảo này cùng với các bãi biển nhiều người biết đến như Cửa Việt, Cửa Tùng chỉ có Khu nghỉ dưỡng và nơi nghỉ ngơi như Sepon Resort 3 sao (Cửa Việt) còn lại là các nơi nghỉ ngơi 1 đến 2 sao, dẫn đến thiếu luôn thể ích tạm trú cao cấp, các trò vui chơi tiêu khiển rất dị trên biển, mất đi thời cơ đón và giữ khách trước tiềm năng lớn của lãnh hải này. Đây cũng chính là cơ hội cho các nhà sản xuất BĐS nghỉ dưỡng đi đầu khai phá, biến nơi đây thành điểm đến mới của Du lịch Miền Trung.

Các cơ quan lớn đã tới

Hiện giờ, rộng rãi nhà đầu tư quốc tế đang tiếp tục khảo sát và đã đầu cơ vào Khu kinh tế ven biển Đông Nam như: Cơ quan Điện lực miền Tây Hàn Quốc đang thúc đẩy đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trị 2, Công ty Gazprom của Nga đang triển khai đầu cơ nhà máy điện khí với công suất 340MW, Tổ chức kinh doanh TNHH Daewoon của Hàn Quốc; Liên doanh các chủ đầu tư quốc tế: VSIP của Singapore, Amata của Thái Lan, Sumitomo của Nhật Bạn dạng, Korea Land & Housing Corporation của Hàn Quốc… đầu cơ hạ tầng khu kĩ nghệ, khu thị trấn, năng lượng, Hoa Phượng đỏ biển.

Đối với khu vực ven biển phía Đông Bắc, tỉnh giấc Quảng Trị ưu tiên lôi cuốn các nhà đầu tư tham gia ngành ngao du biển đảo, du lịch nghỉ dưỡng; trong đó dồn vào một chỗ đầu tư vào "tam giác" du lịch biển đảo Cửa Việt - Cồn Cỏ - Cửa Tùng, thành một trong những khu vực trọng tâm về ngao du biển của cả nước.

Tam giác này ngày càng nhận được sự đon đả của phổ biến nhà đầu tư lớn: Cơ quan FLC đầu tư công trình quần thể khu thành phố nghỉ ngơi khoảng 700ha ở Gio Linh, Công ty Pacific Healthcare đầu cơ khu phức hợp nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo quy mô gần 200ha, Tập đoàn Châu á Thái Bình Dương (APEC) đang làm cho việc xin quỹ đất ở khu vực Cửa Tùng và khác lạ, phát động sớm nhất là Cơ quan AE đầu cơ Công trình Khu thị trấn sinh thái biển AE Cửa Tùng Resort, có quy mô trên 36ha, thi hành từ năm 2018 - 2021.

Công trình có các hạng mục như: Khu biệt thự sinh thái và nghỉ ngơi tiêu chuẩn 5 sao, khách sạn tiêu chuẩn 4 sao liên minh trọng điểm hội nghị, trên hè phố tiêu khiển, các phục vụ tiện ích phục vụ nhu cầu tắm biển của du khách…

Dự án AE Cửa Tùng Resort nằm trong khu vực ven biển phía Đông Bắc và ôm trọn Vịnh biển hấp dẫn nhất Cửa Tùng, với chiều dài mặt biển lên đến hơn 1,2km. Dự án được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định đầu tư cho Công ty AE đầu năm 2019 vừa mới đây. Đây như được coi là cú hích trước tiên của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Quảng Trị.

Theo thây mặt chủ đầu tư Tổ chức AE, công trình này sẽ được trình bày ra hoạt động mua bán vào tháng 6/2019 và sẽ thi hành triển khai rất với tốc độ cao các hạng mục nhà cửa và xong xuôi theo từng công đoạn dự định năm 2020 - 2021 đi tham gia khai thác. Bây chừ công trình đã gần chấm dứt san lấp mặt bằng và sẵn sàng xây đắp các tiện thể ích theo tiến độ.

Theo ông Đặng Văn Quang đãng, Giám đốc JLL vn tại Thủ đô cho biết: " Tôi tin trong khoảng 2019 trở về sau, các thị trấn khác ngoài thị trường truyền thống Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng sẽ sản xuất, có thể là Quảng Trị, Cần Thơ, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phan Thiết... sẽ là nơi các nhà đầu tư mua đến. Việc đó sẽ khiến các nhà đầu tư phân tán rủi ro mang tính địa lý".

Có thể nói, với những cú hích về cơ sở vật chất và nguồn khách tham quan nội địa, quốc tế đang đổ về vùng ven biển này ngày càng lớn thì những dự án của các tập đoàn trong và ngoài nước sẽ đưa những vùng đất hoang sơ, ít du khách hoặc bần hàn về cơ sở, dịch vụ gấp rút lột xác trong thời gian ngắn để trở thành những thị trường nghỉ ngơi đầy tiềm năng, mang đến thời cơ lớn cho các chủ đầu tư đi đầu.


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7