Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019 ,

 Rộng rãi chỉ huy đơn vị nhà nước tâm tình đầy bất ngờ nghĩ là, họ đang nhìn hình thức vận hành của công ty cá nhân với sự “khao khát”.  

Lời nói bất thần của sếp đơn vị nhà nước

“Sau khi giữ lại các khoản phúc lợi, chi lương thưởng, trích quỹ đầu tư phát hành,... thì lãi làm ra được nộp lại ngân sách. Dường như đó, khi cần những hoạt động đầu tư lớn, chúng tôi lại phải đi vay với lợi nhuận suất cao; tương tự rất khó khăn để cạnh tranh được với tổ chức tư nhân”.

Chỉ đạo một đơn vị nhà nước (DNNN) có số nộp ngân sách hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm đã nói như vậy khi san sớt một trong những “nỗi niềm khó nói” của khối tổ chức này.

Phổ quát chỉ đạo đơn vị khác khi nói chuyện cũng có tâm sự như vậy. Nhưng họ cũng phải chấp kiếm được các qui định bây giờ của DNNN.

Tâm sự đầy thèm khát của 1 sếp lớn doanh nghiệp nhà nước
Cùng trong 1 lĩnh vực thép, nhưng "tham gia tay" tổ chức nhà nước thì bết bát thế này.

Nói về quyền tự chủ của đơn vị, vị lãnh đạo kể trên công nhận rằng giả dụ được quyền thì ông sẽ bỏ hết các nhà máy tí hon rải rác ở những địa phương để khiến một nhà máy quy mô lớn. Bởi lĩnh vực nghề của công ty này xây đắp “một nhà máy diện tích lớn hiệu quả hơn là làm cho phổ biến nhà máy gầy”.

Nhưng ông hiểu rằng, kế hoạch của ông khó khăn có thể khiến được vì “là tổ chức nhà nước giữ vốn chính yếu”, “vì còn hàng ngàn công huân ở mỗi nhà máy” nên “không làm cho thế được”.

“Giả dụ là đơn vị tư nhân thì đã khác”, vị này nói.

Không ít chỉ huy tổ chức nhà nước trong các cuộc trò chuyện “ngoài giờ” đã tâm sự như trên. Những lãnh đạo ấy cũng thú thật rằng trong bối cảnh hiện thời, doanh nghiệp nhà nước vẫn có địa điểm cần thiết nhưng nhiều vấn đề lại đang rất vướng.

Đơn cử như cách thức khiến việc nhà nước với giấy tờ trình lên, thông báo, phê duyệt y làm cho phổ quát cơ hội đầu tư, phổ biến hoạt động vội vã bị trôi qua.

Một vấn đề quan trọng khác là ngoài hoạt động làm hàng hóa thuần túy, phổ quát đơn vị nhà nước phải “gánh” thêm nhiệm vụ chính sách.

Hồi tháng 5, khi bài toán cung cầu xăng dầu trục trặc mà theo lý giải của Bộ Công Thương là do lọc dầu Nghi Sơn trợ thời dừng, thì nhì "ông lớn" xăng dầu là Petrolimex và PVOil cũng phải đứng ra để “gánh nhiệm vụ bất biến”.

Trong cuộc trò chuyện với báo giới, lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước nói rằng: DNNN còn là công cụ của nhà nước thực hiện chính sách vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, tiêu chí bình ổn vĩ mô của Chính phủ. Có thể tại thời gian này lỗ, nhưng thời điểm khác lợi nhuận, và cả năm có thể lãi. Chẳng thể vì một chốc một lát lỗ ở thời gian này mà đổ cho điều hành nhà nước.

Còn Tổ chức Điện lực vietnam thường xuyên đề cập tới vấn đề giá điện là một nút thắt trong hoạt động của đơn vị. Phổ quát thời điểm giá điện lẽ ra phải tăng nhưng để giữ mục tiêu kiềm nhạo báng lạm phát, tránh tăng chi phí cho người địa phương - công ty, thì việc tăng giá phải hoãn lại. Về mặt luật pháp, giá điện có thể nhân tố chỉnh 4 lần/năm. Nhưng do thực hiện các chỉ tiêu trên, điều này không dễ thi hành.

Tâm sự đầy thèm khát của 1 sếp lớn doanh nghiệp nhà nước
Vừa khiến kinh tế, vừa thi hành nhiệm vụ chính trị là yếu tố làm cho công ty nhà nước chạm chán không ít khó khăn trong hoạt động. Ảnh: Lương Bằng

Đề cao tính tự chủ và nguyên lý hoạt động mua bán

Vì cách thức điều hành như trên nên giá cả các mặt hàng mà tổ chức nhà nước cung ứng cho nhau cũng không thể theo thị trường. chả hạn, giá niêm yết than cho điện, cho nhà máy phân bón. Cơ quan kĩ nghệ Than tài nguyên vietnam (TKV) chẳng thể tự quyết được giá sàn than cho những hộ này, mà yêu cầu chuẩn y “hình thức trao đổi (ý kiến)”, và Bộ Nguồn vốn nhập vai “trọng tài”. Phổ biến, giá than bán cho những hộ này thấp hơn giá thị trường và chỉ đạo TKV cũng không giấu việc giá than chưa được vấn đề chỉnh theo hoạt động mua bán.

Hệ quả là, kết quả sản xuất kinh doanh của các đơn vị nhà nước cũng không đích thực được đề đạt đúng mực. Đơn cử, Tập đoàn Điện lực báo lãi nhưng nếu như cộng các chi tiêu chưa được tính tham gia thì lại lỗ.

Vậy nên, Ủy ban điều hành vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (hay còn gọi là “siêu ủy ban”) trong một kiến nghị vừa mới đây đã đề cập tới việc phân định rõ hơn nhiệm vụ chính sách và nhiệm vụ kinh tế trong hoạt động của doanh nghiệp nhà nước.

“Đảm bảo để công ty, tổng tổ chức kinh doanh đích thực hoạt động theo cơ chế thị trường, lấy hiệu quả kinh tế làm cho chỉ tiêu bình chọn cơ bản, khó khăn đồng đẳng với doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác”, siêu ủy ban nêu quan niệm.

Siêu ủy ban cũng đề xuất hình thức rất đáng để ý khi DNNN thi hành nhiệm vụ phục vụ các mục tiêu chế độ - kinh tế - phường hội như điều tiết, bất biến giá cả, đảm bảo cân đối lớn, đầu cơ lớn vào hạ tầng cơ sở,... Đó là “các công ty, tổng công ti được xác định rõ chi tiêu để Nhà nước bù đắp và được khiến rõ khi bình chọn hiệu quả hoạt động kinh doanh”. Yếu tố này là quan trọng.

Cùng với đó, việc cổ lỗ phần hóa, thoái vốn hoàn toàn khỏi những ngành nghề nhà nước không cần nắm giữ phải được thực hiện nghiêm túc.

Dù thế, thực tại có nghịch lý là chỉ huy DNNN “muốn được như đơn vị tư nhân”, nhưng động đến cổ phần hóa lại triển khai rất chậm rãi chạp, cũ kĩ phần hóa nhưng bán vốn “bé xíu giọt”.

Một nguyên Thứ trưởng chia sớt: "Tôi đồng tình việc giảm dần quy mô khu vực DNNN. Phải công nhận là khu vực nhà nước khiến cho kém hiệu quả. Bạn bè tôi rộng rãi người kinh doanh các mặt hàng, nhưng bán được mặt hàng nào tham gia cơ quan nhà nước thì đội giá lên mấy lần".

Lương Bằng 


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7