Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019 ,

Trong tâm bão tranh cãi về chiến tranh thương mại giữa Mỹ và TQuốc , đồng euro đã tăng giá mạnh nhất trong gần 1 năm so với đồng quần chúng. # tệ, vấn đề này ngay lập tức tác động xấu đến các tổ chức kinh doanh xuất khẩu nước này.

Việc đồng euro tăng giá mạnh tới 7 ngày so với đồng quần chúng tệ là khoảng thời điểm tăng giá dài nhất tính từ khoảng thời điểm tham gia đầu 04 tuần 7/2018, tương tự sức hấp dẫn store hóa châu Âu trở thành kém đi so với hàng China.

Dù khu vực đồng bạc tầm thường châu Âu chẳng hề ở trọng điểm của cuộc đối đầu Mỹ – TQuốc, việc đồng quần chúng. # tệ giảm giá so với đồng euro rõ ràng hơn phần nhiều, nó có thể xem như cú sốc với phổ thông tổ chức giả dụ các nhà sản xuất xe ô tô. Trong tháng này, cũ kĩ phiếu của các nhà sản xuất xe ô tô phát triển tồi tệ nhất trong lực lượng cổ phiếu thuộc chỉ số Stoxx 600.

Kinh tế khu vực đồng bạc chung châu Âu hiện vẫn nhất thời ổn. Các số liệu kinh tế đang cho thấy sự suy giảm của kinh tế khu vực đồng tiền chung đang giảm đi. Tuy vậy người ta vẫn hồ nghi về sức mạnh của sản xuất Đức cũng như tác động trong khoảng Brexit. Trung Quốc là công ty đối tác thương mại lớn thứ 3 của Đức.

Chuyên gia gánh vác chiến lược tiền tệ tại ngân hàng Rabobank International, bà Jane Foley, phản hồi: “Giả dụ đồng quần chúng. # tệ tiếp diễn giảm giá sâu, nó sẽ tạo ra hiệu ứng dây chuyền phê chuẩn tỷ giá, phê duyệt xuất khẩu ra kinh tế thế giới trong đó có châu Âu. Dù số liệu kinh tế Đức vừa qua khá ổn, thế nhưng sự suy yếu tiềm ẩn của đồng quần chúng. # tệ là mối họa với châu Âu”.

Đồng nhân dân tệ đã giảm giá xuống mức thấp nhất trong gần 3 tháng so với các đồng tiền khác sau khi Mỹ thông báo tăng thuế với hàng Trung Quốc và nhì bên chẳng thể chốt được thỏa thuận trong các cuộc hội thoại tại Washington.

Nỗi lo thương nghiệp đã tác động xấu tới cổ phiếu trên thị trường châu Âu. Cổ phiếu phổ thông công ti buôn bán hàng xa xỉ như LVMH và công ti công nghệ như STMicroelectronics NV sụt giảm trong 30 ngày thương lượng cách đây không lâu.

Theo Trung Mến

Bizlive


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7