Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019 ,

Khách vãn lai tới trong khoảng các nước như Canada, Mỹ, Australia và New Zealand đi trên chuyến tàu trước tiên đến thăm quan và hưởng thụ du lịch tại Quảng Trị đã tạo dựng ra hướng mới cho sự phát triển ngao du tỉnh giấc này.

Những đoàn khách quốc tế trước tiên

Ngày 8/4/2019 tại khu vực cảng Cửa Việt (thị xã Gio Linh), lãnh đạo Sở Văn hóa Sport và Du lịch Quảng Trị đã công ty đón tàu biển Panorama II cập Cảng Phù hợp Hưng vượng (cảng tổng thích hợp Cửa Việt) và tặng những bó hoa tươi thắm cho 19 thủy thủ đoàn và hơn 40 khách vãn lai (trong đó có 25 khách tham quan tới từ các nước như Canada, Mỹ, Australia và New Zealand) đi trên chuyến tàu đến tham quan và trải nghiệm ngao du tại Quảng Trị.

Đây là đoàn khách vãn lai quốc tế đi bằng tàu biển trước tiên đến Quảng Trị trong năm 2019. Theo lộ trình, khi đến Quảng Trị đoàn sẽ thăm quan và tò mò tại Địa đạo Vịnh Mốc và phi trường Tà Cơn và một vài điểm ngao du khác tại địa phương.

Dường như đó, trong các ngày 14-15-16/4/2019 sẽ có thêm một số đoàn khách quốc tế tới Quảng Trị bằng tàu biển, qua đó tạo dựng ra hướng tạo ra mới cho ngành du lịch Quảng Trị.

Theo thống kê từ Sở Văn hóa, Sport và Du lịch từ đầu năm tới nay, tổng lượng khách tham quan tới Quảng Trị là khoảng gần 800 ngàn lượt. Trong đó, khách quốc tế hơn 51.500 lượt, tăng 6,1 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo thông tin trong khoảng UBND quận đảo Cồn Cỏ, do yêu cầu tham quan Khu sinh thái đảo Cồn Cỏ tăng lên vào dịch hè, Tàu Cồn Cỏ Tourist đã được tăng chuyến và lịch trình mới để đáp ứng lượng khách tới đảo trong khoảng 6/5/2019, khách vãn lai sẽ chủ động hơn trong việc chọn thời điểm thăm quan, ngao du tại đảo Cồn Cỏ.

Ông Phạm Hoàng Phương - đại diện Tổ chức kinh doanh lữ hành Ken Travel (trụ sở tại đô thị Đông Hà, Quảng Trị, doanh nghiệp đã chính thức đưa tàu cao tốc vào chuyển vận khách du lịch ra đảo Cồn Cỏ trong khoảng giữa 04 tuần 4/2019) cho biết: "Ngay sau khi chúng tôi lên tiếng tin tức đưa tàu cao tốc tham gia phục vụ hành khách tham quan, ngao du đảo Cồn Cỏ đã nhận được phổ thông đơn hàng từ các đối tác khắp nơi trên cả nước. Nó cho thấy nhu cầu và tiềm năng ngao du biển đảo đối với Cồn Cỏ là rất lớn".

Hạ tầng đầu tư lớn, các công ty đón đầu thời cơ

Đầu tháng 2/2019 mới đây tại Hội nghị phát hành ngao du miền Trung - Tây Nguyên, công ty ở Thừa Thiên - Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chắc chắn "Không có hệ đếm hay mỹ từ nào đủ để có thể nói hết, điểm tô hết được các khoáng sản ngao du quá đặc sắc và giàu sang của miền Trung - Tây Nguyên", nhưng tài nguyên ngao du nơi đây nhìn thông thường vẫn như "viên ngọc thô chưa được mài dũa hoặc chưa mua được người thợ dũa xứng đáng." và bình chọn khu vực này chứng nhận dễ ợt cho sản xuất các cụm ngành ngao du như nghỉ dưỡng, văn hóa, lịch sử, di sản, biển đảo và sinh thái, mày mò đồi núi và mày mò hang động.

Quảng Trị là địa phương rất giàu tiềm năng sản xuất ngao du văn hóa di sản, ngao du biển đảo, ngao du sinh thái, khám phá dĩ nhiên những năm qua chưa sản xuất như các vùng khác do điều cơ sở chưa đồng bộ và đầu tư đúng mức nên nơi đây còn hoang sơ và tự nhiên. Không được như Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Nha Trang, Mũi Né thì vùng ven biển này chỉ có Khu nghỉ dưỡng và khách sạn như Sepon Resort 3 sao (Cửa Việt) còn lại là các nơi nghỉ ngơi 1 tới 2 sao, dẫn đến thiếu tiện thể ích tạm cư cao cấp, mất đi thời cơ đón và giữ khách trước tiềm năng hoành tráng của lãnh hải này.

Đây cũng chính là thời cơ cho các nhà sản xuất BĐS nghỉ ngơi tiên phong khai phá, biến nơi đây thành điểm đến mới của Ngao du Miền Trung.

Những năm mới đây, khi Chính phủ dồn vào một chỗ cho tạo ra du lịch để thu hút khách đến các tỉnh Miền Trung, Quảng Trị đã được phê thông qua đầu tư về sân bay, cao tốc, Cảng biển và chính nơi đây đang là mảnh đất lôi cuốn các cơ quan tạo ra bất động sản lớn khi các địa phương ven biển khác đang bão hòa và thiếu tính đột nhiên phá dẫn tới các cuộc thiên cư của chủ đầu tư về các địa phương giàu tiềm năng ven biển khác.

Đối với khu vực ven biển phía Đông Bắc, tỉnh giấc Quảng Trị đang ưu tiên thú vị các chủ đầu tư vào lĩnh vực ngao du biển đảo, ngao du nghỉ ngơi; trong đó tập trung đầu tư vào "tam giác" ngao du biển đảo Cửa Việt - Cồn Cỏ - Cửa Tùng, thành một trong những khu vực trọng điểm về ngao du biển của cả nước.

Theo đó, khu vực này càng nhận được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư lớn: Cơ quan FLC đầu tư dự án quần thể khu đô thị nghỉ dưỡng khoảng 700ha ở Gio Linh, Cơ quan Pacific Healthcare đầu tư khu phức tạp nghỉ ngơi biển Mũi Trèo diện tích hơn 45ha với mức đầu tư 3500 tỷ, Tập đoàn Châu Á Thái Bình Dương (APEC) đang làm việc xin quỹ đất ở khu vực Cửa Tùng và đặc biệt, phát động sớm nhất là Tập đoàn AE đầu tư Công trình Khu thành phố sinh thái biển AE Cửa Tùng Resort, có quy mô trên 36ha, chấp hành trong khoảng năm 2018 – 2021.

Công trình có các hạng mục như: Khu vi la sinh thái và nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao, nơi nghỉ ngơi tiêu chuẩn 4 sao kết hợp trung tâm hội nghị, trạm xe buyt tiêu khiển, bán buôn và các phục vụ nhân thể ích phục vụ yêu cầu tắm biển của du khách…

Công trình AE Cửa Tùng Resort là phức tạp nghỉ ngơi trải nghiệm, thể thao tiêu khiển và bán buôn diện tích lớn, trước tiên tại Quảng Trị tọa lạc tại Vịnh biển cuốn hút nhất Cửa Tùng, có chiều dài mặt biển hơn 1,2km.

Công trình được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chính thức trao Quyết định đầu tư cho Cơ quan AE vào 04 tuần 2/2019. Đây như được coi là cú hích đầu tiên để xúc tiến phát hành BĐS nghỉ ngơi ven biển Quảng Trị.

Công trình nằm trong khu vực ven biển phía Đông Bắc, "Tam giác quà" du lịch biển Cửa Việt - Cồn Cỏ - Cửa Tùng đang được quy hoạch thành một trong những khu vực du lịch trọng tâm đất nước. Theo thây mặt Nhà đầu tư Tổ chức AE thì công trình này sẽ được trưng bày ra thị trường vào bốn tuần 6/2019, thực hiện triển khai rất với tốc độ cao các hạng mục nhà cửa và hoàn thành theo từng giai đoạn, dự định năm 2020 - 2021 đi tham gia khai thác. Hiện thời công trình đã sẵn sàng chấm dứt san lấp mặt bằng và thực hiện xây dựng các tiện thể ích theo tiến độ.

Với những cú hích về hạ tầng và nguồn khách vãn lai nội địa, quốc tế đang đổ về vùng ven biển này ngày càng lớn thì những công trình của các tổ chức trong và ngoài nước sẽ đưa những vùng đất hoang vu, ít du khách hoặc túng bấn về cơ sở vật chất, dịch vụ lập cập lột xác trong thời điểm ngắn để biến thành những hoạt động mua bán nghỉ ngơi đầy tiềm năng, mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư tiên phong.


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7