Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019 ,

Hiện tại ở Romania đang là mùa mưa, một vài nơi phải chịu mưa lớn kèm bọn lụt. Đây là một trong những trắc trở cố hữu chưa thể giải quyết của Romania, dĩ nhiên ẩn sau đó còn một nhân tố lớn hơn, vì nó phản chiếu một thực trạng đang xảy ra ở gần như nơi trên Nhân loại.

Yếu tố này được thể hiện qua một đoạn đoạn ghi hình đăng tải hình ảnh trận bè đảng được tung lên mạng phường hội cách đây không lâu, và nó đã khiến bạn nào xem dứt cũng phải giật thột. Bởi lẽ trận bè cánh này toàn rác là rác, biến nguyên một cung đường thành dòng sông rác theo đúng nghĩa đen.

Đoạn đoạn ghi hình mới được quay lại tại Micești, hạt Argeș.

Trận anh em toàn rác làm cho cư dân mạng bồn chồn về độ ô nhiễm của Thế giới.

Trên thực tại, Romania cũng ko phải đất nước có khả năng xử lý rác thải tốt. Năm 2013, chỉ 5% lượng rác tại non sông này được tái chế nhạo, trong khi tỉ lệ trong EU là 28%. Có nghĩa, tất cả phần lớn rác thải ở đây đã đi thẳng trong khoảng nhà dân ra bãi rác, trong đó có cả những loại rác bất hợp lí.

Hội đồng châu Âu đã không ít lần chỉ trích chính phủ Romania về điều này, ngay cả sau khi họ phân bổ một khoản tài chính nhằm cải thiện chuỗi hệ thống xử lý rác. Mọi thứ tân tiến quá chậm chạp: số liệu năm 2013 chỉ nhỉnh hơn năm 2010 vỏn vẹn 1%, trong khi thông báo cho thấy cả non sông đều rất nỗ lực.

Nhưng đây chẳng hề nhân tố của riêng Romania. Trên khuôn khổ thế giới, nhiều phần rác thải cũng chẳng phải được tái chế nhạo. Ngay cả khi con người đã cố gắng cải thiện khả năng tái chế nhạo rác, thì trật tự cũng gây ra rộng rãi gian nan.

Đoạn video khiến ai cũng phải hoảng sợ về tương lai của Trái đất: Một trận lũ toàn rác là rác - Ảnh 2.

Lệnh ngưng nhập khẩu rác nhựa từ Trung Quốc vào năm 2018 cũng làm cho nhiều nước phải khốn đốn. Mỹ đang rơi vào cơn khủng hoảng rác, gần giống là Canada và Australia.

Theo một tìm hiểu được công bố tham gia năm 2017, có khoảng 8,7 tỉ tấn nhựa đã được nhân loại phát triển kể từ năm 1950. Trong đó, 6,3 tỉ đã trở thành rác - hoặc đi ra bãi rác, hoặc lọt tham gia không gian tự nhiên. Trong đó mỗi năm, ít nhất có 8 triệu tấn rác đã xuất hiện trên các đại dương.

Các chuyên gia môi trường cảnh báo nếu thiên hướng như vậy vẫn tiếp tục xảy ra, sẽ có khoảng 13 tỉ tấn rác nhựa sinh tồn ngoài tự nhiên và phá hoại nguy hiểm hệ sinh thái tham gia năm 2050.

Tham khảo: Science Alert

Theo J.D

Helino


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7