Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019 ,

Người nam nhi say xỉn cướp đi sinh mạng một nữ lao công đang bám hè thị trấn mưu sinh; 2 người bạn tử nạn ở hầm Kim Liên vì một tài xế có nồng độ cồn cao vượt quá sườn xử phạt, và một người đàn bà, cũng là người mẹ, người bà xã trong một mái nhà đang ấm cúng bỗng nhiên một buổi sáng ra khỏi nhà rồi không về được nữa...

Ngày bữa nay chúng ta bàn tán, lo ngại, căm thù và muôn nghìn cảm xúc với những vụ tai nạn giao thông sợ hãi này. Nhưng rồi 3 04 tuần, nửa năm, rộng rãi năm sau nữa, chúng ta cũng bị xoáy vào guồng công việc hiện nay của bản thân mà quên đi những đêm kinh hồn trên đường phường ấy. Chỉ còn người trong cuộc - những đứa trẻ cô độc mất mẹ, những người phụ thân bạc đầu thắp hương con mỗi ngày, đấng phu quân hóa điên vì mất hiền thê... mãi mãi không thể nào nguôi ngoai.

Đêm hoảng hồn ở ngã tư Hàng Xanh

Đêm 21/10/2018, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại ngã tư Hàng Xanh. Nguồn gốc được xác định là do bà Nguyễn Thị Nga nhân tố khiển xe ô tô hiệu BMW đi hướng Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Sài Gòn, khi tới vòng xoay Hàng Xanh đã tông liên hoàn 5 xe máy đang dừng đèn đỏ. Sau đó tiếp tục lao thẳng vào một chiếc taxi rồi mới dừng lại.

Nửa năm sau vụ nữ doanh nhân uống rượu bia lái BMW gây tai nạn liên hoàn ở Sài Gòn: Tang thương vẫn đang đeo bám một gia đình - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn tại ngã tư Hàng Xanh tham gia bốn tuần 10/2018.

Vụ tai nạn liên hoàn đã khiến 1 người tử trận và 5 người bị thương nguy hiểm. Tại tổ chức công an, bà Nguyễn Thị Nga có biểu thị say xỉn đến rạng sáng mới chịu cung cấp lời khai. 

Nửa năm sau vụ nữ doanh nhân uống rượu bia lái BMW gây tai nạn liên hoàn ở Sài Gòn: Tang thương vẫn đang đeo bám một gia đình - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Nga - người gây ra vụ tai nạn sau khi uống bia rượu.

Tại tập đoàn công an, bà Nga công nhận tối hôm đó có uống rượu tại một buổi tiệc công ty ở nhà hàng do bản thân mình làm cho chủ (trên phố Pasteur, thị xã 3, TP.HCM). Mặc dù có "hơi men" trong người nhưng bà Nga vẫn cho rằng mình còn tỉnh giấc táo để điều khiển ô tô về nhà.

Nữ doanh gia này khai báo: "Khoảng hơn 23h tối 21/10, khi nhân tố khiển xe ô tô trên đường Điện Biên Phủ tới ngã tư Hàng Xanh, tôi thấy tín hiệu đèn đỏ nên đạp thắng xe để dừng lại. Chuyện tồi tệ đã xảy ra trong tích tắc khi tôi dời chân từ cần ga sang cần thắng thì quai hậu chiếc giày cao gót tôi mang bị vướng tham gia cần ga. Trong lúc quýnh quáng, hoảng quá tôi rút chân lên rồi đạp xuống cần ga làm chiếc xe lao về phía trước, tông hàng loạt công cụ đang dừng chờ đèn dấu hiệu"

Dù nghĩ là chỉ là sự cố "giày cao gót", nhưng tiến hành đo nồng độ cồn của bà Nga, tổ chức công dụng ghi nhận nồng độ cồn của bà là 0,94miligam/1lit khí thở - vượt rất xa so với khuông xử phạt theo luật pháp pháp luật.

Nửa năm sau vụ nữ doanh nhân uống rượu bia lái BMW gây tai nạn liên hoàn ở Sài Gòn: Tang thương vẫn đang đeo bám một gia đình - Ảnh 3.

Vụ tai nạn gây ra phổ thông thiệt hại hiểm nguy về người và của cải.

Sự việc gấp rút nhận được sự chú ý của phần đông dư luận, phổ quát người tỏ ra phản ứng với thái độ của nữ lái xe gây ra tai nạn khi thản nhiên ngồi trên xe gần 20 phút, cho tới khi công ty tác dụng đến yêu cầu thì người này mới rời khỏi xe.

Tham gia thời điểm bấy giờ vụ tai nạn như hồi chuông cảnh báo về trạng thái dùng rượi bia khi nhập cuộc liên lạc. Ngày 24/10, tập đoàn dò xét đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam bà Nga để tiếp diễn các bước tố tụng theo qui định qui định. Tới thời điểm hiện tại đã hơn nửa năm trôi qua, những người nào quan tâm đến vụ việc này đều muốn biết khi nào vụ án được đưa ra xét xử?

Nửa năm sau vụ nữ doanh nhân uống rượu bia lái BMW gây tai nạn liên hoàn ở Sài Gòn: Tang thương vẫn đang đeo bám một gia đình - Ảnh 4.

Lái xe Nga tại hiện trường vụ tai nạn.

"Tan hoang cả gia đình, mất, mất hết..."

Chịu đa dạng mất mát nhất trong vụ tai nạn đêm 21/10 là gia đình của chị Nguyễn Thị Kim Phụng (39 tuổi). Vụ tai nạn đã khiến chị tử chiến tại chỗ, chồng chị - anh H.H.Đ bị chấn thương nghiêm trọng, nhập viện trong trạng thái đa chấn thương (chấn thương sọ não, chấn thương cột sống và gãy xương bàn chân trái). 

Con gái của anh chị đang học lớp 10, trong chốc lát mất mẹ, bố nguy nan, cô nữ sinh vẫn chưa đủ trưởng thành để đối diện với biến cố quá lớn của gia đình. 

Một ngày đầu tháng 5/2019, chúng tôi mua đến nhà của chị Phụng, ngôi nhà bé nhỏ trong con hẻm chật hẹp vùng ngoại thành thành phố, cũng đã vơi đi phần nào những đau thương, duy chẳng còn những tiếng cười nói như trước.

Nửa năm sau vụ nữ doanh nhân uống rượu bia lái BMW gây tai nạn liên hoàn ở Sài Gòn: Tang thương vẫn đang đeo bám một gia đình - Ảnh 5.

Ông Minh bên di ảnh của con gái

Chuyện trò với chúng tôi là bố ruột của chị Phụng - ông Nguyễn Văn Minh (59 tuổi), từ ngày con gái tắt thở, con rể bị chấn thương nặng phải về nhà mẹ ruột để một thể bề chăm nom thì ông Minh phải lên Sài Gòn thay các con quán xuyến ngôi nhà này, cũng như chăm nom cho cô cháu bé nhỏ đang còn đi học.

Nhớ lại đêm kinh hồn, ông Minh kể: "Đêm bị tai nạn, tôi ở Đồng Nai nên không nhân thức gì. Sáng hôm sau hàng xóm gọi điện báo tin mới tức khắc chạy lên. Khiến cho giấy tờ rồi tối mới đưa thi thể của con gái về quê để an táng. Trước khi về Đồng Nai, gia đình có lép qua hẻm để con gái tôi được thăm ngôi nhà nhỏ bé lần cuối".

Nửa năm sau vụ nữ doanh nhân uống rượu bia lái BMW gây tai nạn liên hoàn ở Sài Gòn: Tang thương vẫn đang đeo bám một gia đình - Ảnh 6.

Con hẻm gầy một đêm mưa lớn đón chị Phụng đi về lần cuối.

Đêm hôm đó mưa phổ thông, lòng người khách hàng nào cũng trĩu nặng, dân trong xóm người một tay cầm dù che cho quan tài, thương cho người xấu số, thương cả đứa ở lại.

Ông Minh trầm mặc bảo: "Thời gian trôi qua, nỗi đau cũng vơi dần. Nhưng con mất thì đau làm cho sao tả cho hết. Đùng một cái mái ấm tan tành, mất, mất hết..".

Có những nỗi đau không chảy theo dòng nước mắt

Từ ngày chị Phụng mất, ông Minh là người thay chị chăm bẵm con gái. Nhưng ông ngoại đã lớn tuổi khiến cho sao toàn vẹn được như người mẹ. "Cháu tôi bi đát đa dạng lắm. Cũng may là con nhỏ tuổi nó vững tâm lý, chứ gặp gỡ đứa khác chắc không vượt lên nổi" - ông Minh nói, hơn người nào hết ông hiểu cái khoảng trống khi mất đi một người nhà nó kinh khủng tới nhường nhịn nào.

Cũng bởi vậy mà trong một thời điểm dài, mái ấm luôn giấu anh Đ. rằng phi tần anh đã mất trong vụ tai nạn. Ông Minh kể: "Lúc nó nằm trong bệnh viện còn yếu, tâm lý còn không ổn định nên cả nhà giấu không cho nhân thức. Sau đó thì nó vô tình nghe mấy người trong bệnh viện thì thầm với nhau...".

Nửa năm sau vụ nữ doanh nhân uống rượu bia lái BMW gây tai nạn liên hoàn ở Sài Gòn: Tang thương vẫn đang đeo bám một gia đình - Ảnh 7.

Theo thông tin trong khoảng ông Minh, hiện nay ông vẫn đang đợi để trao đổi (ý kiến) dân sự với phía gây ra tai nạn.

Hiện tại anh Đ. về nhà mẹ ruột sống, dù đã phục hồi rộng rãi nhưng chuyển động còn rất hạn chế, mỗi ngày anh phải đến bệnh viện Gia Định để tập vật lý trị liệu. Hôm nào có thời điểm thư thả thì đi xe ủ ấp qua thăm con gái. Chúng tôi đã liên lạc để ngỏ lời hỏi thăm anh Đ., nhưng chỉ thu được sự tĩnh mịch. Anh chẳng hề muốn nhớ lại những đau thương của đêm tối đó. Mọi thứ. Và chúng tôi tôn trọng yếu tố đó.

Người ta nói nếu như có thể khóc thật lớn rồi quên hết rất nhiều thì nữ tính biết bao, nhưng có những vết đau cứ âm ỉ trong lòng người ở lại, giày vò và sợ hãi nhân loại ta suốt cả phần đời còn lại.

Anh Đ. hên thoát khỏi cánh tay tử thần nhưng chuỗi ngày phía trước còn quá nhiều gian khổ.

Say xỉn lái xe là tội ác hiểm - Thông điệp đang được huởng ứng khỏe mạnh trên MXH cũng chính là tên chuyên đề của Kenh14 nhằm kêu gọi bất cứ ai trong số chúng ta: Không lái xe sau khi uống bia, rượu.

Trong chuyên đề lần này, chúng tôi đưa đến những câu chuyện của chính người trong cuộc, những chia sớt đau lòng và bao nỗi mất mát tang thuơng mà người ở lại phải gánh chịu, cùng với những thông điệp mà các nhà báo, chuyên gia liên lạc muốn gửi gắm, để góp phần thay đổi kiếm được thức mỗi người. Bởi chính chúng ta - không chỉ biến thành nạn nhân mà còn có thể gây tội ác hiểm trong khoảng việc cầm lái trong cơn say.

Nửa năm sau vụ nữ doanh nhân uống rượu bia lái BMW gây tai nạn liên hoàn ở Sài Gòn: Tang thương vẫn đang đeo bám một gia đình - Ảnh 8.

Theo Toàn Thắng

Trí Thức Trẻ


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7