Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019 ,

Thời gian ngôi nhà xuất hiện trên thị trường

Ví như muốn nhân thức ngôi nhà bạn muốn sắm được rao bán trên thị trường bao lâu, bạn nên tìm hiểu qua các đại lý và trung gian. Khách tậu cần xác định rõ, so với thời điểm nhàng nhàng để bán một bất động sản gần giống, thời điểm rao bán căn nhà này có lâu hơn không?

Theo các chuyên gia BĐS, việc nhân thức rõ mức giá bình quân của ngôi nhà bạn đang ân cần là nhân tố rất cần thiết. Kinh nghiệm cho thấy, so với những ngôi giá dân gian, các căn nhà giá cao thường có mặt trên thị trường lâu hơn.

Phải mày mò kỹ về ngôi nhà trước khi quyết định ''xuống tiền'' để tìm.">
Những lưu ý quan trọng để không bị hớ khi mua nhà lần đầu - Ảnh 1.
Phải tìm hiểu kỹ về ngôi nhà trước khi quyết định ''xuống tiền'' để tìm.

Bỏ ngay tâm lý hối hả

Khi đi mua nhà lần đầu, bạn cần tập tành cho mình thói quen nếu không mua được ngôi nhà này thì vẫn còn những căn khác tốt hơn đang chờ bạn.

Bạn không nên vì một ngôi nhà đẹp rồi cố tìm cho bằng mọi giá, điều này sẽ làm bạn dễ sa đà vào bẫy và sắm hớ. Trong trường hợp bạn đang lần chần với căn nhà đang xem, hãy lâm thời gác lại việc sắm nhà, tậu thêm những ngôi nhà mới rồi đưa ra so sánh kỹ lưỡng.

Phải rà soát nhà trước khi tậu 

Tất cả người thiếu kinh nghiệm đồng ý đặt cọc, thậm chí sắm nhà trước khi kiểm tra. Bỏ qua khâu kiểm tra là một sai lầm rất lớn. Không chỉ đơn thuần là một hình thức, kiểm tra còn giúp bạn khiến chậm rãi giai đoạn mua bán, nhận thấy những khó khăn chính của ngôi nhà trước khi chấm dứt công đoạn mua bán, và có thể sắm ra cách thức để hạ giá nhà xuống thấp hơn mức đang được rao bán.

Những thỏa thuận vẫn có thể đổi mới

Khi cả người bán và người mua đã thống nhất số tiền và hình thức trả không có nghĩa là mọi thứ không thể đổi mới. Ví như các yếu tố can dự tới ngôi nhà xuất hiện trong công đoạn bạn rà soát, hoặc người bán đòi hỏi xong xuôi thời kỳ mua bán mau lẹ bất thường, bạn vẫn có thể bớt được một vài tiền lớn.

Chuẩn y người môi giới

Dù rằng bạn có thể tự đi tậu nhà nhưng bạn vẫn nên làm việc với các công ty môi giới nhà ở hoặc những người môi giới có kinh nghiệm, uy tín. Họ sẽ giúp bạn có được một cái nhìn cục bộ, so sánh hoạt động mua bán, hạn chế được những ngôi nhà có yếu tố và chỉ dẫn bạn trong quá trình thương thảo.

Giá nhà có tăng cũng có giảm

Khi giá đất giảm mạnh, rộng rãi người đầu tư nhà ở đã trực tiếp học được những rủi ro của đầu tư bất động sản. Dĩ nhiên, sau đó giá nhà đất tăng quay về và toàn bộ người mới lại dấn thân thị trường. Ví như bạn đang trong thời kỳ tậu một ngôi nhà, bạn nên nhớ rằng cái gì lên được thì cũng có thể xuống được, và đương nhiên giá nhà cũng không phải ngoại lệ.

Chẳng hề khách hàng bằng tiền mặt luôn thắng

Đương nhiên người bán nhà yêu mến sự đơn giản sẽ dễ dàng chấp thuận bán cho khách có sẵn tiền hơn là khách có nhân tố vốn đầu tư, đang cần một loạt các hồ sơ để có thể mượn vay nhà băng. Nhưng sẵn tiền ko phải là yếu tố đảm bảo bạn sẽ thắng. Những khách hàng nhà sẵn sàng trả giá cao hơn mới là người có đa dạng cơ hội chiếm hữu ngôi nhà hơn.

Sau khi đã cam đoan được số tiền dự định để tậu nhà, lúc này bạn có thể tìm hiểu các dự án, khoanh các vùng kiếm tìm các căn nhà có giá thích hợp với túi tiền.">
Những lưu ý quan trọng để không bị hớ khi mua nhà lần đầu - Ảnh 2.
 Sau khi đã cam kết được số tiền dự kiến để tìm nhà, lúc này bạn có thể tìm hiểu các công trình, khoanh các vùng tìm kiếm các căn nhà có giá phù hợp với túi tiền.

Hạn nhạo báng tậu lúc thị trường oi bức

Đây là nguyên tắc về thời điểm. Theo rộng rãi chuyên gia đầu cơ bất động sản đánh giá, quá trình sốt đất là thời điểm không tốt để bắt đầu một thương lượng nhà phường. Nguyên nhân là bởi cơn sốt đất sẽ ảnh hưởng mạnh đến tâm lý bên bán, khiến cho họ tăng giá một bí quyết lồng bồng, không có tội vạ, thiếu cơ sở và tạo nên những tầm giá không tưởng trên thị trường.

Ngược lại, cơn sốt đất sẽ làm người dùng rơi vào hoàn cảnh bồn chồn, tâm lý sợ vuột mất cơ hội nên càng cố sắm cho bằng được. Đa phần các thương vụ sắm nhà phố bị hớ tiền tỷ đã diễn ra trong công đoạn sốt đất. Cho nên, tránh sắm trong thời điểm này là tránh được gần như rủi ro.

Nhà đẹp nhưng nằm trong khu vực không đẹp

Chúng ta đều nhân thức, một ngôi nhà dù đẹp đến mấy cũng sẽ mất giá theo thời gian. Bên cạnh đó, đất đẹp thường tăng trị giá theo thời điểm. Điều này lý giải tại sao những ngôi nhà cũ kỹ nằm trong khu vực đắc địa sẽ có trị giá cao hơn so với những căn nhà mới phổ quát, thoáng đẹp nhưng lại nằm trong khu đất xấu.

Chính cho nên, bạn cần tìm hiểu kỹ và bình chọn đặc điểm của khu vực ngôi nhà tọa lạc trước khi quyết định xuống tiền. Cụ thể, khách hàng nên để ý đến những cơ hội tạo ra của khu vực giúp tăng thêm giá trị ngôi nhà như trong tương lai có các khu phức hợp ở đây hay không? Các công ty mới có đặt hội sở tại đây... Ngoài ra xét tới những yếu tố khác như ngôi nhà có gần các ở dọc đường tốt, gần trục liên lạc tiện lợi, tiện thể ích công cộng, khu vực chợ, bệnh viện... hay không?

Xem giấy đạt yêu cầu chiếm hữu nhà ở

Sau khi bạn đã chọn được căn nhà thỏa mãn những mục tiêu mà bạn đưa ra thì hãy yêu cầu bên bán cho xem giấy chứng nhận chiếm hữu nhà ở. Đất khăng khăng phải có sổ đỏ và nhiệm vụ của bạn là phải xác minh sổ này là giả hay thật. Phương pháp xem với tốc độ cao là xem chữ trên sổ này phải rõ nét, màu sắc hài hòa không nhòe mờ, đặc biệt con dấu chìm phải nhìn rõ ràng và sắc nét. Nếu như không rõ, bạn có thể nhờ người có phổ thông trải nghiệm giúp trong khâu này và cần thiết có thể mang ra phòng Tài nguyên môi trường của thị xã, quận để kiểm tra lại tin tức.

Sau cùng là ra phòng công chứng

Đây là một bước vô cùng cần thiết trong bất kể một thương vụ mua bán nhà nào. Trước khi khiến cho Thích hợp đồng chuyển nhượng quyền dùng đất phòng công chứng sẽ rà soát lại tính pháp lý của căn nhà một lần cuối.

Sau khi công chứng, việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở địa điểm khác. Bí quyết tốt nhất là khách hàng để tiền trong trương mục, khi mua bán nhị bên ra nhà băng và bên sắm chuyển khoản cho bên bán, không mất thời điểm kiểm đếm, không sợ tiền giả và không chạm chán gian nguy khi mang số tiền lớn đi đường.

Bạn cũng nên nhớ, không nên thanh toán hết 100% số tiền, hãy giữ lại khoảng 5 - 10% cho đến khi bạn chiếm được "sổ đỏ" mới. Cội nguồn là do trong quá trình khiến "sổ đỏ" sẽ nảy sinh đầy đủ vấn đề về thủ tục cần bên bán phải đứng ra khắc phục. Giả dụ bên bán đủng đỉnh chễ hoặc không hợp tác thì thời kỳ khiến cho sổ mới sẽ kéo dài và mất phổ biến thời gian.

Theo Tiểu Thuý

Kinh tế thị trấn


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7