Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019 ,

Nhà băng siết nguồn đầu tư mượn sắm nhà trên 3 tỷ đồng

Vừa mới đây, Nhà băng Nhà nước (NHNN) lên tiếng lấy quan niệm dự thảo mới, một trong những nội dung sửa đổi so với Thông tư 36 trước là thay đổi hệ số không may với các khoản vay BĐS. Theo đó, NHNN luật pháp các khoản cho vay của nhà băng thương mại đối với mượn tìm nhà, đất có số tiền trên 3 tỷ đồng theo hệ số rủi ro lên tới 150%. Ngoài ra đó, NHNN cũng hạn giễu cợt nguồn vốn vận động ngắn hạn của các nhà băng thương mại đem cho vay vào ngành nghề BĐS trong trung và dài hạn.

Động thái của NHNN được cho là sẽ khiến cho các doanh nghiệp sẽ gặp gỡ gian nan về vốn, cùng lúc tác động sự phát hành của toàn cục thị trường BĐS nói thông thường, trong đó những lo âu về tăng giá BĐS có thể xảy ra.

Theo nhiều phân tích, việc siết nguồn hỗ trợ bất động sản đồng nghĩa với việc giảm dần phụ thuộc của khách hàng tới khoản vay nhà băng; nhưng mặt khác các cá nhân mua BĐS sẽ gian truân hơn khi huy động dòng tiền sắm nhà đất. Cách thức này có thể làm hoạt động mua bán mất bằng vận cung - cầu trong thời gian tớ, gây kỹ năng sẽ tăng nóng, đẩy giá nhà lên mặt bằng cao hơn.

yeu to nao khien gia bds tang thoi gian toi

Điện, xăng tăng tác động chi tiêu đầu tham gia bất động sản như vật liệu xây dựng, nhân công

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ toạ Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA), nhấn mạnh tại một diễn đài BĐS cách đây không lâu: “Quý 1/2019 đã chứng kiến một loạt đổi mới về giá các mặt hàng quan trọng như xăng dầu và điện sẽ ảnh hưởng tới giá đầu vào của bất động sản, vật liệu xây dựng, nhân công phu động sẽ tăng theo. Yếu tố này khiến cho giá bất động sản không dễ dàng giảm”.

Thực tại, ngay sau khi Bộ Công Thương lên tiếng tăng giá điện 8,36%, đa dạng tổ chức đóng gói nguyên liệu xây đắp cũng công bố mức giá niêm yết mới. Theo báo cáo của Bộ Công Thương, sản lượng thép thô vietnam đã tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm do yêu cầu xây dựng tăng, đạt 3,295 triệu tấn, tăng 75,9% so với cùng kỳ năm 2018. Giá gạch, cát xây dựng cũng tăng 5-7% so với cuối năm trước.

yeu to nao khien gia bds tang thoi gian toi

Các chi tiêu đầu tham gia như vật liệu xây dựng, giá nhân công tăng cũng làm giá bán bất động sản tăng.


Khan hiếm nguồn cung mới

Theo các phân tách thị trường mới đây, với các công trình đủ điều kiện bán hàng, nguồn cung phần nhiều dồn vào một chỗ ở phân khúc trung cấp và dân gian. Mặt khác, nguồn cung thị phần cao cấp và hạng sang sẽ khan hiếm bởi các công trình ở trung tâm bị rà soát, thu hồi. Do vậy, giá bán căn hộ phân khúc này có thể tăng nhẹ.

Trước tin tức hạn giễu cợt công trình mới tại khu trung tâm TP.HCM giai đoạn 2016-2020, phổ biến chuyên gia phản hồi hoạt động mua bán bất động sản ở đây sẽ chịu áp lực tăng giá trong mai sau. Cụ thể, theo các tổ chức, trong 6-12 04 tuần tới, thị trường sẽ tiếp thu mạnh số hàng hiện hữu tại trọng điểm và nội đô. Và sau khi số hàng trên đã được tiêu thụ hết sẽ là thời điểm giá BĐS khu vực này bị đẩy lên cao, mặt bằng giá mới sẽ được xây dựng trong thời kỳ trong khoảng cuối năm 2019 đến năm 2020.

Bên cạnh, việc lờ đờ phê duyệt các công trình, cũng như giảm nguồn đầu tư BĐS cũng là một trong những duyên cớ dẫn đến giảm nguồn cung BĐS. Vấn đề này tác động một phần tới giá BĐS ở các dự án mới ra thị trường trong công đoạn này.

yeu to nao khien gia bds tang thoi gian toi

Sắm quỹ đất làm dự án gian khổ

Một số đơn vị khác cũng công nhận, việc tìm kiếm quỹ đất trong bối cảnh đất tăng giá là bài toán khá đau đầu. Khác biệt, trước tình thế giá đất ở những khu vực xa xăm của TP.HCM hiện cũng không còn rẻ, thì doanh nghiệp phải tính toán khá kỹ điều giá niêm yết sản phẩm ra hoạt động mua bán. Theo đó, trong thời gian đến, hoạt động mua bán căn hộ sẽ tạo lập mặt bằng giá mới trước bối cảnh chi tiêu đầu vào cao.

Ông Ngô Quang quẻ Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, nghĩ rằng khi đất đai tăng giá thì việc sẵn sàng quỹ đất của công ty sẽ chạm chán khó khăn bởi chi tiêu đầu vào tăng và khó khăn cũng gay gắt hơn. “Khi giá đất tăng thì giá bán item bất động sản cam đoan bị ảnh hưởng. Theo đó, trong thời điểm đến, giá bán các dự án sẽ điều chỉnh theo hướng tăng”, ông Phúc đánh giá.

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Phó Tổng Giám đốc L&L Group, cũng chắc chắn giá sàn BĐS trong tương lai gần sẽ tăng ở mức 10-15% so với mặt bằng tầm thường hiện tại. Do chi tiêu quỹ đất tăng nên các dự án trung cấp và dân gian sẽ tạo lập mặt bằng giá mới, có thể đẩy mạnh trong giai đoạn đến.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7