Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019 ,

Hàng loạt công trình nghỉ ngơi xuất hiện tạo nhu cầu lớn về nguồn lực điều hành và là nền móng xúc tiến tăng trưởng ngao du.

Tại diễn đàn BĐS du lịch 2019 với chủ đề "Triển vọng hoạt động mua bán và thử thách nguồn nhân lực", các chuyên gia đã cùng bàn về triển vọng nghề nghiệp cho giới điều hành muốn kiếm tìm không gian bền vững để phát triển phiên bản thân.

Theo số liệu của Bộ Văn hóa - Sport và Du lịch, nếu như năm 1990, vn chỉ đón 250.000 khách quốc tế thì đến năm 2017, con số này đã tăng lên trên 13 triệu, cao gấp 52 lần. Tới năm 2018, khách quốc tế tới tiếp diễn vượt thêm gần 20%, lên mốc 15,5 triệu lượt. Mục tiêu của ngành nghề du lịch đến năm 2025 sẽ đạt tổng thu nhập 45 tỷ đô la Mỹ, đóng góp 10% GDP cả nước, phát triển 6 triệu việc làm, trong đó có 2 triệu việc làm cho trực tiếp.

Trong kết quả này, bất động sản ngao du - nghỉ ngơi vào vai trò cần thiết, vừa là hạ tầng dịch vụ vừa là điểm hấp dẫn với du khách. Các chuyên gia bình chọn, loại hình bất động sản này sẽ còn tiếp diễn vững mạnh trong năm 2019 và các năm tiếp theo, trong khoảng đó đóng góp tích cực tham gia nền kinh tế cả nước. Nhưng điều đó lại trở thành sức ép lên công tác tuyển nhân viên nhân lực ngao du, vốn thiếu về số lượng và yếu về chất lượng.

Kết quả thăm dò về nguồn nhân công công bố tại diễn đàn BĐS ngao du 2019 cho thấy, đơn vị thực sự chạm chán không dễ dàng khi đến 81,25% ứng cử viên không đủ phục vụ trình độ chuyên ngành khi mà 3,13% nhân sự chất lượng thì có quá đa dạng chọn. 

Nhiều lựa chọn cho nhân sự du lịch chất lượng cao

Các chuyên gia tham dự tọa đàm tại diễn đài BĐS du lịch 2019 với chủ đề "Triển vọng thị trường và thử thách nguồn nhân lực".

Đơn cử như tại Novaland, theo ý tưởnrg tạo ra giai đoạn 2, doanh nghiệp sẽ dồn vào một chỗ tăng mạnh hệ sinh thái dịch vụ NovaTourism cùng các dòng vật phẩm BĐS du lịch nghỉ ngơi mang 3 thương hiệu chính là NovaHills, NovaBeach và NovaWorld. Nổi bật là mô hình đại đô thị du lịch - nghỉ dưỡng - tiêu khiển Novaworld có diện tích lên tới khoảng 1.000ha mỗi công trình.

Mỗi cụm NovaWorld đi theo một chủ đề chính, với các chế độ tạm cư đa dạng như nhà phố - biệt thự nghỉ ngơi (hướng đến cung ứng vật phẩm cho thị trường ngôi nhà thứ 2 - second home), nơi nghỉ ngơi, resort, nhà phố thương mại... cùng nhiều chủng loại loại hình phố đi bộ, giải trí, thương mại, ẩm thực cao cấp và các loại nhà thờ chủ đề, vườn thú hoang dã (safari), sân golf... Trong thời điểm tới, Novaland sẽ giới thiệu các dự NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận), NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Mekong (Đồng bằng sông Cửu Long)...

Với kế hoạch này, riêng trong năm 2019, Novaland đang triển khai tuyển nhân viên tới 2.800 nhân lực mới. Ước tính, đến năm 2023, yêu cầu nhân công của công ti lên đến 40.000 người.

Đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng theo chiến lược giai đoạn 2, Novaland ước tính cần 40.000 nhân sự tới năm 2023.

Đáp ứng nhu cầu nhân công cho các dự án bất động sản ngao du, nghỉ dưỡng theo kế hoạch thời kỳ 2, Novaland ước lượng cần 40.000 nhân lực đến năm 2023.

Ông Nguyễn Thái Phiên - giám đốc cấp cao của Novaland đánh giá, ý tưởnrg này đặt ra không ít áp lực cho tổ chức trong bối cảnh hoạt động mua bán thiếu nguồn cung công trạng ngao du, đặc biệt là công sức chất lượng cao. Bản thân tổ chức kinh doanh phải liên tục bán ra các item mới, chất lượng tốt để thu hút hào kiệt.

"Hệ sinh thái phục vụ NovaTourism của Novaland hy vọng tạo nên xu hướng mới cho thị trường BĐS ngao du trong năm 2019 và những năm sắp tới. Muốn vậy, chúng tôi thực sự cần nguồn nhân lực chất lượng cao trên chặng trục đường dài của những thách thức và mục tiêu sắp tới", ông Phiên thể hiện sự quan trọng.

Công bố về thực trạng chất lượng nguồn nhân công du lịch của Tổng cục Ngao du cũng cho thấy, tỷ lệ công trạng có chuyên ngành, nghiệp vụ về ngao du còn thấp, chỉ chiếm hữu 43% tổng số công lao du lịch, trong đó hơn người tình không biết ngoại ngữ. 

Thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp lại là cơ hội cho nhóm lao động chất lượng tốt, bởi họ có đa dạng chọn lựa phát hành sự nghiệp. Trong bối cảnh cung chưa đáp ứng đủ cầu, giới nhân sự quản lý có phổ biến yếu tố kiện cân nhắc để kiếm tìm môi trường làm cho việc phù hợp với tiêu chí tạo ra của phiên bản thân.

Với trải nghiệm nhiều năm giữ vị trí điều hành cấp cao trong ngành nghề du lịch, chị Thu Trang nghĩ rằng nhân tố xác định phương hướng và ý tưởnrg sản xuất của doanh nghiệp sẽ nhập vai trò cần thiết thú vị nguồn nhân lực chất lượng hơn diện tích hoạt động.

"Chỉ khi tổ chức trao cho nhân lực niềm tin về lịch trình các con phố dài cụ thể họ mới có thể phát triển hết tài năng và toàn tâm hiến đâng cho tổ chức đó", chị Trang cho nhân thức.

Còn theo anh Tấn Cường - điều hành tại một tổ chức kinh doanh BĐS, động lực để người công trạng trong ngành nghề địa ốc làm cho việc dài lâu không còn chỉ gói gọn ở lương, thưởng, huê hồng mà còn nhiều nhân tố chi phối khác mà doanh nghiệp cần quan tâm.

"Việc được hưởng thụ và góp sức trong những công trình quy mô và chất lượng, nhìn thấy rõ những việc chính mình làm cho mang đến hiệu quả cho tập thể, tác động hăng hái cho hoạt động mua bán mới là nhân tố giữ chân nhân lực", anh Cường nhấn mạnh.

Lộc An

Tổ chức Novaland đang đăng tuyển hàng trăm chỉ huy, quản lý cấp cao để nắm giữ các địa điểm xung yếu như điều hành quản lý dự án, đầu tư sản xuất các nhóm ngành nghề dịch vụ ngao du.

Cụ thể tuyển dụng địa chỉ hotline 0902960132, email: recruitment@novaland.com.Việt Nam hoặc truy tìm cập


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7