Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 16 tháng 5, 2019 ,

Một căn đồng đội cũ rộng 35 m2 tại khu tập thể Ban Đối ngoại Trung ương (Kim Mã, Ba Đình, Thủ đô) được rao bán với giá 1,35 tỷ đồng. Trước đó, một căn hộ khác ở khu số đông này với diện tích sổ đỏ 40 m2 cũng được bán với giá 1,6 tỷ đồng, tương đương 40 triệu đồng/m2. Xét theo cách thức phân loại của Hội Môi giới bất động sản vietnam, giá thành này tương đương với giá của tầm thường cư cao cấp ở địa bàn vài thị xã Hà Nội.

Giá bán, cho thuê đắt ngang thông thường cư thương mại tầm trung

Một căn hộ diện tích sổ đỏ 40 m2 ở Đống Đa (Thủ đô) được chào bán với giá 1,55 tỷ đồng. Một căn khác cũng thuộc một khu nhà cộng đồng tại Đống Đa được giới thiệu rộng rải giá 1,5 tỷ đồng cho diện tích 29,8 m2, tương đương 40 - 50 triệu đồng/m2.

Theo điều tra của Người Đồng Hành, giá thành căn hộ thông thường cư cũ thuộc huyện Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy chung là 25 - 40 triệu tiền việt/m2. Thậm chí, vài căn còn được nâng giá 50 triệu tiền việt/m2, tương đương với căn hộ thương nghiệp trung và cao cấp ở các quận lân cận như Cầu Giấy, Bắc Trong khoảng Liêm, Nam Từ Liêm, Tây Hồ.

Phổ quát căn hộ cộng đồng cũ sau khi cơi nới, diện tích đạt hơn 70 m2 được cho thuê lại với giá trong khoảng 7 - 9 triệu đồng/căn/bốn tuần. So sánh với căn hộ thương mại có quy mô tương đương ở các huyện Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Trong khoảng Liêm, giá thành cho thuê 2 loại căn hộ này đầy đủ bằng nhau. chả hạn, giá cho thuê căn hộ 80 m2 của một dự án tại thị xã Bắc Trong khoảng Liêm chao đảo ở mức 7,5 - 8 triệu tiền việt/bốn tuần. Phổ thông căn hộ 75 m2 tại thị xã này và huyện Cầu Giấy cũng được chào thuê với giá 7 - 8 triệu tiền việt/tháng.

gia ban, thue nha tap the cu dat nhu can ho trung va cao cap

Phổ thông căn thông thường cư cũ đã xuống cấp nhưng vẫn được bán với giá cao dông ngưởng.


Vì sao nhà cũ, xuống cấp vẫn rao bán được với giá cao?

Cuối năm 2018, một điều tra cho thấy chừng mực ân cần và giá sàn nhà tập thể cũ trên khu vực Hà Nội. Những địa bàn có lượng tin rao bán nhà tập thể cũ phổ biến nhất là Đống Đa, Cầu Giấy và Thanh Xuân. Giá sàn của các căn hộ vẫn nằm ở mức cao, bình thường trong khoảng 25 - 35 triệu tiền việt/m2.

Đặc điểm bình thường của các khu đồng đội cũ là thấp tầng, quy mô vừa phải, các căn hộ được cơi nới, hình thành phổ quát hạng mục xuống cấp. Đa số tại các khu cộng đồng đều không có chỗ để xe, người địa phương phải gửi xe ở khu lân cận hoặc mang tham gia nhà, kể cả khi căn hộ ở các tầng 3, tầng 4. Dĩ nhiên, vẫn không ít người thích tậu tậu nhà ở các khu cộng đồng này bởi rộng rãi nguyên nhân.

Một môi giới bất động sản ở khu vực Ba Đình cho biết, các căn tầm thường cư cũ với diện tích sổ đỏ dưới 50 m2 là chọn của không ít người có khả năng nguồn vốn dưới trong khoảng 1 - 1,5 tỷ đồng. “Ví như quy đổi ra giá mỗi mét vuông thì phổ biến cư cũ có thể đắt ngang bình thường cư cao cấp thật, nhưng nếu tính tổng tiền bỏ ra để mua nhà thì sắm căn hộ cộng đồng lại khá rẻ, chỉ 1,3 - 1,8 tỷ đồng/căn. Bỏ ra số tiền đó để có một căn hộ ở quận nội đô là khá thích hợp”, viên chức môi giới tên Hòa nói.

gia ban, thue nha tap the cu dat nhu can ho trung va cao cap

Phần nhiều các căn hộ đồng đội cũ được cơi nới gấp 1,5 - 2 lần diện tích lúc đầu và đây cũng thường là một trong những tin tức được đưa ra giới thiệu rộng rải rao bán loại hình căn hộ này.

Nguyên nhân khác được anh Tuấn, một người vừa mua tầm thường cư cũ tại tại khu đồng đội Ban Đối ngoại Trung ương, đưa ra là quy mô dùng của các căn hộ. “Thực ra diện tích trên sổ đỏ của các căn hộ đồng đội cũ thường chỉ trong khoảng 35 - 45 m2, nhưng sau khi cơi nới, diện tích dùng có thể lên đến 60 - 70 m2, đáp ứng nhu cầu của một gia đình 4 người. Mức giá 1,8 tỷ đồng cho diện tích này tại Ba Đình là thú vị với tôi”, anh bình chọn.

Theo ông Đào Ngọc Nghiêm, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Sản xuất Đô thị vietnam, cho rằng nhiều người chọn lựa tậu nhà tập thể cũ vì nguyên nhân các căn hộ đã được cơi nới, phục vụ ý định sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, nguyên do này cần được xem xét lại bởi tính bình an.

“Phần cơi nới phá đổ vỡ kết cấu của căn hộ nói riêng và toàn bộ tòa nhà nói bình thường, đồng thời ‘thử thách’ an ninh về phòng cháy, chữa cháy. Rộng rãi người chọn lựa mua căn hộ đồng đội cũ vì căn hộ được cơi nới rộng rãi lần diện tích, nhưng phải để ý nhân tố này ở chiều trái lại, trước nhất là đảm bảo bình an cho bản thân”, ông Nghiêm nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7