Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019 ,

Khoản tiền "chạy trường" đa dạng nhất được biết tới cho tới nay là 6,5 triệu đô la Mỹ của tỉ phú Zhao Tao, chủ toạ và đồng sáng lập Tổ chức kinh doanh Dược phẩm Shandong Buchang. Ông đã chi để ngụy tạo hồ sơ nhân thức "chèo thuyền chuyên nghiệp" cho con gái là Zhao Yusi được kiếm được tham gia Đại học Stanford ở California. Hiện cô này đã bị đuổi học.

Khoản thứ hai là 1,2 triệu USD, do một gia đình China sử dụng để "chạy" cho con gái của họ Sherry Guo, ngụy tạo là "cầu thủ bóng đá", được tham gia Đại học Yale vào cuối năm 2017. Guo cũng đã bị buộc thôi học.

Ca sĩ William Rick, một nhà tư vấn đại học ở California, được coi là chủ mưu của vụ bê bối này.

 Nhà giàu Trung Quốc cũng dính bê bối tuyển sinh đại học ở Mỹ - Ảnh 1.

Tại cuộc trưng bày vật phẩm giáo dục Mỹ tại Tổng lãnh sự quán Mỹ ở tỉnh giấc Tứ Xuyên - China. Ảnh:Trung Quốc Daily

Tại tòa, nhà tư vấn William công nhận dùng quỹ từ thiện Key Worldwide Foundation của mình để thu tiền trả tiền từ các bậc cha mẹ.

Các phụ huynh đã nhận tội, trong đó có vợ chồng vị chủ tịch một tổ chức kinh doanh bất động sản ở California, và nữ diễn viên Felicity Huffman.

Riêng 2 mái nhà Zhao và Guo đều tuyên bố duyệt y luật sư của họ rằng họ không biết về việc làm của nhà trả lời này.

"Ở China, tuyển sinh đại học chủ yếu phụ thuộc điểm số đạt được trong kỳ thi tuyển đất nước, chứ không phải là bài tiểu luận, hoạt động ngoại khóa và các nhân tố khác. Sinh viên Trung Quốc nộp đơn tham gia các đại học Mỹ thường phải vật lộn với bài luận cá nhân, một phần cần thiết của quy trình nộp đơn, bởi vì phong cách tuyển sinh của Mỹ rất khác với China - bà Elizabeth Venturini, giám đốc công ty trả lời tuyển sinh Los Angeles, nói. Và đây là lỗ hổng để các nhà trả lời giáo dục vô đạo đức khiến cho chuyện sai lạc.

Trong số 11 trường liên quan đến vụ bê bối, có 5 trường ở California vướng vào yếu tố này do hoạt động của các chuyên gia sản vấn đại học ở Mỹ hiện nay không được kiểm soát.

Theo Viện Giáo dục Toàn cầu tại New York, hơn 363.000 sinh viên China đã đăng ký vào các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ trong năm học 2017-2018, chiếm khoảng một phần ba tổng số học sinh quốc tế tại nước này.

Các công tố viên liên bang tại Mỹ đã chính thức kết tội 50 người ở 6 tiểu bang, trong đó có 33 bậc phụ vương mẹ được cho là đã "chạy trường" cho con tổng cộng 25 triệu USD từ năm 2011 đến bốn tuần 2 năm nay.

 (Theo Trung Quốc Daily)

Theo Gia Minh

Người Công huân


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7