Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019 ,

Bạn có biết thời điểm tốt nhất để có những sự đổi mới và mở màn mới là khi nào không? Bất cứ khi nào bạn muốn, chắn chắn là như vậy! Chúng ta thường nói về việc đặt ra những chỉ tiêu mới, hình dung phiên bản thân bản thân sẽ cải thiện và biến thành một phiên bản tốt hơn tham gia một ngày nào đó, nhưng nhường như chơi bao giờ đặt ra môt thời điểm cụ thể. Những chiến lược to lớn ấy sẽ mãi là chiến lược hoặc mục tiêu sẽ “tan tành mây khói”.

Đôi khi nỗi sợ phải thay đổi cản trở bạn tiến về phía trước để làm cho những yếu tố lớn lao mà bạn hằng mong ước. Nỗi sợ có thể hoá trang thành ngôn ngữ của lý trí, nhưng thật ra nó chỉ là sự e dè thuần túy về việc phải thay đổi. ‎Liên minh nó là nỗi sợ đề ra mục tiêu của bạn và những yếu tố bạn cam đoan thi hành, sự thay đổi mà bạn mơ mòng sẽ chẳng bao giờ đến gõ cửa nhà bạn.

Tiếp cận sự thay đổi với một tâm não mới mẻ và một thái độ mày mò

“Tại sao tôi lại muốn đổi mới” và "vấn đề gì níu giữ tôi lại?” là hai thắc mắc thiết yếu bạn cần giải đáp thật lòng để khám phá ra nhân tố gì đứng sau sự thực rằng bạn chưa thể thi hành những đổi mới mà bản thân hy vọng. Đúng đắn thì yếu tố gì ngăn cản bạn chấp hành bước tiến đầu tiên? Hay gây rắc rối khi bạn đã bước được hai bước tiến đầu tiên? Nhiều người sợ rằng nếu như họ đổi mới thì họ sẽ không còn là chính họ nữa.

Muốn có thành công đỉnh cao, phải dám thay đổi táo bạo: Trước khi bước ra khỏi vùng an toàn, nhất định bạn phải có 7 vũ khí lợi hại này để đạt được mọi mục tiêu - Ảnh 1.

Hãy ngồi xuống và ngẫm xem điều gì đã níu kéo bạn lại. Sau đó khám phá ra sự đổi mới mà bạn hy vọng. Nhìn vào, cảm nhận, lắng nghe, chạm, ngửi, và rồi hình dung ra sự thay đổi! Hình dung bản thân chính mình đang chạm đến thắng lợi, tưởng đặc biệt nhưng lại giống nhau không ngờ. 

Làm cho quen với sự phát triển mới mà bạn hình dong cho đến khi cảm thấy ổn hơn. Sau đó, hãy tự cho mình 1 liều thuốc tự tin và làm những vấn đề bạn hy vọng. Đừng để nỗi sợ thâu tóm cuộc sống của bạn. Hãy tiến về phía trước và thay đổi đi, từng bước bé dại một.

Bạn muốn đổi mới đa dạng đến thế nào?

Liệu việc thay đổi một yếu tố gì đó sẽ khiến đổi mới nhân loại lẫn thế cuộc của bạn. Ví như bạn không thi hành ngay thì sẽ khá gian truân để đổi mới, vì bạn không có động lực thích hợp. 

Một thái độ lần chần không đủ để xuất hiện nên sự nhất quyết lâu dài. Khi một mặt bạn không thừa nhận việc muốn đổi mới, mặt khác bạn lại bế tắc ê chề tự nhiên làm được kết quả nào hết! Hãy mở đầu bằng việc chân thực với với bạn dạng thân – điều bạn muốn có được và bạn muốn có được bao lăm?

Muốn có thành công đỉnh cao, phải dám thay đổi táo bạo: Trước khi bước ra khỏi vùng an toàn, nhất định bạn phải có 7 vũ khí lợi hại này để đạt được mọi mục tiêu - Ảnh 2.

Có trách nhiệm

Nếu như mỗi lần bạn muốn xây dựng mục tiêu mới và đổi mới cuộc sống, bạn khởi đầu nghĩ về “bổn phận khác” của bạn, và rồi tự nhiên bạn sẽ làm nó trước và để công việc tư nhân lại ở đằng sau.

Ví như bạn nghĩ là tập gym là một sự phao phí thời điểm hoặc chiếm giữ thời điểm làm cho việc khác, nếu như bạn tin rằng việc đăng ký một khóa học sẽ níu bạn khỏi một thứ khác trong cuộc sống mà bạn phải quan tâm đến, thì bạn phải gánh quá phổ thông trách nhiệm vụ với người khác rồi.

Vậy còn phiên bản thân bạn thì sao? Vậy có bổn phận với lợi ích riêng của mình thay vì hi sinh cho lợi ích của người khác thì sao? Giống như cách bạn có bổn phận với người khác, bạn cần có nghĩa vụ với chính bản thân - đầu cơ và để mắt cho mình đa dạng hơn và đảm bảo rằng bạn đáp ứng ý định thay đổi và sản xuất phiên bản thân.

Những lời bao biện

Cái cớ “xưa như Diễm” mà mọi người có thể nghĩ ra khi bạn sợ phải đổi mới là “Tôi không có thời điểm”. Sẽ tốt hơn ví như nói “Tôi không muốn khiến việc gì cần phải thay đổi”. Điều đó sẽ đúng đắn, thực bụng hơn và có thể cứu giúp bạn khỏi đa dạng nỗi đau. 

Thực tiễn là gần như chúng ta đều có cùng 24 giờ mỗi ngày. Mỗi người trong chúng ta quyết định chi tiêu hoặc đầu cơ thời điểm theo chiều hướng tốt hoặc xấu. Hãy nghiêm chỉnh với chính mình- giả dụ bạn muốn thực hiện những thay đổi này, bạn sẽ có thời điểm để làm cho việc thôi, còn ví như không, bạn sẽ không chẳng có thời gian để khiến gì cả. 

Hội thoại với chính mình

Muốn có thành công đỉnh cao, phải dám thay đổi táo bạo: Trước khi bước ra khỏi vùng an toàn, nhất định bạn phải có 7 vũ khí lợi hại này để đạt được mọi mục tiêu - Ảnh 3.

Có thể bạn công bố về những thay đổi bạn muốn chấp hành, có nhẽ bạn đã nói với anh em về chuyện bạn muốn giảm cân, bắt đầu ăn uống lành mạnh hơn, sống mạnh bạo hơn, kiếm một công việc tốt hơn, viết một cuốn tiểu thuyết nào đó, nhưng … Cần thiết là bạn muốn nói gì trong cuộc đối thoại nội bộ ấy. 

Khiến thế nào để bạn nói với bản thân mình? Bạn có sử dụng những trong khoảng ngữ tử tế, chứa chan khuyến khích và sự lạc quan không? Hay bạn hổ hang và tự dằn vặt bạn dạng thân vì những thất bại trong dĩ vãng? Bạn có thấy chờ đợi hay tin rằng mình là người Đành chịu không? 

Hãy đổi mới cuộc đối thoại nội bộ của bạn, học phương pháp thủ thỉ với bản thân theo bí quyết bạn muốn nói với người thân. Hãy tử tế, cũ kĩ vũ, khuyến khích bạn dạng thân và tự ca ngợi thưởng từng bước tiến bản thân mình đạt được. Hãy học phương pháp ăn mừng những thành quả nho gầy và tiếp diễn tiến lên!

Thay đổi niềm tin chủ chốt của bạn

Để thay đổi hành vi và thái độ của mình, đầu tiên bạn cần phải thay đổi niềm tin chủ chốt của bạn về sự thay đổi; niềm tin chủ chốt này ở sâu trong tâm trí bạn, mà có thể sắm thấy ở một góc trong tâm hồn. Bạn cần thay đổi niềm tin then chốt đó bằng một điều gì đó sáng sủa, vững quà, chứa chan sự hi vọng và khích lệ, thành một phương châm khỏe mạnh để nói rằng “Tôi xứng đáng và tôi có thể khiến cho được”. 

Ví như bạn tự phá hủy bạn dạng thân bản thân bằng một niềm tin tiêu cực, với thái độ “Tôi chẳng thể làm cho được/ Tôi không xứng đáng với vấn đề đó”, bạn sẽ bị mắc kẹt theo lối mòn, bị xiềng xích trong những thói quen cũ, không hiệu quả và ăn hại. Hãy tin rằng bạn cần thiết, và bạn xứng đáng là một version tốt nhất của bản thân.

Nghĩ đến 1 hình mẫu tuyệt vời

Hãy nghĩ tới người đã đã trải qua những thay đổi hăng hái, người đặt ra những tiêu chí, theo đuổi và thi hành nó. Người đó là khách hàng nào? Đặc điểm của họ là gì? Cái gì đã diễn ra trước và sau? Bạn có thể rỉ tai với họ không? Hãy tò mò thêm về lối nghĩ suy, động lực, nỗi lo, niềm tin và ý tưởnrg của họ. Họ đã vượt lên chuyến hành trình của chính mình. 

Ví như bạn chẳng thể nói chuyện với họ thì hãy quan sát và hỏi họ những câu hỏi trên. Hãy tin tưởng vào bạn dạng thân mình. Họ khiến được. Bạn cũng có thể làm được. Bạn luôn có thể làm được. Bạn sinh ra đã là người thành công; chỉ là bạn chưa nhìn thấy đó thôi! Hãy tiến lên, hãy đeo đuổi ước mơ của bạn, hãy khởi đầu bằng một bước tiến tí hon theo hướng trái tim bạn mong muốn.

Hà Lê

Theo Trí thức trẻ/Thoughtcatalog


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7