Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019 ,

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tham gia TP.HCM được công ty vừa qua, trong danh mục 210 công trình được TP.HCM kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia với tổng mức đầu tư lên đến gần 54 tỷ USD, thì phần nhiều là thuộc lĩnh vực hạ tầng giao thông, hạ tầng cơ sở, y tế và giáo dục.

Trong đó, 5 công trình cầu, con đường bộ trên cao mà TP.HCM đang muốn các chủ đầu tư rót vốn có tổng mức đầu cơ khoảng 6 tỷ đô la Mỹ. Nhị công trình con đường sắt trên cao 1 ray cũng nằm trong danh mục 5 công trình này.

Dự án tuyến số 1 trong khoảng nút giao đường Cộng Hòa qua trục đường Trần Quốc Hoàn, Phan Thúc Duyên, Hoàng Văn Thụ, Phan Đăng Lưu, Phan Xíc Long, và xong xuôi trước cầu Phú An. Tuyến trục đường dài 9,5km, rộng 17,5m và có tổng vốn đầu tư 703 triệu đô la Mỹ. Tuyến số 2 dài 11,8km đi qua Thị xã 10, Huyện 11 và Bình Chánh với tổng vốn đầu cơ 977 triệu USD.

Ông Harold Chen, Phó Chủ tịch Cơ quan Alpha King – một tập đoàn BĐS cá nhân tới từ Hồng Kông đã đãi đằng mong muốn được chỉ đạo TP.HCM chấp nhận cho công ty này được đầu cơ tham gia 2 công trình trên.

Theo Alpha King hé lộ, tập đoàn này và đối tác của bản thân mình là Tổ chức kinh doanh TNHH Build Your Dream (BYD) nghiên cứu đầu tư xây đắp con đường trên cao tuyến số 1 và số 2 với tổng mức đầu cơ hơn 32.000 tỷ đồng. Ông Harold Chen hé lộ đối tác làm ăn của Alpha King kinh căn bản trong ngành ô tô, chế biến xe năng lượng mới và xe nhiên liệu truyền thống. Những năm cách đây không lâu, BYD đã đầu cơ tổng cộng 800 triệu đô la và huy động hơn 1.000 kỹ sư để đầu cơ vào dự án phân tích và sản xuất kéo dài 5 năm để tạo ra BYD Sky Rail - hệ thống xe điện 1 ray trên cao dầm ngang.

Ông Chen cũng nghĩ rằng tàu điện 1 ray Sky Rail có thể khắc phục nhân tố tắc nghẽn giao thông thành phố với chi phí xây đắp thấp hơn, thời điểm xây dựng ngắn hơn so với trục đường sắt trên cao và xe điện ngầm. Và cũng đã so sánh 7 góc cạnh, đó là đặc điểm, tính năng xây dựng, độ dốc tối đa, bán kính quay vòng tối thiểu, tài năng chuyên chở, mức tiêu thụ năng lượng và giao diện với đường bộ so với tuyến phố sắt truyền thống. Chi tiêu chỉ bằng 1/3 so với đường sắt trên cao và xe điện ngầm. Thây mặt tổ chức này cũng cho nhân thức đã chiến thắng với dự án Yinchuan Sky Rail Line đang hoạt động tại Ngân Xuyên (YinChuan), China.

Alpha King hiện được biết đến là một công ty bất động sản cá nhân 100% vốn nước ngoài, hoạt động ở thị phần trọng điểm thương mại đến căn hộ cao cấp. Cơ quan này có hàng ngũ 90 chuyên gia từ 12 nước nhà khác nhau. Hiện tập đoàn này đang sản xuất 3 công trình căn hộ cao cấp, văn phòng tại trọng tâm Sài Gòn gồm: Tòa văn phòng 35 tầng Alpha Town tại È Hưng Đạo, Huyện 1; Tòa căn hộ Alpha Hill có giá 8.000 – 10.000 đô la/m2 tại Cống Quỳnh (Huyện 1), cao ốc văn phòng và căn hộ dịch vụ Centennial tại Tôn Đức Thắng (Quận 1).

Công trình tuyến số 1 trước đó TP HCM giao cho Tổ chức GS E&C (Hàn Quốc) nghiên cứu, đầu tư theo chế độ BOT. Năm 2009 chủ đầu tư rút khỏi dự án, sau đó Công ty CP bê tông 620 Châu Thới buộc phải tìm hiểu đầu tư công trình, thời gian thi hành 4 năm với 30% vốn nhà nước và 70% vốn từ chủ đầu tư, nhưng sau đó cũng xin rút.

Dự án tuyến tuyến đường trên cao số 2 với tổng vốn đầu cơ dự định 15.843 tỷ đồng. Năm 2008, TP giao cho Cơ quan Wijaya Baru Global Berhad (Malaysia) tìm hiểu xây đắp. Dĩ nhiên, đến thời gian hiện nay công trình vẫn chưa chính thức có chủ đầu tư.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7