Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019 ,

Liên quan tới lùm xùm tại dự án Gold Hill của Đất Xanh Group, gần đây, hàng chục khách hàng tậu đất tại công trình này lại tiếp diễn đến trụ sở của Đất Xanh Group để đòi hỏi công ti bổ sung phụ lục hợp đồng, hối hả bàn giao Giấy chuyển nhượng quyền dùng đất cho khách hàng sau phổ biến lần thất hứa hẹn.

Được nhân thức, căn cứ vào phù hợp đồng chuyển nhượng, đa dạng đối tượng mua hàng đã bị Đất Xanh Group thu lợi nhuận phạt 0,045%/ngày vì chậm chạp tiến độ đóng tiền theo pháp luật đã ghi trong thích hợp đồng.

Ngoài ra đó, tính tới thời điểm hiện tại, Đất Xanh Group đã thất hứa hẹn, trễ hứa gần 2 năm việc bàn giao Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho đối tượng mua hàng nhưng chẳng hề có lao lý phạt nào cho việc đủng đỉnh trễ này.

"Phiên bản thân tôi đã phải nộp phạt hơn 40 triệu đồng vì việc lờ đờ thanh toán theo tiến độ trong hợp đồng. Thế nhưng chủ đầu tư thì sao, chúng tôi trễ một tí thì bắt đóng phạt, còn chủ đầu tư trễ 2 năm thì chẳng phải gì. Chẳng phải chỉ mỗi tôi, mà có toàn bộ người đang phổ biến nỗi giận dữ này", anh N.V.S, một khách hàng tậu đất tại công trình Gold Hill phản ứng.

Lùm xùm tại dự án Gold Hill: Đất Xanh phải nộp phạt 0,04% lãi suất nếu chậm sang tên - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Gold Hill (thành phố Trảng Bom, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Đáng nói, khi đối tượng mua hàng phản ảnh về việc lừ đừ sang tên theo hợp đồng đã ký, thì Đất Xanh Group lại nhanh chóng "phủi" trách nhiệm bằng cách thức “lách luật” trên thích hợp đồng.

“Giả dụ đối tượng mua hàng giận dữ và có nhu cầu về việc cần ký phù hợp đồng thì cứ đến phòng công chứng, người ta kiểm tra chứng minh. Còn hợp đồng này tôi chưa ký, vì chưa có ngày, không có ngày xem như là thích hợp đồng này chưa ký”, ông Vũ Thái Sơn - Giám Đốc pháp lý của Đất Xanh Group nói.

Theo ông Sơn, trên thích hợp đồng, dù người ký chính là ông Sơn và con dấu là của Đất Xanh Group, nhưng thích hợp đồng sẽ không có hiệu lực vì chưa điền ngày ký.

Về việc kéo dài thời gian cấp sổ đỏ phổ thông năm, Đất Xanh Group cho rằng xuất xứ khởi hành từ huyện Trảng Bom không có kinh phí để duy trì các chuỗi hệ thống hạ tầng, các nhà thờ cây cỏ. Hiện Đất Xanh đang hoàn tất các giấy má giấy má tại các công ty tính năng tỉnh Đồng Nai.

Đương nhiên, về điều này, UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định, do chưa thực hiện đầy đủ các đòi hỏi, quy định của UBND thức giấc nên Đất Xanh chưa đạt yêu cầu chuyển nhượng quyền dùng đất cho khách hàng.

"Việc Đất Xanh ký phù hợp đồng chuyển nhượng quyền dùng 123 lô đất nền cho khách hàng là không đúng qui định tại Yếu tố 72 Nghị định số 43/2014/NĐ - CP ngày 15/5/2014 của Chính Phủ và văn bạn dạng số 3188/UBND - CNN ngày 8/2/212 UBND tỉnh giấc Đồng Nai.

Ngoài ra, việc Đất Xanh có văn bạn dạng số 02/2019/DXS ngày 19/32019 nghĩ rằng việc tổ chức kinh doanh chậm rãi làm cho giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất cho khách hàng là do UBND tỉnh Đồng Nai chậm chạp giải quyết các hồ sơ là không có hạ tầng", thây mặt UBND tỉnh giấc Đồng Nai tin tức.

Lùm xùm tại dự án Gold Hill: Đất Xanh phải nộp phạt 0,04% lãi suất nếu chậm sang tên - Ảnh 2.

Khách hàng tìm đất tại dự án Gold Hill kéo đến hội sở của Đất Xanh Group, yêu cầu công ty bổ sung phụ lục hợp đồng, gấp rút bàn giao Giấy chuyển nhượng quyền dùng đất.

Trong khoảng những "lật lọng" trên của thây mặt Đất Xanh Group, hàng chục khách hàng nghĩ rằng không thể ưng ý một tổ chức lớn nhưng lại khiến ăn gian sảo, lừa lọc bằng những thủ đoạn như trên.

Cho nên, các đối tượng mua hàng đã đòi hỏi Đất Xanh phải thi hành đúng chắc chắn về thời hạn chứng nhận sang tay cho đối tượng mua hàng theo đúng cam kết đã thông báo (theo công văn số 02/2019/ĐXS ngày 19/03/2019).

Cụ thể, trong trường hợp giả dụ Đất Xanh Group hoàn thành giấy tờ đúng theo thời hạn đã cam kết thì khách hàng sẽ không yêu cầu phạt Đất Xanh. Nếu trường phù hợp quá thời hạn nêu trên thì đòi hỏi Đất Xanh chịu phạt với lợi nhuận suất 0,04%/ngày cho đến khi hoàn thành thủ tục sang tên.

Sau buổi làm việc, Đất Xanh đã hợp nhất mức phạt cho việc lờ lững sang tên cho khách hàng là 0,04%/ngày tính trong khoảng mốc thời gian ngày 9/5/2019 cho đến khi hoàn thành thủ tục chuyển nhượng sang tên. Nhị bên sẽ lập phụ lục hợp đồng để ghi kiếm được sự ký hợp đồng này.

Theo phổ thông đối tượng mua hàng, họ hài lòng thoả thuận với Đất Xanh vì mong muốn sớm kiếm được Giấy đủ điều kiện quyền dùng đất để xây nhà, định hình cuộc sống.


Theo Thy Huệ

VTC News


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7