Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 30 tháng 5, 2019 ,

Trong thiên hướng hội nhập kinh tế quốc tế, dịch vụ logistics ngày một vào vai trò cần thiết hỗ trợ các ngành kinh tế khác tạo ra. Dù đã có những đổi thay mạnh bạo với vận tốc tạo ra 13 - 15%/năm, song lĩnh vực logistics vn cũng đang phải đối mặt không ít gian truân, đó là chi tiêu logistics còn quá cao làm giảm tính khó khăn của nền kinh tế. Ngoài ra, thiếu kết nối đồng bộ cũng đang khiến cho logictics ở nước ta chưa sản xuất xứng với tiềm năng.

Tiềm năng lớn…

Theo Hiệp hội tổ chức (DN) phục vụ logistics vn (VLA), trong 3.000 DN có hoạt động logistics quốc tế, có khoảng 10 - 15% tổng số thành viên tham gia cung ứng dịch vụ logistics của vn nhưng lại là thây mặt trên 60% thị phần cả nước.

Phó Tổng Thư ký VLA – ông Nguyễn Tương dẫn công bố điều tra về chỉ số hoạt động logistics (LPI) năm 2018 của Nhà băng Quả đât (WB) cho thấy, Việt Nam được xếp hạng 39/160 nước có đầu tư và cải thiện về phục vụ logistics, tăng 25 bậc so với xếp hạng 64 năm 2016.

“Hiện Việt Nam đang phấn đấu tiếp tục tăng lên 5 - 10 bậc, xếp thứ hạng 30 ngang bằng với các nước tạo ra. Nỗ lực đó nhờ vào những điểm sáng như Trọng điểm logistics Hateco (KCN Sài Đồng - Thủ đô) có hẳn trọng điểm phân loại hàng hóa của Lazada với hoạt động khá diện tích, tiến bộ”, ông Tương cho hay.

Logistics Việt Nam muốn tăng thêm 10 bậc cần tháo nhiều điểm nghẽn - Ảnh 1.

Chuỗi hệ thống phân loại hàng hóa tại một trung tâm khai thác logistics.

Phản hồi việc phát triển logistics là thiên hướng tất yếu trên toàn cầu, ông Nguyễn Thành Phương, Tổng Giám đốc Công ty Sao Đỏ - Nhà đầu tư Khu công nghệ Đình Vũ (Hải Phòng) nghĩ là, tại vn, dư địa để đầu tư phát hành logistics rất lớn, bởi hạ tầng cho ngành này còn yếu và chi tiêu logistics cho ngành nghề vận vận tải hàng hóa còn quá cao.Là người đang có phổ quát tâm huyết với hoạt động mua bán logistics Việt Nam, ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất du nhập (Bộ Công Thương) cho nhân thức, bây giờ, Thủ tướng Chính phủ cùng các Bộ, ngành rất niềm nở đến điều logistics, biểu thị qua việc phê duyệt Chiến lược hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo ra phục vụ logistics Việt Nam tới năm 2025. “Vấn đề quan trọng nhất đó là logistics đã được phản hồi là một trong những lĩnh vực có tiềm năng rất lớn đối với nền kinh tế”, ông Hải nói.

“Đơn vị đang đầu cơ phát hành ngành mới là Cảng biển và logistics, trong đó có Khu công nghệ Nam Đình Vũ với diện tích 1.329 ha. Đây là khu công nghệ tổng hợp và đang được các chủ đầu tư bình chọn là có đa dạng ưu điểm trong thu hút đầu tư. Trong khu kĩ nghệ này có đa dạng phân khu, khác biệt có phân khu về Cảng biển và logistics. Khu công nghệ Nam Đình Vũ, khác lạ là Hoa Phượng đỏ Nam Đình Vũ nằm ở địa điểm rất tiện lợi, đạt yêu cầu hiện ra một trọng tâm logistics lớn tại Hải Phòng”, ông Phương chia sẻ.

Có thể thấy, vn đang hữu dụng thế là chiếm hữu nhiều phần kho bãi phục vụ phục vụ logistics và hiểu được thị trường, tâm lý khách hàng, địa lý, thời tiết, văn hóa của người bản địa hơn DN nước ngoài. Chả hạn như tại một địa điểm nằm ngay tại Thủ đô như Trọng điểm logistics Hateco (Khu công nghệ Sài Đồng-Hà Nội), tại trọng tâm này còn có cả trọng tâm phân loại hàng hóa của Lazada với hoạt động khá quy mô, tân tiến.

Ông Đinh Duy Linh - Tổng giám đốc Công ty CP Công ty Hateco cho biết, Trọng tâm logistics Hateco có quy mô gần 13 ha được thiết kế theo hướng tân tiến, vận dụng kĩ nghệ 4.0 nhằm giảm chi tiêu. Chỉ tiêu đặt ra của Hateco là trở thành trung tâm logistics tích phù hợp, đặc biệt trong ngành thương nghiệp điện tử và chuyển phát với tốc độ cao.

Hóa giải những điểm nghẽn

Chính trực nhìn nhận những hạn nhạo báng của lĩnh vực logistics vn còn không ít điểm nghẽn cần tháo gỡ để xúc tiến sản xuất, ông Trần Thanh Hải phân tách, trước nhất là vấn đề hạ tầng, mặc dù vn đã có cải tiến đa dạng về cơ sở cho logistics, khác biệt là về cơ sở tuyến phố bộ, hàng không, song còn thiếu sự gắn kết giữa các dụng cụ, các hình thức liên lạc vận tải, nhất là thiếu sự gắn kết giữa tuyến đường bộ với các chế độ trục đường biển, các con phố sắt.

Dường như đó, chi phí logistics trong ngành nghề về tải bây chừ còn khá cao do khối lượng lớn hàng hóa tải bằng đường bộ. Việc cắt giảm chi tiêu logistics bây chừ còn rất gian nan khi chưa khai thác và tăng mạnh được các dụng cụ các con phố thủy, tuyến đường sắt.

Cũng theo ông Hải, năng lực cạnh tranh của các DN logistics vn hiện giờ còn rất thấp, ngoài yếu tố về vốn, khuyết điểm của DN còn là về kinh nghiệm, kỹ năng do chưa có điều kiện vươn ra hoạt động mua bán quốc tế để dò xét phổ thông, khiến cho DN bị thua thiệt trong khó khăn.

“Sự liên minh đồng bộ giữa các DN cung cấp các công đoạn khác biệt của dịch vụ logistics còn khá kém. Dù đã vn đã có DN cũng cấp phục vụ kho, có DN cung ứng phục vụ vận tải, cung cấp… nhưng các phục vụ đó chưa cấu kết thành xâu chuỗi. Đây là khuyết điểm của DN vietnam so với DN nước ngoài”, ông Hải nói.

Lo âu trước sức ép liên lạc như bây giờ sẽ tác động đến tiến độ giao nhận hàng hóa – nhân tố tối quan trọng trong hoạt động logistics, ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Tổ chức kinh doanh CP Cảng Nam Đình Vũ mong muốn các cơ quan tính năng phân tích điều quy hoạch, giảm sức ép cho các con phố bộ, tìm biện pháp về con đường thủy nội địa, con đường sắt để làm sao giảm chi tiêu, cải thiện chất lượng phục vụ logistics cũng như giảm thời gian hàng hóa lưu tại Cảng, kho.

“Chi phí logistics có thể giảm 1/2 nếu như như cải thiện được các dịch vụ logistics khác như vận tải thủy nội địa, vận tải con đường sắt. Ví như so sánh giữa đường thủy trong nước và tuyến phố bộ, hiện nay chi phí trục đường thủy trong nước đang tiết kiệm 30%. Nếu như thời điểm đến có giải pháp mới mang tính chợt phá, chi tiêu hoàn toàn có thể giảm thêm 20-30% nữa”, ông Hà thể hiện sự quan trọng./.

Theo Nguyễn Quỳnh

VOV


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7