Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 8 tháng 5, 2019 ,

Josh Hader cho biết cũ rích anh bị đau hơn tuần nay, nhưng cho rằng điều này vì sai tư thế khi nằm ngủ. Để dễ chịu và thư giãn tình trạng nhức mỏi, người đại trượng phu 28 tuổi này đã thao tác bẻ và lắc cổ, ngay ngay thức thì trông thấy các chuyển biến xấu.

"Ngay lúc tôi nghe tiếng "cờ-rắc", toàn thân bên trái tôi trở nên tê liệt … bắt đầu cảm thấy rần rần như kiến bò nhưng tôi vẫn không tin bản thân đang lên cơn bỗng nhiên quỵ " anh cho nhân thức.

Hader không thể đi đứng thẳng và mắt khởi đầu mờ đi, mái nhà nhanh chóng đưa bệnh nhân tới khoa cấp cứu bệnh vịện Mercy (Oklahoma, Hoa Kỳ). Tại đây, anh ngay ngay tức thì cần sự cung cấp của nhóm viên chức y tế và sớm được chẩn đoán là đột nhiên quỵ.

Thật may cơn chợt quỵ của Hader không gian nguy đến tính mệnh nhưng anh vẫn phải tiếp diễn được theo dõi ở khoa ICU (hồi sức tích cực và chống độc) và trị liệu một vài biến chứng gặp phải.

Anh bắt đầu các bài tập vật lý trị liệu để cải thiện tài năng di chuyển "Ngay sau cơn bỗng nhiên quỵ, tôi chẳng thể đi giả dụ không có người hỗ trợ, rồi một số ngày sau thì cố gắng thêm chỉ được 10 đến 20 feet (khoảng 3 – 6m). Tôi thật sự kiệt lực".

 Thói quen nguy hiểm cần phải bỏ ngay nếu không muốn đột quỵ bất ngờ - Ảnh 1.

Ông bố hai con cũng chạm mặt một số điều để cân bằng thân thể và bước đi bằng chân trái, nhưng bằng ý chí khỏe khoắn anh cho nhân thức sẽ nỗ lực luôn giữ tinh thần sáng sủa trong suốt công đoạn trị liệu "Tôi không muốn trở thành kẻ thất bại".

 Thói quen nguy hiểm cần phải bỏ ngay nếu không muốn đột quỵ bất ngờ - Ảnh 2.

Các bác sĩ nhân tố trị cũng chưa xác định được xuất xứ trong trường hợp này, chỉ cho rằng khi bẻ cổ quá với tốc độ cao có thể làm vỡ vạc các động mạch đốt sống chạy dọc cột sống và xen kẽ các xương.

Bỗng nhiên quỵ do sự tắc nghẽn trong động mạch hay khi một huyết mạch rò rỉ hoặc tan vỡ, có thể gây ra trạng thái liệt hoặc mất kĩ năng đi lại cơ, nói không dễ dàng, suy giảm trí nhớ cùng các biến chứng khác.

Một lần nữa, mặc dầu trường thích hợp như Harder rất thảng hoặc khi xảy ra, tuy nhiên khuyến cáo dân chúng cũng cần từ bỏ lề thói này để giảm thiểu các điều đáng tiếc có thể xảy ra.

*Theo Cbsnews

Theo Hoàng Anh

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7