Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019 ,

Đừng ỷ lại vào trị giá của cải thế chấp

Hiện giờ, trên thị trường tài chính có phần nhiều nhà băng có chính sách cho mượn mua nhà trong khoảng 70 – 80% trị giá, thậm chí có nơi còn lên đến 90% giả dụ của nả thế chấp có trị giá thanh khoản tốt. Với một hạn mức cho vay tối đa tương tự, dĩ nhiên sẽ có khá đa dạng người ỷ lại vào của nả thế chấp và rất nhiều lấy “tay không” đi vay tiền.

Yếu tố này sẽ khiến cho bạn dễ gặp mặt rủi ro lớn về vốn đầu tư. Bởi giả dụ doanh thu hàng tháng của bạn không đủ lớn, vấn đề trả lãi mượn tậu nhà sẽ rất gian truân, khác lạ là những mái nhà có con bé dại thì sẽ khó khăn thăng bằng các khoản chi tiêu sinh hoạt hơn. Từ đó dẫn đến nguy cơ vỡ nợ, bị nhà băng “siết nợ” là rất cao.

Cho nên, thay vì ỷ lại tham gia của cải thế chấp, vay nhà băng với hạn mức cao để rồi “đau đầu” trả lãi vay sắm nhà hàng 04 tuần, bạn chỉ nên mượn khoảng 30 – 40% số vốn từ ngân hàng là tốt nhất; phần còn lại bạn nên tự chuẩn bị sẵn để giảm thiểu rơi tham gia “bẫy lợi nhuận suất” khi đi mượn.

lam sao giam bot ganh nang lai vay mua nha

Tận dụng nguồn vay trong khoảng người thân, đồng đội

Ngoài việc vay tiền trong khoảng ngân hàng để tìm nhà, bạn còn có thể vay trong khoảng người thân hoặc bằng hữu. Ưu điểm của những khoản vay này là có lợi nhuận suất thấp hoặc thậm chí không có lợi nhuận. Tất nhiên, nhược điểm ở đây là những người bao quanh bạn không có phổ biến tiền để cho bạn vay một lần, và bạn có thể sẽ phải mượn từ 2 – 3 người trở lên để đủ số vốn mình cần.

Thêm tham gia đó, áp lực thời điểm trả nợ cũng gấp gáp hơn so với nhà băng vì chủ nợ có thể đòi lại tiền bất kỳ lúc nào. Bởi thế, bạn chỉ nên sử dụng đến cách làm cho này khi chỉ thiếu một khoản nhỏ xíu trong khoảng 10 – 25% vốn tìm nhà, hay có phát sinh chi phí trong giai đoạn sắm nhà.

Mượn sắm nhà và cho thuê lại

Trong trường hợp bạn chưa cần tìm nhà để ở ngay, hoặc có thể ở nhờ nhà ba má hay người thân thì sau khi mượn nhà băng để sắm nhà, bạn nên cân nhắc cho người khác thuê lại căn nhà vừa sắm và lấy phần tiền chiếm được trả vào khoản lợi nhuận vay sắm nhà mỗi 04 tuần.

Mặt khác, nếu không có chỗ ở trợ thì trong thời gian trả góp căn nhà, bạn có thể tận dụng những phòng còn trống để cho thuê ngắn hoặc dài hạn (tùy điều kiện và ý định). Đây là cách được phổ thông người mượn tìm nhà vận dụng để giảm bớt gánh nặng tài chính hàng 04 tuần của mái nhà.

lam sao giam bot ganh nang lai vay mua nha

Đặt tiêu chí tất toán trước hạn thay vì dùng số tiền đó để gửi dành dụm

Thực tiễn có hầu hết người luôn trong phong độ trả lợi nhuận mượn tìm nhà thủng thẳng, chờ đúng thời gian tất toán mới trả tiền toàn thể số nợ nhà băng. Trong thời gian đó, thay vì tất toán trước hạn, họ thường bỏ ra số tiền nhận vào việc gửi dành dụm.

Thế nhưng, đây là sai trái lớn do vì lợi nhuận suất có được từ gửi dè xẻn của bạn không quá cao so với lãi vay tìm nhà mà bạn phải trả hàng 04 tuần. Vậy nên, việc bạn cần làm cho là tập trung tham gia mục tiêu tất toán vốn mượn trước hạn, giảm thiểu tình trạng biến động lợi nhuận suất mỗi ngày và đừng ngại khi phải trả thêm khoản 2 – 4% phí tất toán trước hạn.

Trên đây là vài hướng giải quyết giúp giảm sút sức ép trả lợi nhuận suất mượn tìm nhà mà bạn có thể đọc thêm và cân nhắc cho quyết định của bản thân!

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7