Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019 ,

Nhân tố quan trọng để thắng lợi : nữ giới luôn có sự mẫn cảm, mềm mỏng dính, quyết tâm

Theo bà Dương Thùy Dung, đặc trưng công tác ở CBRE là đối tượng khách hàng rất đa dạng nên phải đàm phán mỗi ngày. Vì thế, nhân tố nhạy cảm vô cùng quan trọng. Từ sự quan sát nhạy cảm mới biết khách hàng đang muốn gì thông qua cách họ phản ứng.

"Trong quản lý nhân sự hay công việc, bản thân mình cố bít tất tay không bao giờ giận dữ, giả dụ giận sẽ yên lặng. Tĩnh mịch giúp mình bình tĩnh mua ra nguồn gốc. Có tất cả trường thích hợp khách hàng không đồng ý nhưng kiếm được lại bằng tiếng nói phản bác bỏ không thích hợp. Trong cuộc đối thoại, nếu như không tĩnh tâm sẽ không có kết quả", bà Dung chia sẻ.

Bên cạnh, bà Dương Thùy Dung khuyên người khiến cho nhân lực rằng, khi gặp gỡ những lời chê cười ý nghĩ đó thì hãy cảm ơn, nhưng nếu như có quá phổ quát người phản đối thì phải nghe theo tiếng gọi của bản thân và chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Vị "nữ tướng" cho nhân thức : "Mỗi lần đặt chỉ tiêu, tôi chỉ thay đổi bí quyết khiến cho chứ không đổi mới tiêu chí (đặt ra ban đầu-PV). Tôi là một người khá cứng đầu nên khi đặt ra chỉ tiêu nào, tôi sẽ thuyết phục người khác bằng được."

Kinh nghiệm quản trị của nữ tướng CBRE Dương Thùy Dung : Cố gắng không sa thải quá nhiều nhân viên, nói không với email tuyển dụng có tên kiểu mơ-về-nơi-xa-lắm - Ảnh 1.

Bà Dương Thùy Dung chia sớt tại một Hội nghị về BĐS do Forbes vietnam tổ chức - ảnh : Forbes vn

Gợi ý trải nghiệm giải bài toán quản trị nhân sự

Năm 2009 là năm "tối tăm" của thị trường bất động sản, phổ thông người không đủ bản lĩnh đã rời bỏ ngành nghề. Lúc đó, yếu tố dám nghĩ dám khiến tạo điều kiện cho CBRE cũng như bà Dương Thùy Dung vượt lên công đoạn gai góc.

Với niềm tin hoạt động mua bán lúc nào cũng có trạng thái lên xuống, bà Dung chắc chắn quan niệm nỗ lực không đào thải quá phổ thông viên chức, thay tham gia đó, đưa họ đi tập huấn hoặc luân chuyển công việc.

"Thời gian BĐS gian khổ, phổ biến viên chức BĐS sợ nắng sợ gió, ngại ra ngoài làm cho việc không đáp ứng tới mảng lúc trước. Đương nhiên, nhờ đi đa dạng thế mà tôi rành đường sá ngõ ngách ở Sài Gòn", giám đốc cao cấp CBRE nói.

Chia sẻ về công việc tuyển nhân viên, bà Dung nhận định nhân lực trẻ ít muốn ứng tuyển vào công ty thành lập công ty để khởi nghiệp. Đôi lúc tổ chức cần nhân lực thích hợp chứ không yên cầu trình độ quá cao. Ngay tại CBRE, ý định tuyển dụng nhân viên vận hành điện nước tòa nhà rất lớn. Dĩ nhiên, có rất ít trường đào tạo nghề nghiệp nói trên và cử nhân Bách Khoa tốt nghiệp thì không chịu làm cho công việc như vậy.

Khi nộp hồ sơ xin việc, bà Dung xem xét không ưu tiên tuyển dụng những CV hoặc email quá qua loa, thiếu chuyên nghiệp. Chả hạn như email có tên kiểu "mơ-về-nơi-xa-lắm" là chắc chắn không tuyển. Nói về kinh nghiệm của bản thân mình lúc mới vào CBRE, nữ giám đốc cấp cao cho nhân thức bà viết CV rất cụ thể, đến mức ghi tham gia cả những chi tiết khá funny nhưng thực tại.

Bà Dương Thùy Dung còn cho nhân thức thêm : "Khi chúng tôi điều hành nhân lực, điều bi đát nhất là bác ái viên đến nói tương lai em thôi việc. Hoặc tôi nhận email xin chạm chán riêng để thanh minh thì tôi nghĩ suy lại rằng bản thân đã làm gì sai".

Bà công nhận khuyết điểm của chính mình là quá cụ thể do học từ lĩnh vực analyst ra. Thỉnh thoảng, sự cụ thể thái quá có thể giết mổ đi ý tưởng, do vì ở vài thời điểm, ý nghĩ đó chưa có số liệu để phân tách.

Kinh nghiệm quản trị của nữ tướng CBRE Dương Thùy Dung : Cố gắng không sa thải quá nhiều nhân viên, nói không với email tuyển dụng có tên kiểu mơ-về-nơi-xa-lắm - Ảnh 2.

Giám đốc cấp cao của CBRE khuyên các bạn trẻ nên thử dấn thân và vươn ra khỏi vùng an ninh ví như có thể. Nhưng muốn khiến được tương tự phải sẵn sàng phổ biến nguồn lực.

Hãy mạnh dạn "bơi" ra khỏi vùng an toàn

Bà Dương Thùy Dung bắt đầu đi khiến cho công ty nước ngoài ở Việt Nam tham gia thời điểm 1998-1999. Sau hành trình ba năm khiến cho một tổ chức kinh doanh Hà Lan, rồi sang làm cho ở Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, châu Âu, bà Dung đi về vietnam. Khoảng năm 2005, bà nhận được lời đề xuất thi công và điều hành văn phòng đại diện tại Việt Nam từ một công ti ở Hà Lan nhưng bà thoái thác và lựa chọn nam tiến vào TP.HCM vì nguyên nhân gia đình.

San sẻ về thời cơ hơn mười bốn năm về trước, bà Dung khuyên quý khách trẻ nên thử dấn thân và vươn ra khỏi vùng bình an giả dụ có thể. Nhưng muốn khiến được như vậy phải chuẩn bị nhiều nguồn lực.

Trước tiên là tri thức. Khi bạn tự tin tham gia tri thức thì bạn mới bước đi xa hơn. Kiến thức của mỗi người có được rất không giống nhau. Có người thụ huấn từ quá trình học tập. Có người phải đi theo các bậc "tiền bối". Ngoài ra đó, nhân tố gắn kết chia sớt cũng không kém phần cần thiết. Nếu bạn muốn khởi nghiệp thì hãy nhìn xem anh em ủng hộ đến đâu.

Theo bà Dung, bố là người ảnh hưởng phổ biến nhất tới thế cục của mình. Quan niệm của bố bà là không nghiêm cấm con bất cứ nhân tố gì và tạo động lực con chính mình kết thân. Tuổi xanh là tuổi phải thử mọi thứ, thâm chí là những yếu tố vượt tiêu chuẩn của bố.

Ở thời điểm chưa có Facebook, bà Dung thừa nhận bản thân được truyền cảm hứng từ những hero trong sách vở vì đọc rất nhiều sách. Trong khi đó, bà nghĩ là cần phải học tập trong khoảng đầy đủ người, kể cả nhân viên bình thường cho tới chưng bảo kê.

Theo Phương Danh

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7