Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019 ,

Tỷ lệ công suất điện mặt trời tăng dần giúp Điện Gia Lai đa dạng nguồn năng lượng, tiến tới tạo ra bền vững.

Việc tiên phong đóng điện nhị nhà máy điện mặt trời đầu tiên trong năm 2018 của vietnam đã đóng góp đáng kể tham gia doanh thu và lãi quý I/2019 của Công ti CP Điện Gia Lai (mã chứng khoán GEG). 

Chi tiết doanh thu thuần 174 tỷ đồng, lớn mạnh 44% so với cùng kỳ do ghi nhận vừa đủ thu nhập từ hai nhà máy điện mặt trời. Trong đó tỷ lệ lớn nhất đến trong khoảng thu nhập bán điện là 170 tỷ đồng, tăng cường 62% so với cùng kỳ, chiếm đoạt 98%. 2% còn lại đến trong khoảng thu nhập cung cấp dịch vụ, xây lắp. 

Lợi nhuận gộp 101 tỷ đồng, cao hơn 49% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế thích hợp nhất quý I vẫn tăng trưởng 14% là 59 tỷ đồng và đạt 25% ý tưởnrg tiêu chí 240 tỷ đồng cho cả năm 2019. Lợi nhuận sau thuế 56 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ và biên lợi nhuận ròng 32%. 

Trong quý, công ti điều hành ổn định chuỗi hệ thống 16 nhà máy thủy điện và điện mặt trời với tổng công suất 168 MW. Cơ cấu thu nhập của Điện Gia Lai có sự chuyển dịch rõ rệt khi 51% tới từ điện mặt trời, 47% đến trong khoảng thủy điện, trong khi so với cùng kỳ trong khoảng thủy điện là 87%.

Điện Gia Lai lãi 101 tỷ đồng trong quý I nhờ điện mặt trời (Nhờ chị Tuyết Anh edit bài giúp em ạ. Em cảm ơn. Em Trúc - 8893)

Nhà máy điện mặt trời TTC Phong Điền (Thừa Thiên Huế) của Điện Gia Lai.

Việc giảm dần sự dựa vào vào một nguồn năng lượng độc nhất nằm trong kế hoạch phát hành vững bền của công ty, bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực. Nhất là khi trong quý I, có 8 trong số 10 đơn vị thủy điện trên sàn nhất loạt báo lợi nhuận sụt giảm mạnh, thậm chí có doanh nghiệp lỗ do El Nino quay lại, thời tiết nắng hạn, việc chạy máy phát điện không hiệu quả, còn GEG có cú lội ngược dòng ngoạn mục.

Trong quý I, hai nhà máy điện mặt trời Phong Điền và Krông Pa đóng góp hơn 41 triệu kWh, chiếm giữ 51% tổng sản lượng điện. Ngoài ra 14 nhà máy thủy điện đóng hộp gần 40 triệu kWh. Nhờ sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao nhập khẩu từ Nhật, cùng quá trình vận hành bảo trì thường xuyên và hoạt động tại các khu vực có bức xạ nhiệt tốt, sản lượng điện từ hai nhà máy điện mặt trời đều vượt chiến lược.

Nhờ ưu điểm đầy đủ sản lượng điện đóng gói đều được cam kết tiêu thụ bởi EVN nên trong quý I, công ti không nảy sinh chi tiêu bán hàng. Chi tiêu điều hành công ty tăng 18% so với cùng kỳ do tăng mạnh hàng ngũ nhân lực khai triển vận hành 5 dự án sắp đóng điện trong năm 2019.

Trong 4 năm quay về đây, biên lãi gộp và ròng của Điện Gia Lai luôn duy trì định hình ở mức lôi cuốn, tuần tự trên 50% và 30%. Quý I/2019, so với làng nhàng lĩnh vực chỉ là 48% và 29%, GEG đã bộc lộ những chỉ số sinh lời nổi trội hơn với 58% và 32%.

Tổng kết ba 04 tuần đầu năm, tổng tài sản của Điện Gia Lai tăng cao 5.342 tỷ đồng tới từ chi tiêu xây đắp cơ bản dở dang của nhì dự án điện mặt trời Đức Huệ 1 - Long An và Hàm Phú 2 - Bình Thuận. Trong bốn tuần 4 vừa mới đây, công ty đã phát điện chiến thắng vượt tiến độ hai nhà máy này, ký hợp đồng bán điện giá 9,35 cent một kWh và dự định vận hành thương mại trước 30/6.

Như vậy tổng công suất điện mặt trời lên tới 215 MWp, chiếm đoạt 22% thị phần. Ngoài ra việc nâng cấp chiến thắng nhà máy thủy điện Đăk Pi Hao 2 lên 10 MW đưa tổng công suất phát điện hiện nay của công ti đạt 248 MW.

Việc ưng chuẩn quyết nghị chủ trương nhận chuyển nhượng cũ rích phần trong khoảng công ty sở hữu nhà máy Đức Huệ 1 để tăng chiếm hữu lên 100% sẽ góp phần tăng doanh thu công ty mẹ. 

Cũ rích phiếu GEG là một trong những mã có giao dịch tích cực trên sàn Upcom khi liên tiếp trong các tuần đầu tiên của 04 tuần 3 và 4, GEG đều vào Top 10 và Top 3 mã cổ phiếu được nước ngoài sắm ròng. 

Khối lượng mua bán nhàng nhàng phiên trong 4 bốn tuần đầu năm 2019 đạt gần 500.000 cũ kĩ phiếu, tương đương gần 10 tỷ đồng, tăng 106% so với cả năm 2018. 

Một trong những tin tức tích cực can dự các mã cổ phiếu chứng nhận đàm phán trên sàn Upcom bây chừ, Sở Đàm phán Chứng khoán Hà Nội đã kiến nghị chuẩn y thương lượng ký quỹ đối với các doanh nghiệp Upcom quy mô lớn, phục vụ mục tiêu gần giống như cổ phiếu niêm yết. 

Theo quy định, cho vay margin chỉ ứng dụng cho các cũ kĩ phiếu niêm yết trên HSX và HNX. Giả dụ kiến nghị được chấp nhận sẽ góp phần ngày càng tăng thanh khoản đáng kể cho Upcom, khác lạ với những mã cổ hủ phiếu có diện tích vốn hóa lớn ở mức 200 triệu đô la và nhận sự thân mật lớn trong khoảng các chủ đầu tư nước ngoài như GEG.

Nam Anh


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7