Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019 ,

Phổ thông bãi biển đẹp của tỉnh giấc Quảng Trị như Vĩnh Thái, Cửa Tùng, Gio Hải, Cửa Việt, Triệu Lăng, Mỹ Thủy… lôi cuốn rất đông du khách tới nghỉ ngơi, tắm biển ngay trong khoảng những ngày đầu kì nghỉ lễ. Trong đó, bãi tắm Cửa Việt là một trong những địa điểm hấp dẫn đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh do có cơ sở hạ tầng, liên lạc được cải thiện, các hoạt động phục vụ du lịch được nâng cao, bãi tắm đẹp, tinh khiết.

Theo Ban quản lí bãi tắm Cửa Việt, nhàng nhàng mỗi ngày tham gia thời điểm lễ có khoảng trên 1.800 tới 2.000 lượt người tới bãi tắm Cửa Việt. Dường như rộng rãi vị trí ngao du khác như Mũi Trèo (quận Vĩnh Linh), Nữ vương bãi tắm Cửa Tùng, Khu du lịch số đông Klu (huyện Đakrông), các địa điểm thác nước đẹp trong tỉnh… cũng ghi kiếm được lượng khách tới tham quan, nghỉ ngơi tăng cao so với mọi năm.

Theo tin tức trong khoảng UBND quận đảo Cồn Cỏ, do ý định thăm quan Khu sinh thái đảo Cồn Cỏ tăng cao vào dịch hè, Tàu Cồn Cỏ Tourist do Công ty TNHH MTV 189 đóng mới sẽ tăng chuyến để phục vụ lượng khách đến đảo. Trong khoảng 6.5.2019, Tàu ra đảo vào sáng thứ 2, 4, 6, 7 và trở về đất liền tham gia thứ 3, 5, 7, Chủ nhật hằng tuần. Với lịch trình mới này, khách vãn lai sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn thời điểm tham quan, du lịch tại đảo Cồn Cỏ.

Hơn 60.000 lượt khách du lịch trong dịp lễ, du lịch biển đảo Quảng Trị hút khách - Ảnh 1.

Tàu Cồn Cỏ Tourist chở khách ra đảo Cồn Cỏ​ mất khoảng 40 phút. (Nguồn internet).

Hiện giờ tại đảo này cùng với các bãi biển nhiều người biết đến như Cửa Việt, Cửa Tùng chỉ có Khu nghỉ ngơi và nơi nghỉ ngơi như Sepon Resort 3 sao (Cửa Việt) còn lại là các nơi nghỉ ngơi 1 tới 2 sao, dẫn tới thiếu một thể ích tạm trú cao cấp, các trò vui chơi giải trí lạ mắt trên biển, mất đi cơ hội đón và giữ khách trước tiềm năng lớn của hải phận này. Đây cũng chính là thời cơ cho các nhà tạo ra bất động sản nghỉ dưỡng đi đầu khai hoang, biến nơi đây thành điểm đến mới của Du lịch Miền Trung.

Để thu hút các tổ chức sản xuất cơ sở vật chất tạm trú phong cách, Quảng Trị bất biến "tam giác" ngao du biển đảo Cửa Việt – Cồn Cỏ - Cửa Tùng, mong muốn biến nơi đây một trong những khu vực trung tâm về ngao du biển của cả nước. Các nhà đầu tư nổi trội có thể kể đến như Tập đoàn FLC đầu tư dự án quần thể khu đô thị nghỉ dưỡng khoảng 700ha ở Gio Linh, Công ty Pacific Healthcare đầu tư khu phức tạp nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo quy mô hơn 200ha, Tổ chức Châu Á Thái Bình Dương (APEC) đang khiến cho việc xin quỹ đất ở khu vực Cửa Tùng.

Khác lạ sắp đến đây, bài toán về hạ tầng tạm trú phong cách ở vùng ven biển này sẽ có lời giải khi Tập đoàn AE đầu cơ Công trình Khu đô thị sinh thái biển AE Cửa Tùng Resort với số vốn khoảng 1.700 tỷ, có quy mô trên 36ha gồm các hạng mục như: Khu biệt thự sinh thái và nghỉ ngơi tiêu chuẩn 5 sao, khách sạn tiêu chuẩn 4 sao liên kết trung tâm hội nghị, công viên tiêu khiển, mua sắm và các dịch vụ luôn thể ích dịch vụ nhu cầu tắm biển của du khách… Đây như được coi là cú hích trước tiên để thúc đẩy tạo ra BĐS nghỉ ngơi ven biển Quảng Trị.

Hơn 60.000 lượt khách du lịch trong dịp lễ, du lịch biển đảo Quảng Trị hút khách - Ảnh 2.

Dự án AE Cửa Tùng Resort nằm trong khu vực ven biển phía Đông Bắc và ôm trọn Vịnh biển hấp dẫn nhất Cửa Tùng, với chiều dài mặt biển lên đến hơn 1.2km. Dự án được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định đầu cơ cho Tổ chức AE đầu năm 2019 cách đây không lâu.

Theo thây mặt Chủ đầu tư Cơ quan AE, dự án này sẽ được giới thiệu ra thị trường tham gia bốn tuần 06/2019 và sẽ chấp hành khai triển rất nhanh các hạng mục tòa tháp và hoàn thành theo từng giai đoạn dự định năm 2020 – 2021 đi tham gia khai thác. Bây giờ dự án đã gần chấm dứt san lấp mặt bằng và sẵn sàng xây dựng các một thể ích theo tiến độ.

Có thể nói, với những cú hích về hạ tầng và nguồn khách vãn lai nội địa, quốc tế đang đổ về Quảng Trị ngày càng lớn thì những công trình của các tập đoàn trong và ngoài nước sẽ đưa những vùng đất hoang vu, ít du khách hoặc nghèo nàn về dịch vụ lập cập lột xác trong thời gian ngắn để trở thành những hoạt động mua bán nghỉ dưỡng đầy tiềm năng, đem lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư tiên phong.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7