Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019 ,

Theo đồ án phân tích của Giải đáp, khu vực chỉnh trang khi thi hành sẽ hiện ra 7 công trình ốm gồm: công trình khu chung cư trung tâm thương mại Lê Văn Sỹ, công trình khu tái định cư tại khu vực Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn, khu vực nhà ga Hòa Hưng và các khu chỉnh trang đô thị tại các xã 7, 9, 11, 14.

Gần 110 ha đất dọc kênh Nhiêu Lộc tại các xã 7, 9, 10, 11, 13 và 14 (Q.3, TP.HCM) dự kiến sẽ được chỉnh trang lại, trở thành khu thành phố với các tòa nhà cao đến 41 tầng, gắn kết các tuyến metro, tuyến đường trên cao, ô tô buýt nhanh... với khu vực trọng điểm TP.HCM và trường bay Tân Sơn Nhất.

Hơn 110 ha dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sẽ được quy hoạch như thế nào? - Ảnh 1.

Khu vực trọng điểm nằm trong vùng quy hoạch mới ven kênh Nhiên Lộc - Thị Nghè. Trong đó, Chợ Nguyễn Văn Trỗi Huyện 3 sẽ biến thành khu cư dân, phổ biến cư, trung tâm thương nghiệp với diện tích 4000 m2...

Tại khu chung cư trọng tâm thương nghiệp Lê Văn Sỹ có tổng quy mô 23.356 m2, trong đó siêu thị Nguyễn Văn Trỗi có quy mô hơn 4.000 m2. Dự kiến diện tích dân số khoảng 6.868 người, gồm khoảng 200 căn hộ tầm thường cư và 148 căn nhà riêng biệt. Tính năng của công trình xây đắp mới đoàn kết với căn hộ tái định cư, khu công dụng căn hộ buôn bán liên minh thương nghiệp phục vụ, khu những nơi công cộng cây cỏ giao cho thị xã điều hành (quy mô tối thiểu là 2.600 m2).

Tại khu vực Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn có diện tích 10 ha là đất sạch nên sẽ được khai triển trước tiên, xây dựng các khu thông thường cư cao khoảng 30 tầng để tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi công trình, làm nhà ở phố hội. Một phần đất sẽ được sử dụng khiến viện bảo tàng của ngành các con phố sắt, xây đắp khu vui chơi văn hóa, văn phòng thương nghiệp...

Tại khu nhà ga Hòa Hưng, nơi đây sẽ là khu vực nhà ga con đường sắt, trạm metro, trạm xe buýt với tốc độ cao kết nối với trọng điểm TP và trường bay Tân Sơn Nhất. Định hướng khu vực này sẽ không phát triển loại hình nhà ở mà xây dựng các tòa nhà cao khoảng 41 tầng khiến trọng tâm thương mại.

Hơn 110 ha dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sẽ được quy hoạch như thế nào? - Ảnh 2.

Khu trung tâm ga tàu lửa Hoà Hưng cũng sẽ được cải tạo mới, tạo thêm quỹ đất phát hành thị trấn ven kênh.

Tại các khu chỉnh trang đô thị ở các xã 7, 9, 11, 14 trải dài dọc kênh Nhiêu Lộc sẽ hiện ra các khu dân cư thấp tầng để giảm áp lực dân nhập cư và xây dựng quỹ nhà tái định cư để tái định cư tại chỗ cho cư dân bị ảnh hưởng. Định hướng là lấy ga Sài Gòn là làm mai liên lạc quan trọng của TP.HCM. 

Những chức năng khác sẽ được sắp xếp dọc bờ kênh Nhiêu Lộc. Dự án cũng sẽ tiến hành làm mới cảnh quan hai bên bờ kênh, cấu kết dự án chỉnh trang thị trấn, bổ sung các công viên tập trung, mở rộng và bảo tồn các nét đặc biệt văn hóa lịch sử từng khu vực.

Hơn 110 ha dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sẽ được quy hoạch như thế nào? - Ảnh 3.
Hơn 110 ha dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sẽ được quy hoạch như thế nào? - Ảnh 4.

Hiện đồ án chỉnh trang thành phố gần 110 ha đất dọc kênh Nhiêu Lộc tại các phố 7, 9, 10, 11, 13 và 14 (Q.3, TP.HCM) đã thú vị được đa dạng nhà đầu tư ân cần, gồm cả các nhà đầu tư tới từ nước ngoài. Đây là một trong những khu đất rộng gần 10.000m2 đã được một đại gia địa ốc nội địa "chấm" làm khu cư dân cao tầng.

Ban Bồi hoàn giải phóng mặt bằng huyện 3 cho nhân thức đến nay đã lập chấm dứt phương án đền bù sơ bộ, với số tiền dự kiến hơn 1.581 tỉ đồng. UBND TP.HCM ưng ý thực hiện công trình đầu cơ xây đắp khu dân cư, thương nghiệp tại những nơi công cộng Nguyễn Văn Trỗi trên địa bàn thị xã 3 theo cơ chế đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thi hành công trình có sử dụng đất. 

Do đó, nếu được lựa chọn, chủ đầu tư có nghĩa vụ đầu cơ hoàn chỉnh toàn cục dự án đầu tư xây dựng theo đúng quy định được duyệt (bao gồm cả chuỗi hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, phố đi bộ cây cối...).

Hơn 110 ha dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sẽ được quy hoạch như thế nào? - Ảnh 5.

Công ti CP đầu tư và phát triển Sunny World đã có văn bạn dạng gửi đến các tổ chức tác dụng trình buộc phải dự án chỉnh trang đô thị khu dân cư Phường 9, huyện 3 theo cơ chế công ty đối tác công tư (PPP). Công trình này chạy dọc kênh Nhiêu Lộc, với quy mô đề nghị khoảng hơn 100.000 m2, tổng mức đầu cơ khoảng hơn 14.000 tỉ đồng.

Hơn 110 ha dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sẽ được quy hoạch như thế nào? - Ảnh 6.

Tổ chức kinh doanh CP Khang Thành Phú cũng buộc phải công trình chỉnh trang khu thành phố dân cư Phường 7 theo chế độ PPP. Dự án nằm dọc kênh Nhiêu Lộc, với quy mô hơn 97.000 m2. Tổng mức đầu cơ của dự án này gần 19.000 tỉ đồng.

Doanh nghiệp giải đáp nghĩ rằng, khu vực dân cư có nhân tố kiện cơ sở vật chất hạn nhạo báng, cần được quy hoạch thành đô thị nén để dự án có tính khả thi cao. "100% người dân bị tác động cần được trí tái định cư tại chỗ", đại diện đơn vị giải đáp yêu cầu và nghĩ rằng cần đầu tư cuốn chiếu, ưu tiên nơi tái định cư trước. Quá trình sau có quỹ đất tinh khiết tái đầu tư trong mai sau, xây dựng khu dân cư mới, trong đó có cụm biệt thự, giữ nét đặc biệt cho thị xã 3.

Đơn vị trả lời cũng khẳng định, cách thức này sẽ đảm bảo nâng cao chất lượng sống của người địa phương; tăng tỷ lệ cây cỏ cũng như tuyến đường giao thông. Khác biệt, cách thức này bảo đảm diện tích sàn bố trí tái định cư tại chỗ, song vẫn có quỹ đất cho chủ đầu tư.

Theo ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đồ án cải tạo, chỉnh trang thành phố, mà trung tâm là khu thành phố sản xuất tự phát, phần đuôi của mặt tiền các con phố Cách thức Mạng 04 tuần 8, khu vực này mới tạo ra nên không có hệ thống cơ sở vật chất trọn vẹn. 

Theo đó, chỉnh trang đầu tiên vì lợi ích của người dân. Như nhà thờ Nguyễn Văn Trỗi ước muốn tiểu thương trong chợ và người địa phương xung quanh ước muốn được kinh doanh ở đó, được kinh doanh đúng mặt hàng mà họ đang bán buôn. Nên về nguyên lý nỗ lực giữ để tăng cấp chợ làm cho sao phải có hầm bố trí chỗ đậu xe, bố trí những nơi công cộng tiêu khiển, bách hóa, phần phía trên bố trí lại tiểu thương để họ kinh doanh, khiến cho sao hạn nhạo báng tới mức thấp nhất ảnh hưởng tới buôn bán của tiểu thương.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7