Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019 ,

Đầu quý II, lượng tin rao bất động sản trên thị trường trực tuyến TP HCM nhất tề giảm nhiệt ở hầu hết phân khúc.

Theo kết quả dò la trực tuyến (online) do batdongsan.com.Việt Nam vừa báo cáo, trong bốn tuần 4/2019, tổng lượng tin rao bán, chào hàng nhà ở trên các chợ trực tuyến tại TP HCM đều giảm tốc so với những tháng đầu năm.

Lượng tin rao bán đất thổ cư lẻ và nhà mặt phố giảm 4%, vi la và nhà liền kề giảm 5%, tầm thường cư giảm 7% và đất nền công trình giảm mạnh nhất với lượng tin rao sụt 17% so với bốn tuần trước đây. Số lượng các BĐS chào bán giảm là do lượng tin đăng giảm, khác lạ là đất nền công trình tại thị xã thị xã 9, Thủ Đức và quận Củ Chi có thiên hướng giảm rõ rệt nhất.

Ở thị phần bất động sản có của nả trên đất, lượng tin rao biệt thự, nhà liền kề tại thị xã 9 và thị xã 7 tuần tự giảm 14-25% khi mà tại huyện 2 có khuynh hướng tăng 20%.

Sự giảm nhiệt ở chợ bất động sản online còn biểu lộ ở phân  khúc nhà tầm thường cư. Số lượng căn hộ chào bán ở phân khúc hạng sang giảm mạnh nhất trong tháng 4. Thị phần dân dã và trung cấp đều ghi kiếm được lượng tin rao giảm 8% khi mà tần suất rao bán thị phần hạng sang giảm tới 54%.

Xu hướng sụt giảm trên hoạt động mua bán địa ốc trực tuyến cho thấy có sự hệt nhau với sự giảm tốc của hoạt động mua bán offline (ngoại tuyến). Cội nguồn là do rổ hàng hóa ở hoạt động mua bán sơ cấp tại TP HCM trong quý I và đầu quý II có khá ít vật phẩm mới được chào bán, thanh khoản bi tráng. Hoạt động mua bán nhà ở thứ cấp cũng đang chịu ảnh hưởng khi nguồn cung từ hoạt động mua bán sơ cấp đột ngột khan hi hữu trong ngắn hạn.

Vũ Lê


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7