Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019 ,

Đất Vân Đồn tăng do đầu cơ hoặc môi giới không chuyên thổi giá, lên tiếng của Hiệp hội BĐS vn cho hay. 

Những cảnh báo về đầu cơ BĐS ở Vân Đồn được Hiệp hội Bất động sản vn (VNREA) nêu trong Báo cáo Hoạt động mua bán bất động sản 2017 vừa công bố gần đây.

Theo đó, ở Vân Đồn, tổ chức này cho nhân thức hiện có trên 10 dự án BĐS diện tích lớn đã đăng ký đầu tư. Phổ quát chủ đầu tư đã chính thức xây đắp. Thừa nhận trong mai sau, Vân Đồn chắc chắn sẽ là một vùng đất có phổ thông tiềm năng với nhà đầu tư BĐS nhưng VNREA cũng cảnh báo các chủ đầu tư nhỏ dại lẻ, khi đến với Vân Đồn cần khôn xiết xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng.

Theo Hiệp hội, Vân Đồn chưa có quy hoạch xây đắp cụ thể nên trước khi quyết định đầu tư, nhà đầu tư nên làm cho việc với các tổ chức quản lý địa phương để giảm thiểu rủi ro khi vướng phải đất quy hoạch liên lạc, công cộng.

Lưu ý thứ nhị là về trị giá đất đai. VNREA nghĩ rằng, do chưa có sự đầu cơ lớn về cơ sở kỹ thuật và cơ sở vật chất phường hội ở khu vực này nên giá trị đất đai thực thụ chưa cao. Hiệp hội nghĩ rằng, trị giá BĐS ở đây tăng lên chủ công nhờ vào tin tức Vân Đồn biến thành đặc khu kinh tế.

"Với yếu tố này, đất đai chỉ có thể tăng khoảng 10-20% so với 2016, 2017. Thực tế đang có vài hiện tượng đầu tư, môi giới BĐS không chuyên thổi, đẩy giá tạo trị giá ảo với mức tăng 5-6 lần giá trị thực", chuyên gia thuộc Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định.

Về Quảng Ninh, VNREA cho rằng, do được đầu tư mạnh tham gia chuỗi hệ thống cơ sở liên lạc, thị trấn, chủ trương tạo ra và quy hoạch của địa phương khá thú vị và hiệu quả nên trong khoảng 5 năm quay về đây, hấp dẫn đông đảo các nhà đầu tư. Trong đó, có phổ quát nhãn hiệu lớn về BĐS của vietnam như HD Mon, FLC, Vingroup, Sungroup… đã triển khai đầu tư phát triển các công trình BĐS nghỉ dưỡng, du lịch và nhà ở, đã là đổi mới bộ mặt đô thị tại đây. 

Theo Hiệp hội, năm 2017, chỉ tính TP Hạ Long, có khoảng 14 công trình BĐS với quy lớn đã cung ứng ra thị trường khoảng 6.000 vật phẩm bao gồm nhà đất, shophouse và condotel.

"Tính hấp thu của thị trường Quảng Ninh tốt, với tỷ lệ đàm phán thành công tại các dự án trên đều ở mức 70 – 80%. Đặc biệt là nhà phố thương mại ở đông đảo các dự án đều có lượng bán lên đến trên 85%", thông báo cho hay. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7