Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019 ,

CBRE vietnam đã chỉ ra, bất động sản công nghiệp sẵn có là sống lưng cho bất cứ nền kinh tế đóng gói đang phát hành nào. Tại Việt Nam, bối cảnh này sẽ không có gì khác, và sẽ dựa vào số đông về yếu tố kiện tiện lợi của hoạt động mua bán bất động sản công nghệ.

Năm 2019 tiếp tục là một năm bổ ích đối với vietnam. Chả hạn, theo phân tích của CBRE, giá đất kĩ nghệ tại một vài thành phố chính tại China đã là 180 đô la Mỹ/m2. Khi chiếu lệ so sánh tại Việt Nam, giá đất công nghiệp rơi vào khoảng 100-140 đô la Mỹ/m2. Đây rõ ràng là một điểm thu hút rất thu hút đối với các nhà đóng gói tiềm năng.

Giá thuê đất hấp dẫn, xu hướng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam khiến thị trường BĐS công nghiệp nóng - Ảnh 1.

Hơn thế nữa, bình quân giá thuê đất kĩ nghệ tăng vừa phải 5-8% mỗi năm tại vn. Giá thuê tại các khu công nghệ ở Việt Nam, khác lạ là các khu có vị trí kế hoạch và gần kết nối với các cơ sở cơ sở vật chất trọng tâm, đang tăng.

Chẳng hạn như, giá thuê nhà xưởng và kho xây sẵn tại Tp. HCM trung bình đạt $4.1/m2/04 tuần. Và giá thuê nhà xưởng công nghệ xây sẵn ở miền Nam có thể đạt mức $8/m2/bốn tuần tại một khu nhà xưởng cho thuê mới dành cho khách hang Nhật tại Tp.HCM.

Tại phía Bắc, trung giá thuê xưởng xây sẵn và nhà kho tại động dao từ $3.5 đến $4/m2/tháng. Giá thuê cao nhất làm được cho xưởng xây sẵn tại phía Bắc ngả nghiêng từ $5.5 - $6 /m2/04 tuần cho các khu công nghiệp đã tạo ra cơ sở vật chất ở Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương và Hải Phòng.

CBRE dự báo, trong thời gian đến, các khu công nghệ sẽ tiếp tục tạo ra. Tỷ trọng lấp đầy tiêu chuẩn trong khoảng 70-90% sẽ được kiểm soát và gắn kết hạ tầng cơ sở vật chất sẽ vào vai trò quyết định trong sự lựa chọn địa điểm thuê.

Trong một thống kê vừa mới đây của CBRE, số lượng nhà máy tại vietnam trong danh sách nhà cung ứng của Apple đã tăng từ 16 trong năm 2015 đến 22 trong năm 2018, và gần như đều là công ty FDI. Cũng theo khuynh hướng này, Samsung Electronics Co., Ltd trong năm mới đây đã thông báo sẽ hoàn thành hoạt động các nhà máy sản xuất máy tính bảng dế yêu tại TQuốc. Hiện tại, 29 tổ chức kinh doanh Việt Nam đang là nhà phân phối Loại 1 của Samsung. Tỷ lệ nội địa hóa đã tăng trong khoảng 34% tổng giá trị chế biến tham gia năm 2014 lên 57% tham gia năm 2017.

“Rõ ràng, hoạt động này đã tiến công tiếng lớn cho vị thế và tiếng tăm của Việt Nam như một thị trường sản xuất công nghiệp bậc nhất. Sắp tới sẽ tiếp tục là những thời điểm tốt với sự hỗ trợ từ chính quyền, những khuyến khích thương mại và sự quan tâm của doanh nghiệp. Phần còn lại của năm 2019 và cả năm 2020, chúng ta sẽ thấy Việt Nam tiếp tục tăng nguồn cung bất động sản công nghệ tới từ ích lợi của sự chuyển dịch đóng gói trong khoảng TQuốc”, đại diện CBRE vn cho hay.

Nguồn cung mới tiếp diễn ra mới ở cả phía Bắc và phía Nam Việt Nam. Sự đa dạng hóa của các khu công nghệ mới, các xưởng đóng chai và hạ tầng hạ tầng liệt kê rằng Việt Nam sẽ bước vào một thập kỷ mới trong một vị thế trọng yếu và biểu lộ được chính mình là một tổ quốc hưởng lợi chính trong quá trình tái thăng bằng chuỗi cung cấp sản xuất thế giới và TQuốc.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7