Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019 ,

Bất định không lớn

Trong quý 1/2019 giá bất động sản tại Hà Nội và Tp.HCM có bất định, dĩ nhiên lượng biến động là không lớn. Cụ thể, tại Thủ đô, giá căn hộ chung cư giảm khoảng 0,05% so với quý 4/2018, nhưng ở từng phân khúc thì căn hộ dân gian giá tăng khoảng 0,36%, nhà ở lẻ tẻ tăng khoảng 1,68%. Tại Tp.HCM giá căn hộ thông thường cư tăng khoảng 1%, nhà ở cá biệt tăng khoảng 2,54%.

Theo thông báo, thương lượng BĐS tại Hà Nội, Tp.HCM và môt số địa phương hoạt động mua bán bất động sản phát hành như Khánh Hoà, Quảng Ninh, Kiên Giang... có 10.047 giao dịch thành công. Chiếm hữu tỷ lệ lớn vẫn là đàm phán về nhà ở thông thường cư và nhà đất thấp tầng (choán 94% tổng lượng mua bán thành công). Số lượng BĐS du lịch nghỉ ngơi (condotel, biệt thự du lịch) đàm phán thắng lợi trong quý 1/2019 là 767 giao dịch (choán hơn 5%). Thủ đô và Tp.HCM vẫn là nhì hoạt động mua bán có lương giao dịch choán tỷ trọng lớn trên cả nước.

Cơ cấu vật phẩm hoạt động mua bán trong quý 1 cũng có sự đổi mới. Nguồn cung vật phẩm căn hộ trung, cao cấp mới giảm, thay tham gia đó là phân khúc căn hộ có diện tích làng nhàng, thích hợp với ý định của mái nhà trẻ và đối tượng đơn lẻ, như các dòng vật phẩm căn hộ thông thường cư của Vincity tại Hà Nội, Tp.HCM.

gia dat tai nhung noi sap thanh lap dac khu bay gio ra sao

Đã chấn chỉnh kịp thời đất đặc khu

Liên quan tới tình hình tại các địa phương dự định xây dựng đặc khu (Quảng Ninh, Khánh Hoà, Kiên Giang), giữa năm 2018, gửi lên tiếng tới Quốc hội, Chính phủ cho nhân thức, sau khi có tin tức về việc chuẩn bị thi công đặc khu, tình hình "chuyển nhượng, chuyển mục đích dùng đất tại công ty nhà nước thuộc các địa phương đã tăng đáng kể".

Thủ tướng và các bộ, ngành đã ban hành các văn phiên bản để chỉnh đốn công việc quản lý và dùng đất tại các địa phương dự định xây dừng đặc khu. Song, trạng thái chuyển nhượng đất "ngầm" vẫn còn diễn ra ở các khu vực dự kiến xây đắp đặc khu mà vẫn chưa được nhận thấy kịp thời, giải quyết, nhất là tại các tỉnh giấc Khánh Hòa và Kiên Giang. Tại báo cáo này, Bộ Xây đắp tin tức, về hiện trạng sốt ảo, khiến cho giá, đẩy giá đất lên cao thu lợi bất lương tại Tp.HCM và ba địa phương nói trên, Thủ tướng đã chỉ huy các bộ, lĩnh vực và địa phương có giải pháp chấn chỉnh kịp thời nhằm ổn định thị trường bất động sản.

Bộ Xây dựng cho biết, sau chỉ huy của Thủ tướng hồi tháng năm/2018 các địa phương đã có vài động thái nhằm ngăn chặn việc giá đất tăng đột nhiên biến, chặn đứng việc tách thửa giao dịch quyền dùng đất rừng, đất nông nghiệp và tuyên truyền đến cư dân về tin tức kiến tạo đặc khu."Sau khi có quan niệm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây đắp và chính quyền địa phương quyết liệt tham gia cuộc, tình hình thị trường BĐS tại các khu vực sắp xây dựng đặc khu nêu trên đang dần định hình quay về", Bộ Xây dựng công bố.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7