Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019 ,

Trong những năm qua thị trường BĐS vn luôn nở rộ, ngày một có các công trình tầm cỡ được đầu tư xây dựng tại rộng rãi tỉnh giấc, đô thị lớn. Hoạt động M&A cũng diễn ra rất sôi động. Trong đó, có hàng tỷ đô la từ các chủ đầu tư nước ngoài rót vào các dự án bất động sản tại Việt Nam. 

Rộng rãi thương vụ lớn trong năm 2018 được các nhà đầu tư nước ngoài thâu tóm. ví dụ như vụ mua bán Nomura Real Estate Development mua lại 24% cổ hủ phần của tòa nhà văn phòng hạng A Sun Wah có vị trí đắc địa ở thị xã 1, TP. HCM đầu năm 2018, CVH Nereus Pte. Ltd., tổ chức kinh doanh con của Công ty CapitaLand sắm lại 99,5% Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Hiền khô Đức Tây Hồ, khoảng 685 tỷ đồng (tổ chức kinh doanh này chiếm hữu khu đất 9.000m2 tại Tây Hồ, HN);

CapitaLand đã thông qua các tổ chức kinh doanh thành viên sắm lại 86 triệu cũ kĩ phần tương đương 100% vốn điều lệ của Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần BCLand, với tổng số tiền bỏ ra 1.380 tỷ đồng, Frasers Property của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi thoả thuận tậu 75% vốn cũ rích phần của Công ti Cổ phần Địa ốc Phú An Khang, tổ chức này cũng đã tậu lại Phú An Điền (một thành viên của tổ chức kinh doanh Trần Thái) trị giá 47,3 triệu USD;

Nhà đầu tư Nhật Phiên bản là Nishi Nippon Railroad đã hợp tác với Nam Long thực hiện một loạt công trình của tổ chức này như Fuji Residence, Kikyo Residence, Mizuki Park, Akira City...Tổ chức Alpha King cũng đã thâu tóm một loạt công trình đất vàng tại trọng điểm TP.HCM...

Có thể thấy, dòng vốn ngoại trong hơn 1 năm qua tiếp diễn đầu tư mạnh khỏe vào bất động sản Việt Nam. Theo thống kê của tổng cục thống kê, trong năm 2018 đã có khoảng 6,5 tỷ đô la được đạt yêu cầu đầu cơ vào các công trình bất động sản từ các nhà đầu tư ngoại. 

Những dự án đáng chú ý gồm: Thành phố mưu trí tại Đông Anh, Hà Nội (4,14 tỷ đô la) do Sumitomo Corporation Nhật Phiên bản đầu cơ; Công trình Laguna tại Huế điều chỉnh tăng vốn 1,12 tỷ đô la từ nhà đầu tư Singapore; Nhà máy sản xuất Polypropylene và kho ngầm chứa khí dầu tây hóa lỏng tại Vũng Tàu (1,2 tỷ đô la) do Hyosung Corporation (Hàn Quốc) đầu tư...

Theo Cục Đầu cơ nước ngoài (Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ), riêng trong quý I/2019, vn đã hấp dẫn 1,1 tỷ đô la vốn FDI tham gia lĩnh vực BĐS. Số vốn này tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn tiền đang đổ vào 2 lĩnh vực chính là bất động sản công nghệ và dùng để mua bán sáp nhập (M&A) các dự án.

Những 04 tuần đầu năm 2019, BĐS vẫn tiếp diễn là lĩnh vực lôi cuốn được các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là thị trường TP.HCM. Theo Sở Chiến lược và Đầu cơ TP.HCM, trong 4 04 tuần đầu năm 2019, TP.HCM lôi cuốn 2,37 tỷ USD vốn FDI, trong đó bất động sản là ngành có vốn đầu tư phổ quát nhất với 46,8%.

Số liệu của Sở Ý tưởnrg và Đầu tư TP.HCM cho thấy, hiện thời trên địa bàn thành phố có 8.419 công trình đầu cơ nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu cơ kể cả cấp mới và tăng vốn là 45,39 tỷ USD.

Tính thông thường cả vốn thú vị được dưới hình thức cấp Giấy đạt yêu cầu đăng ký đầu tư và vốn thú vị được qua chế độ góp vốn, tìm cổ phần, phần vốn góp trong các tổ chức nội địa, đô thị thu hút được 2,37 tỷ USD (tăng 46,1% so với cùng kỳ).

Trong đó, có 363 công trình đầu tư nước ngoài được cấp mới Giấy đạt yêu cầu hoàn thành thủ tục đầu cơ. Những dự án này tới căn bản ở Ban Quản lý các Khu Chế nhạo xuất và Khu Công nghiệp đô thị cấp 07 dự án; Ban Quản lý Khu Kĩ nghệ cao đô thị cấp 01 dự án; Sở Kế hoạch và Đầu cơ cấp 355 dự án. Với tổng vốn đầu tư đạt 351,66 triệu USD (tăng 18,6% số công trình cấp mới và bằng 88% vốn đầu cơ so với cùng kỳ). Khác biệt, hoạt động buôn bán bất động sản có vốn đầu tư phổ thông nhất (46,8%).

Theo đánh giá của các chuyên gia, nhà đầu tư ngoại tham gia vietnam hiện tạo thành nhì lực lượng. Lực lượng thứ nhất nhiệt tình tới của cải phát hành dòng tiền như cao ốc văn phòng, trọng điểm thương nghiệp, căn hộ dịch vụ và nơi nghỉ ngơi nằm ở khu trung tâm; hàng ngũ thứ nhị dồn vào một chỗ hướng tới việc phát hành nhà ở. Họ phối thích hợp với các nhà đầu tư trong nước, nhất là các công ty có sẵn quỹ đất để xây dựng phổ biến cư hay khu vi la.

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7