Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019 ,

“Cơn sốt” mang tên dịch vụ ở gạnh

Theo bộ phận cho thuê thương nghiệp Savills TP. HCM, đối tượng mua hàng thuê nhà qua các kênh đặt phòng online như Airbnb sẽ được giá thành rẻ hơn khi thuê các căn hộ phục vụ cao cấp (hạng A) tại TP. HCM tới 30 - 40%. Nguồn cung các căn hộ dịch vụ cao cấp thường khá ít vì chỉ nhiều phần nhắm tới đối tượng thuê đặc biệt là lãnh đạo cấp cao của công ty nước ngoài. Tất nhiên, các phân khúc căn hộ phục vụ ở hạng thấp hơn (hạng B và C) đang phải đương đầu với một đối phương mới gọi là mô phỏng đặt phòng trực tuyến, cuộc chiến cạnh tranh về giá mở màn từ đây.

Các phục vụ ở lép như Airbnb hay các mô phỏng tương tự đang chiếm đoạt phân khúc khá lớn vì thời điểm và giá cho thuê cực kỳ cởi mở. Để theo kịp thiên hướng, phổ biến căn hộ cao cấp gần trọng tâm TP. HCM đang đi theo loại hình kinh doanh này. Theo CBRE vn, các căn hộ dịch vụ hạng B, C và khách sạn đang phải chịu tác động lớn trong khoảng phục vụ ở ghé, và rơi vào tình thế đề xuất chia sẻ phân khúc. Một phân tích về hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng được công ty này thông báo cuối năm 2018 tiết lộ, các phục vụ ở kẹ ngày càng phát triển hơn và các khách sạn 3 sao hiện đang dần mất điểm hay trước phục vụ năng động này.

cTại TP. HCM, những căn hộ cho thuê ở địa điểm đắc địa, cận trọng điểm sẽ có giá khoảng trên dưới 40 đô la Mỹ một đêm giả dụ đặt trước qua kênh online hoặc mô phỏng Airbnb, còn giá thuê ở Thủ đô sẽ thấp hơn khoảng 10 - 15 %. giá khởi điểm này khá dễ chịu so với giá thuê nơi nghỉ ngơi hoặc căn hộ có dịch vụ gần giống tại các khu trọng điểm hay kết nối liên lạc thuận lợi. Dường như đó, trên Airbnb tại 2 thị trấn lớn tính đến quý III/2018 đã có 21.994 lượt đăng ký thuê nhà. Theo đó, chỉ với một cú click chuột, đối tượng mua hàng sẽ có đa dạng sự lựa chọn hơn. Khác lạ, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM đã tạo nên bước đột phá lớn cho mô phỏng kinh doanh Airbnb có nền tảng kĩ nghệ tương tự.

Mô hình Airbnb phủ rộng

tp.hcm dich vu luu tru airbnb no ro

Năm 2018, đã có 35.000 căn hộ được bàn giao tại khu vực TP.HCM, trong đó thị phần căn hộ cao cấp và trung cấp (hạng A và B) chiếm đoạt tới 60%. Dự kiến vào năm 2019, số lượng bàn giao căn hộ sẽ vượt con số 35.000. Trước đó, thị trường cũng đón chờ lượng hàng bàn giao và khai thác lên đến hàng chục nghìn căn mỗi năm tham gia thời kỳ 2016 - 2017. Trong 3 - 4 năm mới đây, sự phát triển không hoàn thành của nguồn cung thực tiễn (căn hộ đã hoàn thiện, bàn giao nhà) đã thúc đẩy các chủ nhà tham gia vào mô hình cho thuê trực tuyến hoặc gia nhập vào mạng lưới buôn bán phục vụ ở xịt. Những lợi thế mà hoạt động mua bán này đem đến không chỉ là sự sản xuất về lượng mà còn là sự tăng trưởng với tốc độ cao về chất, do các tiện ích đi kèm như phục vụ vệ sinh, wifi vận tốc cao, truyền hình cáp, hồ bơi, được nấu ăn, giặt ủi… cũng được nâng cấp và bổ sung.

Bây giờ, các phục vụ ở ghẹ trực tuyến tại TP.HCM đã đưa ra mức giá thuê khá mềm so với năm 2018 và đổi mới linh động do phải cạnh tranh ác liệt vì nguồn cung quá lớn. Trong khi đó, mô hình kinh doanh này đang trong giai đoạn hiện ra một thị trường cho thuê nhà nở rộ với giá cả có thể mặc cả, đàm phán giả dụ thuê trong thời gian dài. Theo bình chọn của các chuyên gia, không chỉ đánh chiếm phân khúc của căn hộ dịch vụ hạng B, C và khách sạn 3 sao, dịch vụ ở ké sắp tới đây cũng sẽ có ảnh hưởng không tí hon đến nhà cho thuê ngắn hạn và trung hạn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7