Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019 ,

Trong cuộc đua, xuất hành sau cũng không đáng sợ, đáng sợ nhất chính là chạy mà không có động lực, không có đích tới, không có phương hướng. Trên phố đời, gần như người đang ở độ tuổi 20 - 30 đầy máu nóng và tiềm năng tạo ra nhưng không có một tẹo hi vọng tiến tới nào cả. Thắng lợi cũng ngày càng cách thức xa chúng ta chính vì 3 loại bộc lộ "ngược đời" sau đây:

01. Có tiền để thỏa mãn ý định thưởng thức, nhưng không có tiền để đầu tư tham gia bản thân

Giả dụ bạn muốn làm giàu, trước tiên phải khiến cho giàu bản thân mình. Phải nắm bắt trị giá của con người bạn bao nhiêu thì mới biết bạn có thể kiếm ra hạn độ nào. Mà trị giá này không trực tiếp can hệ tới hạn độ gian truân của công tác. Có người chỉ đứng một chỗ, chụp một vài bức ảnh quảng cáo trong mấy phút đã kiếm số tiền bằng thu nhập của người công sức tay chân đầu tắt mặt tối cày cấy cả đời cộng lại. Chúng ta cảm thấy bất công khi so sánh, nhưng thực tại lại rất công bằng. Yếu tố khác lạ lớn nhất giữa nhị người chính là giá trị. Giá trị một nụ cười, một vài câu nói của ngôi sao có thể đem đến số lượng đơn đặt hàng mập mạp cho các thương hiệu, tương đương với nguồn lợi nhuận hoành tráng và bất biến. Do vậy, trị giá của một người sẽ là yếu tố cần thiết để quyết định người ta thừa hưởng loại cuộc sống nào.

Với vài người, dù lỡ sa cơ lỡ vận, dù rơi tham gia cảnh thất thế thua thiệt, phiên bản thân họ và những người bao quanh vẫn có thể vững lòng tin vào một ngày vực lại phần lớn, kiên cường gây dựng mọi thứ từ đầu. Phần đông là vì họ tin tham gia khả năng tiềm tàng của người đó. Mà tài năng là bí quyết độc nhất vô nhị để đổi mới giá trị của nhân loại. Chính vì vậy, cải thiện kĩ năng, đầu cơ tham gia mình là điều buộc phải ví như muốn bước đến thắng lợi.

Có thời gian để thức khuya, nhưng lại không đủ thời gian để ngủ, đây chính là khoảng cách lớn nhất giữa chúng ta và thành công - Ảnh 1.

Nhưng thực tế là phổ biến người trong số chúng ta có thể thoải mái chi đa số tiền để phục vụ nhu cầu thưởng thức, vui chơi, muôn ngàn thị hiếu trên đời... Nhưng họ lại không có tiền để đầu cơ tham gia bản thân, không có tiền tìm sách, không có tiền đăng ký một khóa tập huấn... Đây chính là một "hố đen tử thần" của đông đảo thế hệ trẻ ngày nay, khiến con đường dẫn tới chiến thắng ngày một xa xăm và hiểm trở hơn.

Trên thế giới, chỉ có người nhìn thấy tầm quan trọng của việc đầu tư vào phiên bản thân, đưa nó vào hành động thiết thực, mới thấu nắm bắt sự khác biệt giữa tinh hoa và bình thường.

02. Có thời gian thức khuya, nhưng không có đủ thời điểm để ngủ

Thức khuya dần trở thành một thói quen thường thấy ở rất nhiều người trẻ. Mỗi khi nhận ra những thông tin bị động về hệ lụy sức khỏe, chúng ta có thể bất an, lo âu nhưng vì "chưa thấy thùng chưa đổ lệ", những xúc cảm ấy lại nhanh chóng bặt tăm, đâu lại vào đó mà chúng ta chẳng thay đổi gì.

Chỉ có thực thụ hưởng thụ, chúng ta mới thật sự chú ý. Ví như không ngủ sớm, mỗi sáng đều phải tranh đấu để thức dậy trong uể oải, cả ngày chẳng có tinh thần, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác. Nhiều lúc, thiếu ngủ dẫn tới đầu óc chưa tỉnh giấc táo còn gây ra sai lạc không đáng có. Phổ biến sai trái bé xíu sẽ dẫn đến hậu quả lớn. Phổ thông hậu quả lớn có thể làm thịt chết tương lai của bản thân. Mà thói quen xấu này cũng cho thấy một yếu tố đó là chúng ta đang sống thiếu kỷ luật như thế nào.

Truy hỏi đến nguồn cội sự việc, chúng ta thức khuya để khiến cho gì? Một vài sẽ thức vì nguyên nhân công tác, nhưng phần nhiều đều vì sinh hoạt cá nhân, để có thêm thời gian ăn uống, vui chơi, và cỗ bàn. Họ hoang phí thời điểm ngủ mà không biết rằng, nếu chẳng thể kết thúc một ngày thật tốt thì bạn sẽ không bao giờ có thể mở đầu một ngày mới thật tốt. Vòng lẩn quẩn này cứ tiếp diễn giả dụ bạn không đích thực thay đổi chính mình, dẫn tới cả thế cục đều không tốt. Mỗi chúng ta đều có yếu tố kiện để đổi mới, nhưng có làm cho hay không là phụ thuộc tham gia bản thân.

Có thời gian để thức khuya, nhưng lại không đủ thời gian để ngủ, đây chính là khoảng cách lớn nhất giữa chúng ta và thành công - Ảnh 2.

03. Có gần như ý tưởng, nhưng không có hành động

Chúng ta hay đặt ra hầu hết kế hoạch cho cuộc sống, tràn ngập những ý tưởng táo tợn, đầy bứt phá trong đầu. Nhưng kế hoạch mãi mãi chỉ là chiến lược nếu không được tiến hành, không tiến tới kết quả và mãi mãi bỏ qua thời cơ. Nghĩ mà không khiến chính là sự mở đầu cho giai đoạn trì trệ. Tác hại của nó giống như hút thuốc lá vậy, hút một điếu chẳng thể khiến chúng ta rơi vào gian nguy nhưng giả dụ kéo dài như vậy, "góp gió thành bão", chúng ta sẽ phải đối mặt với đủ loại bệnh về phổi là lẽ tuy nhiên. Gần giống như vậy, chỉ nghĩ mà không khiến cho nhiều lần tới mức thành lề thói thì thất bại là vấn đề tất yếu.

Trên đoạn đường dẫn tới chiến thắng, chúng ta phải không ngừng tiến tới thì mới có thể chạm chán kỳ ngộ, hiểu được cơ hội. Bữa nay bạn phải bước rộng rãi hơn nửa bước so với người khác, tương lai bạn sẽ có thể tới đích sớm hơn người khác nửa bước. chậm triển khai cũng chính là nửa bước cần thiết giúp bạn tấn công bại rất nhiều người còn đang mãi chần chừ, phân vân và giậm chân tại chỗ.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7