Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019 ,

Khi còn giàu có và còn khỏe mạnh, chúng ta còn gọi tiền tài của bản thân mình nhị tiếng "của cải" thật thanh lịch. Nhưng khi còn phong lưu mà đánh mất sức khỏe, tiền của của chúng ta cũng chỉ tóm gọn trong nhị chữ "di sản" nhuốm màu đau thương. Nếu không mở màn dưỡng sinh trong khoảng hôm nay, ngày sau chúng ta sẽ phải dưỡng bệnh. Không mở màn tập duy trì những lề thói tốt, trước sau gì chúng ta cũng chỉ còn một cuộc sống trong thuốc thang và bé yếu.

Tuy nhiên, có điều đáng bi hùng là, mặc dầu có Để ý dưỡng sinh đến mấy thì chúng ta cũng không thể có được một thân thể mạnh bạo trọn vẹn. Còn có điều đáng buồn hơn thế chính là, đa số người thậm chí chẳng phải vồ cập đến vấn đề dưỡng sinh chứ đừng nói là Để ý. Mặc dù các Tử thần ngày càng gian nguy, lúc nào cũng quẩn quanh nói quanh nói quẩn bên cạnh, họ vẫn hồn nhiên vô tri không phải hay biết. Họ thà sốt ruột tiền tài, xe sang, nhà đẹp... còn hơn là lo sợ cho cơ thể bản thân mình.

Có người chuẩn bị thức thâu đêm suốt sáng để "cày" phim ảnh, trò chơi, mỗi ngày đều dán mặt vào màn hình máy tính và laptop, vui tươi trong cuộc sống ảo đằng sau màng lưới internet mà không tự chủ động học cách thức đem lại êm ấm và năng lượng tích cực cho chính phiên bản thân trong hiện thực. Họ cho rằng cuộc sống quá phổ quát khó nhọc nhọc nhằn, thà chìm ngập trong vở kịch của người khác xả stress còn hơn.

Có sức khỏe, tiền mới gọi là TÀI sản, không sức khỏe, tiền nhiều đến mấy cũng chỉ là DI sản mà thôi: Mua xe sang vài tỷ không tiếc nhưng tiếc vài đồng mua sức khỏe hàng ngày - Ảnh 1.

Có người sẵn sàng bỏ cả gia tài để làm mới cho những sở thích tư nhân, tìm đồng hồ, mua máy tính bảng, đi ngao du và thưởng thức mọi yêu cầu, nhưng lại chối từ tiêu một số trăm ngàn để khám sức khỏe mỗi năm, để tìm bảo hiểm y tế, để vấn đề dưỡng cơ thể và để kiểm soát an ninh mình.

Có người chuẩn bị dành hàng trăm triệu tiền việt để trả phí gửi ô tô qua đêm nhưng lại tiếc nuối chỉ chục triệu để sắm một chiếc giường ấm đệm êm cho bản thân mình ngủ mỗi tối. Họ cho chiếc xe của bản thân mình một chỗ nghỉ dễ chịu nhưng chẳng thể cho gia đình và phiên bản thân một chỗ ngủ mạnh mẽ. Có người thì chuẩn bị dành hàng ngàn đô la để bảo trì chiếc BMW Mercedes-Benz mỗi bốn tuần, nhưng lại không muốn chi một số trăm đô la để tậu thực phẩm dinh dưỡng để mắt sức khỏe của chính mình. Họ giữ chiếc xe điều hành suôn sẻ tru nhưng lại mặc xác cơ thể sẵn sàng "đình công" vì mỏi mệt. Có lẽ nào chiếc xe lại cần thiết hơn sinh mạng bản thân mình?

Có người chuẩn bị bỏ thời điểm hàng 04 tuần đưa con đi viện truyền nước, tiêm thuốc vì gầy vặt, cảm sốt không kết thúc, nhưng lại không hề nghĩ bí quyết tăng khả năng miễn dịch cho trẻ trong ngày thường. Bằng vận dinh dưỡng, luyện số đông dục, ngày nào cũng khiến cho thì mất quá phổ biến thời gian. Họ chỉ nhân thức bao giờ bị bệnh, đi viện là được rồi. Nhưng tới ngày bệnh nặng, cầu y tứ phương cũng chữa không được thì phải khiến sao?

Quy luật của cuộc sống này vốn là "Sinh - Lão - Bệnh - Tử". 95% dân số trên trái đất này đều phải trải qua quá trình "Bệnh" chà đạp cơ thể rồi mới đến "Tử". Chỉ có 5% ít oi chết già không đau khổ. Vậy "Bệnh" tới trong khoảng đâu? Chẳng phải đến từ chính thói quen sinh hoạt thưởng thức thông thường của mỗi người hay sao? Số người chết đói vì không có thức ăn liệu có ít hơn số người chết vì quá thừa vấn đề kiện thưởng thức, hưởng thụ hay không?

Có sức khỏe, tiền mới gọi là TÀI sản, không sức khỏe, tiền nhiều đến mấy cũng chỉ là DI sản mà thôi: Mua xe sang vài tỷ không tiếc nhưng tiếc vài đồng mua sức khỏe hàng ngày - Ảnh 2.

Chúng ta bạn nào người nào cũng thích hưởng thụ vật chất, không thể chịu được sự cám dỗ của thực phẩm, của muôn ngàn sơn hào hải vị xung quanh. Chỉ cần có đủ điều kiện, bạn nào mà không muốn thỏa mãn ruột gan đâu? Nhưng càng thỏa mãn, chúng ta lại càng quên rằng: "Họa trong khoảng miệng ra, bệnh trong khoảng miệng vào". 

Sơn hào hải vị có ngon miệng tới mấy cũng không bằng một chén trà xanh thanh đạm, là phúc khí của sinh mạng. Chỉ có người giữ lòng trong trắng, thanh sạch như chén trà kia, không bị thèm muốn và dục vọng khuấy rối, mới đạt hiệu quả sinh dưỡng bảo mệnh.

Phổ thông người trong chúng ta thường nghĩ chính mình không có thời điểm dành riêng cho sức khỏe, vì vậy, sớm hay muộn rồi sức khỏe cũng dần yếu đi. Cuộc sống loài người chỉ kéo dài một vài thập kỷ, lâu thì một trăm, ngắn chỉ mấy chục. Phải biết tự chăm nom sức khỏe của chính mình mới không đem lại thống khổ cho mái nhà và người nhà bao quanh. Mà muốn có một thân thể mạnh khỏe, đầu tiên phải học phương pháp đổi mới từ trong tâm lý, sau đó là thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày. 

Đừng lấy nguyên do giảm cân mà hủy hoại thân thể, đừng lấy lý do khiến cho việc mà hủy hoại dạ dày, đừng lấy lý do phấn kích bên bàn nhậu mà tấn công mất mai sau, vì chỉ có sức khỏe mới giá trị cao hơn cả núi tiến thưởng núi bạc. Có được sức khỏe, là có được kho báu quý giá nhất thế cuộc, có nền móng vững chắc để leo lên mọi tầng cao.

Một nhân loại rút cuộc giá trị cao bao nhiêu tiền? Chỉ có độc nhất sức khỏe mới có thể chứng minh được điều đó. Không có sức khỏe, tiền cũng chẳng ý nghĩa gì. Sức khỏe là cách mệnh của tiền tài, không cần nhân thức có tiền hay không có tiền, đều phải sử dụng vào việc chăm lo cho sức khỏe bản thân trước. Có sức khỏe rồi thì mới ăn ngon ngủ yên, mới nhân thức quý trọng cuộc sống.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7