Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019 ,

(1)

Vui vẻ là yếu tố không một bạn nào muốn khước từ. Quần chúng đều hướng về một cuộc sống được thăng hoa trong những cung bậc cảm xúc, được mua thấy người tình của mình không chút khó khăn, và được biến thành tấm gương cho công chúng noi theo.

Đông đảo mọi người đều say đắm cảm giác đó, thậm chí đến mức vĩ cuồng. Họ có thể thao thao bất tuyệt nhằm tô điểm cuộc sống nơi miền đất hứa đó.

Nhưng khi được hỏi: "Cuộc sống này bạn ước muốn nhất vấn đề gì?", nhường như có một khuôn mẫu tầm thường trong câu giải đáp của công chúng: "Tôi muốn một cuộc sống vui vẻ, một mái nhà yên ấm, và được đeo đuổi công tác tôi mê mẩn."Những câu nói này sinh ra phổ quát đến mức chúng đã rất nhiều vô nghĩa, mà theo như bố tôi đã bảo: "Không cần nói ra thì bạn nào cũng biết."

Khi tiếp xúc vấn đề dưới một giác độ khác, chúng ta sẽ được tiếp xúc một thắc mắc thú vị hơn: "Bạn đang đeo đuổi nỗi đau nào trong đời?". Bạn hi vọng được quên ăn quên ngủ vì điều gì? Khi trả lời được câu hỏi này, chúng ta mới tìm được một đích đến thực thụ để bản thân hướng đến.

Chúng ta đều mưu cầu hạnh phúc, nhưng chỉ những người biết chọn lọc nỗi đau mới có thể ung dung đi về vạch đích - Ảnh 1.

Một công việc tuyệt vời giúp bạn tự chủ về vốn đầu tư. Phải, đó là vấn đề bạn nào cũng muốn. Nhưng liệu có mấy người chuẩn bị "nếm trải" nỗi đau đi khiến cho cùng cục từ sáng đến tối, việc cần khắc phục chất dồn trong khoảng công ti cho tới tận khi về nhà, chịu những miệng lưỡi dèm pha của những giai nhân trời ơi đất hỡi. Dân chúng người nào cũng muốn thế cuộc phong lưu, nhưng không nhiều người chuẩn bị "kém sang" một tẹo để hùng hục cống hiến cho công tác. Đại chúng muốn thắng lợi phải tới ngay tới liền, mà không cần mẫn kiên nhẫn một tẹo để chờ công trình tới. Những vấn đề đại chúng bỏ lỡ, thật đáng tiếc, lại là những nhân tố kiện tiên quyết để trở nên phong phú.

Một chuyện tình đẹp, một mối quan hệ khắn khít là yếu tố người nào cũng mơ ước. Nhưng nhiều phần đại chúng đều quay đầu chạy trốn khi gặp chút chếch mếch với người rất có thể là người bạn đời của bản thân mình sau này. Những khi không gian cần một sự rung động của thanh âm để giải toả sự bao tay, đa số mọi người lại chìm từ yên đáng sợ, khiến tổn yêu thương xúc của bản thân và của người đối diện. Họ đợi chờ sự hoàn mỹ nơi người bạn trăm năm, và không chuẩn bị đổi mới bản thân để biến thành một version tốt.

Dần dần, họ trở nên thụ động trước cuộc sống của bản thân mình. Họ dằn vặt phiên bản thân trong những câu "giả dụ có thể quay lại, sẽ thế nào nếu như như" và khi không thể giải đáp thắc mắc, họ lại để phiên bản thân bản thân mình lún sâu hơn, đến mức bỏ quên thế cuộc ngoài kia vẫn còn phổ biến con đường, rộng rãi chọn lựa để tiến tới êm ấm..

Muốn êm ấm, phải hành động.

Chúng ta đều mưu cầu hạnh phúc, nhưng chỉ những người biết chọn lọc nỗi đau mới có thể ung dung đi về vạch đích - Ảnh 2.

(2)

Thưởng thức tích cực là những nhân tố có thể giữ vững dễ dãi. Nhưng những hưởng thụ tiêu cực mới là yếu tố mà số đông chúng ta phải đối diện, hồ hết mỗi ngày. Vì vậy, chọn đúng những nỗi đau để phiên bản thân trải qua mới là hành động đúng đắn, góp phần đưa chúng ta hướng về vạch đích.

Khách hàng nào cũng muốn một thân hình ngăn nắp, bằng phẳng. Nhưng nếu bạn không sẵn sàng bỏ hàng giờ tập tành để thu về những nỗi khổ sở về mặt thể chất, hay chẳng thể quay lưng với những món ăn khoái khẩu để đến với menu ăn kiêng nhàm chán kham khổ, bạn sẽ không bao giờ đoạt được được giấc mơ của bản thân.

Ai cũng muốn có một tương lai lẫy lừng, người người trọng vọng. Nhưng bạn sẽ không bao giờ có thể trở thành một thương lái chiến thắng nếu như bạn không thử nếm trải nỗi đau trên những đoạn đường không phẳng phiu, với những sự thất bại dập dồn và điên cuồng trong những công việc không tên.

Thành công của bạn không xuất hiện vì những điều bạn mong muốn hưởng thụ, mà chỉ thành hình khi bạn xác định được nỗi đau nào mình muốn trải qua. Chất lượng cuộc sống được quyết định bởi chất lượng của những hưởng thụ bị động. Nếu hưởng thụ tiêu cực của bạn đủ tốt, bạn sẽ có những nguyên liệu vững chắc để xây đắp cuộc sống của chính mình sau này.

Thắng lợi sẽ không tới ví như bạn không bằng lòng trả giá. Muốn thân hình khoẻ mạnh, chắc chắn như những vận động viên, diễn viên nổi tiếng, bạn phải khao khát được đổ mồ hôi, say đắm những nỗi đau chạy dọc toàn thân, và bằng lòng từ bỏ những món ăn dầu mỡ đầy hấp dẫn. Ví như muốn đủ tiền tậu xe hơi, bạn ít nhất cũng phải liều lĩnh lao đầu tham gia những thương vụ tiềm tàng nhiều không may, khiến phổ quát người cảm thấy bất an, lo ngại thay cho bạn.

Nếu những vấn đề bạn hy vọng sau nhiều năm vẫn ở cách bạn rất xa, thứ bạn muốn có thể thực sự hão huyền. Có thể bạn chỉ bắt chước mọi người và thích những vấn đề như vậy, chứ đó ko phải là những nhân tố bạn thực sự mong muốn. Có thể, điều bạn hy vọng thực sự, thực ra lại là một yếu tố khác.

Chúng ta đều mưu cầu hạnh phúc, nhưng chỉ những người biết chọn lọc nỗi đau mới có thể ung dung đi về vạch đích - Ảnh 3.

"Bạn mong muốn được đau nỗi đau nào?", tôi đã từng hỏi một vài người. Bờ vai họ rung lên, và họ tròn mắt nhìn tôi và nhoẻn cười khúc khích, như thể tôi đã hỏi một câu gì đó kì khôi. Nhưng thắc mắc này giúp tôi nắm bắt được bạn là bạn nào, và bạn có thể đi bao xa. Do vì đây là một câu hỏi đòi hỏi bạn phải cân nhắc chọn. Và đây cũng là một câu hỏi mang tính thực tại, bởi không người nào có thể có một cuộc đời mà chẳng hề có buồn bã nào cả, nhưng bù lại họ có thể chọn lựa nỗi đau ước muốn. Câu hỏi dường như dở người nhưng lại rất cần thiết, vì nó có thể đích thực đưa bạn đến một nơi nào đó có ý nghĩa quyết định tới cuộc sống của bạn.

Những nỗi đau sẽ định nghĩa thắng lợi của chúng ta. Thế nên, hãy chọn lựa nỗi đau một cách khôn ngoan, bạn nhé.

Theo Đình Trọng

Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7