Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019 ,

Tại Diễn đài toàn cảnh ngân hàng năm 2019 tổ chức ngày 8/5, ông Bùi Văn Hải, Phó Vụ trưởng, Vụ Giám sát Ngân hàng, Công ty Thanh tra giám sát Nhà băng Nhà nước cho nhân thức, công đoạn tái cơ cấu và giải quyết nợ xấu trong hệ thống các công ty tín dụng đến nay đã thực hiện được rộng rãi kết quả khả quan.

Trước hết, theo ông Hải, điểm cần thiết nhất là phạm vi pháp lý đã được hoàn thiện một bước căn bản.

Cụ thể, chế độ chế độ cung cấp các công ty nguồn đầu tư cơ cấu lại và giải quyết nợ xấu đã được sửa đổi, bổ sung như Luật số 17/2017/QH14 sửa đổi, bổ sung một vài điều của Luật Các doanh nghiệp nguồn hỗ trợ 2010 (Luật số 17); ban hành các văn phiên bản hướng dẫn Luật số 17; cụ thể hóa các biện pháp nêu tại Nghị quyết số 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu, Quyết định số 1058 của Thủ tướng Chính phủ về đề án cơ cấu lại hệ thống và xử lý nợ xấu...

Bên cạnh đó, chỉ đạo Vụ Giám sát Nhà băng bình chọn, năng lực quản trị của các doanh nghiệp nguồn vốn vay từng bước được nâng cao, tiếp xúc với thông lệ quốc tế; hoạt động kiểm tra, kiểm toán nội bộ và điều hành rủi ro của các tổ chức tín dụng được tăng cường; chiến lược buôn bán bước đầu phù hợp với văn hóa không may và khẩu vị rủi ro.

Cùng với bình an hoạt động và cải thiện chất lượng nguồn đầu tư, các sản phẩm, dịch vụ nhà băng ngày một nhiều chủng loại hơn, nhiều chủng loại hóa và cải thiện đáng kể chất lượng phục vụ ngân hàng.

Các ngân hàng cũng đang tăng cường các phục vụ phi nguồn đầu tư truyền thống (bảo hiểm nhân thọ, ngân quỹ, than toán điện tử,… ); cơ cấu của nả có chuyển dịch theo hướng hăng hái, dòng vốn tín dụng tập trung tham gia ngành nghề đóng gói, kinh doanh, lĩnh vực dành đầu tiên theo chủ trương của Chính phủ.

Cũng theo chỉ đạo Vụ Giám sát Ngân hàng, diện tích chuỗi hệ thống các công ty nguồn hỗ trợ tiếp tục tăng, khả năng tài chính của các công ty nguồn vốn vay được củng cố, vốn yếu tố lệ tăng cường dần.

“Chất lượng tín dụng đã được cải thiện. Tỷ trọng nợ xấu nội bảng đã giảm xuống dưới 2%”, ông Hải cho nhân thức.

Tỷ lệ này giảm về mức thấp cũng phản ảnh các doanh nghiệp nguồn hỗ trợ đang giữ vững tốt nợ xấu phát sinh mới, kế bên kết quả xử lý nợ xấu tích trữ trong khoảng trước đó.

Ông Hải cho nhân thức thêm, thời điểm qua Ngân hàng Nhà nước đã lãnh đạo các đơn vị nguồn đầu tư xây đắp ý tưởnrg, lộ trình triển khai thực hiện quyết liệt nhằm đảm bảo đúng pháp luật về sở hữu cổ hủ phần. Và tới 04 tuần 31/12/2018, các tổ chức nguồn đầu tư đã cơ bản giải quyết, khắc phục được vài vi phạm chiếm hữu cổ hủ phần, chiếm hữu chéo.

Theo Linh Linh

BizLive


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7