Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019 ,

Thay vì dồn vào một chỗ tham gia giới siêu giàu, người sở hữu second home hiện giờ đã mở rộng sang nhóm có vốn nhàn rỗi và muốn đầu cơ sinh lợi.

Trong lên tiếng "Xu hướng thế giới về sở hữu và cho thuê ngôi nhà thứ hai"(second home), Savills - cơ quan tư vấn bất động sản quốc tế cho biết, hoạt động mua bán second home mở mang nhanh lẹ từ đầu những năm 2000, cùng với sự bùng nổ của tín dụng và đà sản xuất của ngành du lịch. Cuộc khủng hoảng vốn đầu tư quả đât 2007-2008 đã khiến cho vài người mua tháo lui và chỉ những chủ đầu tư bằng vốn có sẵn còn hoạt động trên thị trường.

Dĩ nhiên, sự lớn mạnh của kinh tế thế giới trong những năm gần đây đã thú vị đối tượng mua hàng trở lại với hoạt động mua bán second home. Lần này, họ kiếm tìm tỷ suất sinh lời thấp hơn, chủ quản ở BĐS nhà ở chiếm hữu có thời hạn và các sản phẩm nghỉ ngơi.

Qua dò hỏi 4.300 chủ sở hữu BĐS trên HomeAway - công ty cung ứng nền tảng cho thuê bất động sản trực tuyến thế giới - tại 7 hoạt động mua bán chính (Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Hà Lan và Bồ Đào Nha), Savills đã vẽ nên chân dung của những chủ nhân sở hữu ngôi nhà thứ nhị dựa trên quốc tịch, hình thức chi trả, yêu cầu kiếm tìm vật phẩm và mục đích đầu tư.

Người Anh không còn dẫn dắt hoạt động mua bán

Khi second home phát triển đầu những năm 2000, người mua đến trong khoảng Anh tất cả chèo lái hoạt động mua bán châu Âu. Theo dò hỏi của Savills, năm 2007 có đến 29% đối tượng mua hàng tại EU là người Anh.

Lượng khách hàng mua second để kết hợp nghỉ dưỡng và cho thuê lại đang chiếm ưu thế. Ảnh: Forbes

Người giàu đa quốc tịch đang tăng dần tỷ trọng chiếm hữu second home. Ảnh: Forbes.

Bức ảnh này đã thay đổi trong thời gian vừa mới đây, do sự gia nhập hoạt động mua bán khỏe khoắn từ các giang sơn khác. Phân khúc của Anh đã sụt giảm còn 17% tham gia năm 2017, trong khi số người mua tới trong khoảng Đức đã tăng gấp đôi. Bên cạnh, Hà Lan và các nước Bắc Âu cũng đang tăng dần tỷ trọng sở hữu second home trong khu vực.

Đa phần nhà đầu tư sắm bằng vốn tự có

Đến 45% người được khảo sát cho nhân thức tự chi trả cho ngôi nhà thứ nhị bằng tiền tài chính mình (tức không sử dụng vốn mượn). Đương nhiên, nhân tố này có sự khác lạ lớn giữa các tổ quốc.

chả hạn, 59% chủ sở hữu tại Mỹ thế chấp dưới phổ thông cách thức để tậu second home. Báo cáo này với người Tây Ban Nha là 52%. Dường như người Nam Âu thường được thừa hưởng của nả.

Tỷ lệ các ngôi nhà được chi trả bằng các khoản thế chấp lên tới cực điểm vào những năm 2007-2008, choán đến 43%. Đến năm 2017, vốn vay chỉ còn được sử dụng từ 35% second home giao dịch thành công.

Mục đích cho thuê là căn bản

Theo báo cáo của Savills, thiên hướng kiếm tìm ngôi nhà thứ nhì của đối tượng mua hàng đã có sự đổi mới rõ rệt trong khoảng sau cuộc khủng hoảng nguồn vốn 2007-2008. Trong môi trường lợi nhuận suất thấp, các chủ đầu tư đều tìm kiếm một tài sản có kĩ năng sinh lợi nhuận. Tỷ trọng khách hàng second home chỉ để nghỉ ngơi đã giảm từ mức hơn 90% vào năm 1971 xuống còn dưới 40% năm 2017. Hình như, có đến 45% đối tượng mua hàng vừa mua để nghỉ dưỡng vừa có yêu cầu cho thuê lại từ thời điểm họ không dùng. Số nhà đầu tư chỉ muốn cho thuê cũng có xu hướng tăng.

Những người dùng để cho thuê thường rất chú trọng vào tỷ trọng sinh lời, công suất khai thác và chi tiêu điều hành trước khi quyết định. Nhân tố này làm cho tăng yêu cầu dùng dịch vụ cho thuê và điều hành BĐS cũng như dịch vụ lưu trú, nghỉ ngơi, dọn phòng...

Lượng khách hàng mua second để kết hợp nghỉ dưỡng và cho thuê lại đang chiếm ưu thế.

Lượng đối tượng mua hàng mua second home để liên kết nghỉ dưỡng và cho thuê lại đang chiếm đoạt thế mạnh. Ảnh: Novaland.

Trong năm 2017, mức thu nhập bình quân trong khoảng việc cho thuê lại second home ở châu Âu là 21.000 đô la Mỹ mỗi năm. Ngày càng có rộng rãi chủ nhân phát triển lãi từ việc cho thuê của nả. Trong công bố gần nhất của Savills, tại Anh, 34% người được thăm dò cho nhân thức họ chiếm được lợi nhuận tốt khi cho thuê second home, tỷ trọng này là 15% tham gia năm 2011. Công suất cho thuê nhàng nhàng cũng đã tăng 17% so với quá trình trước.

Đáng chú ý, phần đông các chủ chiếm hữu không có thiên hướng bán lại second home trong ngắn hạn, hiện nay chỉ 8% có ý định bán lại và 12% trong 2-5 năm đến. Nhàng nhàng, các chủ sở hữu có tài năng nắm giữ vật phẩm trong 25 năm.

"Trong công đoạn lãi suất thấp và vững mạnh vốn khiêm tốn, không có gì quá bất ngờ khi có đến 43% chủ nhân có ý tưởnrg tiếp tục giữ loại hình BĐS này như một công cụ sinh lời", trích trong khoảng thông báo.

Tìm kiếm các căn nhà giá rẻ hơn

Như đã nói, ngay sau cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, hoạt động mua bán được dẫn dắt bởi giới siêu giàu, với vốn có sẵn hoặc phụ thuộc rất ít vào vốn mượn. Khi nguồn tín dụng quay về với lợi nhuận suất thấp kỷ lục, nhu cầu mua nhà thứ nhị của giới có doanh thu thấp hơn mở đầu hình thành. Thay vì tập trung vào các BĐS nghỉ dưỡng xa xỉ, yêu cầu mua các second home có quy mô tích nhỏ hơn, giá cả hợp lý hơn đã tăng từ năm 2013, khi phổ biến người dùng quay lại với thị trường.

Năm 2017, 37% doanh thu bán ra thuộc về các BĐS có giá dưới 200.000 đô la. Đồng thời, số second home thuộc loại hình căn hộ cũng tăng cao, choán 34% sản phẩm được thương lượng trong năm, so với mức 26% của năm 2007. Trong đó, căn hộ 2 phòng ngủ là chọn chung bậc nhất.

Các nhân thể ích quyết định lựa chọn vật phẩm

Việc có sẵn cơ sở Internet băng thông rộng là nhân tố cần thiết nhất mà khách hàng cân nhắc khi tìm kiếm ngôi nhà thứ nhị. Điều này khác lạ đúng với những nhà đầu tư đến trong khoảng Mỹ, Anh, Hà Lan, Bồ Đào Nha hoặc những người dùng dưới 40 tuổi. Một thể ích được xếp vào danh sách "rất quan trọng" tiếp theo thuộc về kiến tạo riêng của item như có ban công, sân thượng và tích thích hợp chỗ đậu xe. Gần biển cũng là yếu tố yêu cầu phải có với đa dạng người.

"Đây là những yếu tố rất cần thiết, có thể coi như chẳng thể hội đàm của người mua trong việc tìm kiếm bất động sản. Các nhà sản xuất nhắm tham gia người dùng ngôi nhà thứ nhì cần nắm bắt tầm cần thiết của chúng và tạo ra item đáp ứng đúng yêu cầu", theo Savills.

Ngoài ra, chủ nhân các second home còn ân cần tới triển vọng cho thuê tại khu vực, kỹ năng tiếp xúc các khu chợ, chợ nhanh, nhà hàng, quán bar, khu di tích văn hoá - lịch sử, góc nhìn hướng biển...

Lộc An

Tại vietnam, nhu cầu chiếm hữu ngôi nhà thứ 2 tại các thành phố biển cũng mở màn phát triển những năm mới đây, cùng với sự đẩy mạnh của ngành nghề du lịch.

Phục vụ yêu cầu này, Tổ chức Novaland sẵn sàng bán ra thị trường hàng nghìn sản phẩm second home tại lãnh hải duyên hải Nam Trung Bộ như Phan Thiết, Bà Rịa - Vũng Tàu, với các dự án NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm. Các công trình chỉ phương pháp TP HCM 1,5 - 2h chạy xe theo các tuyến cao tốc và có gắn kết giao thông tuyến đường không, trục đường thủy đa dạng. Đồng thời, mô hình "đại đô thị du lịch nghỉ ngơi giải trí" mà Novaland đang tạo ra cũng sẽ đem đến hoàn toản một thể ích cho khách ở second home lẫn khách tham quan.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7