Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 16 tháng 5, 2019 ,

bất động sản Nhơn Trạch có thực sự "nóng"?

Theo khám phá, từ đầu năm đến nay, giá bất động sản Nhơn Trạch đều neo ở mức khá cao, nhất là tại khu vực giáp ranh TP.HCM. So với đầu năm 2018, giá đất ở đây ngày càng tăng ít nhất 50-60%. Còn theo tin tức cung cấp trong khoảng rộng rãi sàn môi giới địa phương, con số về đàm phán thắng lợi tại Nhơn Trạch khá khả quan, tỉ suất lợi nhuận nhàng nhàng một quý có thể đạt gần 20%. Giả dụ đầu 2017, chủ đầu tư bỏ ra 300-800 triệu sắm một lô đất đẹp tại đây thì sau 3 năm, giá tung ra thấp nhất tầm 850 triệu, cao nhất có nơi lên đến gần 5-7 tỷ đồng/lô.

Đương nhiên, theo mày mò thực tại, giao dịch tại đây không thực sự thuận tiện như vậy. “bất động sản Nhơn Trạch đang rất nóng nhưng chẳng hề chỉ toàn theo chiều hướng tích cực”, một chủ đầu tư lâu năm tại Đồng Nai cho biết. Theo vị này, tình trạng oi bức ở Nhơn Trạch có sự tiếp tay của môi giới khi thay nhau thổi giá đất, khi mà nhà đầu tư cũng “nóng ruột hot gan” tậu cách ra hàng với tốc độ cao, tránh thua lỗ.

Các đàm phán hiện nay ở thị trường BĐS Nhơn Trạch nhiều phần là sang nhượng giữa dân đầu cơ với nhau, rất ít người mua ở thực thụ. Theo ghi kiếm được tại vài dự án khu dân cư chào bán vừa qua, có đến 50-60% người dùng là để đầu tư thứ cấp. Khách tậu chủ quản là chủ đầu tư trong khoảng TP.HCM đổ về chứ dân địa phương chẳng có mấy người nào. Các công trình khu cư dân được rao bán cũng có giá khá cao, người công huân có yêu cầu thực sắm để ở, đóng hộp không dễ dàng tiếp cận được.

bds nhon trach bay gio ra sao

Lô đất nông nghiệp gần 10.000 m2 tại Nhơn Trạch đang được chào bán

Hi hữu có đàm phán thực tế

Theo bà Đỗ Ngọc Quyên, thây mặt một tổ chức kinh doanh BĐS tại Đồng Nai, trên khu vực thức giấc có không ít cò đất lợi dụng tin tức Đồng Nai đề xuất khiến cầu Cát Lái nối huyện 2 với thị xã Nhơn Trạch và một vài tuyến phố cao tốc bắt đầu phát động để chớp cơ hội đẩy giá đất lên cao.

“Việc giao dịch cốt yếu là trong khoảng dân đầu cơ làm mỗi lần sang tên, giá đất lại tăng thêm một bậc. Dân lướt sóng thì sau 6 bốn tuần tới 1 năm sẽ ra hàng, thành thử cứ khoảng vài quý là giá đất lại cập nhật tăng. Giá đất tăng thì môi giới lại vịn tham gia đó vẽ lên bức ảnh đẹp cho nhà đầu tư đến sau. Thực tại giá đất chính quyền báo cáo với giá đất thương lượng thật tại Nhơn Trạch đang cao thấp khác nhau khá lớn.

Trong khi đó, hồ hết thông tin cô động giá đất hiện giờ đối tượng mua hàng chủ đạo được cập nhật qua môi giới, mà môi giới thì không thiếu chiêu trò tạo sức hot, tạo hiện tượng khan thi thoảng, tạo cơn sốt thương lượng hay dàn cảnh mua đất tấp nập để đánh tham gia tâm lý khách hàng. Chiêu thức tuy không mới nhưng tỷ trọng chiến thắng cũng không ít. Nếu cứ tương tự quả bóng giá đất được bơm ngày một lớn, người đến sau dễ nhận hậu quả nếu không thận trọng tính toán khi tậu tham gia”, bà Quyên san sớt. Phổ quát nhà đầu tư tham gia lướt sóng vừa qua đều than là không ra được hàng do chẳng mua được khách hàng và bị ép giá. Môi giới có nhẽ là đối tượng được hưởng nhất thời gian này vì đa dạng chủ đất chấp thuận nâng mức phí môi giới lên cao để mong ra được hàng sớm.

Giới chuyên ngành cũng không phủ kiếm được tiềm năng rất lớn của bất động sản Nhơn Trạch. Thị trường này đúng là chiếc bánh ngon đáng để đầu cơ vì là khu vực giáp ranh TP.HCM, tâm điểm của khuynh hướng giãn dân ra ngoại ô. Đương nhiên, chọn lựa phương pháp đầu tư như thế nào và ra sao mới là nhân tố tiên quyết. Chủ đầu tư cần phải nhìn nhận cẩn trọng về lộ trình tạo ra dài lâu của hoạt động mua bán này, không hề khách hàng nào cũng có thể kiếm lời bằng hình thức lướt sóng. Nếu chỉ dựa vào thông tin các công trình liên lạc quy mô sắp khai triển để đầu tư thì rất nguy hiểm. Thay tham gia đó, phải xác định hướng đi vĩnh viễn, bền vững vì những dự án hạ tầng bao quanh có thể sẽ còn khá lâu mới thành thực tế.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7