Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019 ,

Lĩnh vực hậu cần đang dẫn đầu các loại hình đầu cơ bất động sản thương nghiệp hấp dẫn nhất châu Á Thái Bình Dương, trong đó có vietnam.

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa công bố lên tiếng tổng quan về tiềm năng của thị trường bất động sản hậu cần (logistics) Việt Nam trong bối cảnh thương mại điện tử bùng nổ rộng khắp khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Tổ chức này cho nhân thức, tại Việt Nam, cùng với sự phát hành không dứt của máy tính bảng lanh lợi và mức độ phủ sóng mạng 4G càng ngày càng mở mang, thu nhập trong khoảng hoạt động buôn bán trực tuyến liên tiếp ngày càng tăng. Theo đó là yêu cầu cũng như áp lực tăng thêm lên hệ thống logistics, chuỗi cung ứng, các kênh phân phối và bán từng cái, cũng như hệ thống nhà xưởng, nhà kho.

Đơn vị này dẫn nguồn cuộc khảo sát “Sự thật về người tiêu dùng online” do KPMG thực hiện, người tiêu xài Việt Nam thích sự dễ dãi của tính năng so sánh giá, các đợt hạ thấp giá online và các gói phục vụ vật phẩm được chào bán với giá bán tốt hơn trên các trang chuyên bán lẻ trực tuyến như Amazon, Lazada và Tiki.

Trên thực tế, hoạt động mua bán thương nghiệp điện tử vietnam cũng ghi chiếm được những thương vụ lớn như Alipay của Jack Ma, nhà sáng lập của Alibaba bắt tay với Tổng tổ chức kinh doanh trả tiền giang sơn Việt Nam (NAPAS).

Hình như đó, cổng tin tức thương nghiệp điện tử trong nước Tiki đã thu được 44 triệu đô la Mỹ đầu tư từ JD.com - tình địch khó khăn của Alibaba. Trước đây, vào năm 2016, Central Group đã thâu tóm Zalora Việt Nam và chính thức đổi tên thành Robins vietnam.

Cảng, khi bãi, khu công nghiệp, khu trung chuyển hàng hóa thuộc nhóm bất động sản logistics Việt Nam. Ảnh: JLL

Hoa phượng đỏ, khu bãi, khu công nghệ, khu trung chuyển hàng hóa thuộc lực lượng BĐS logistics Việt Nam. Ảnh: JLL

JLL bình chọn, logistics là một phần không thể thiếu trong việc phát huy tổng thể tiềm năng và sự tạo ra thắng lợi của thị trường thương nghiệp điện tử. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ logistics và điều hành thương nghiệp điện tử nước ngoài đang rất nỗ lực để không bỏ lỡ thời cơ thâm nhập thị trường Việt Nam. Sự thành lập của Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Phát triển Công nghiệp BW tại Việt Nam, một liên doanh giữa Quỹ đầu cơ thế giới Warburg Pincus và chủ đầu tư Becamex IDC tham gia bốn tuần 1/2018 có thể xem là một dấu hiệu cho thấy tiềm năng to lớn của hoạt động mua bán này.

So với các nước khác trong khu vực, thị trường logistics của Việt Nam vẫn còn trong quá trình sơ khai, thị trường cốt yếu cung ứng các vật phẩm có tiêu chuẩn kỹ thuật thấp, sản xuất tại khu vực xa trọng tâm. Với tiềm năng tạo ra của ngành thương mại điện tử và ngành nghề sản xuất, hoạt động mua bán logistics vietnam được chờ mong sẽ bước lên một nấc thang mới trong tiến trình phát hành của hoạt động mua bán này, tương tự như tiến trình mà các thị trường khác trong khu vực đã trải qua.

Dĩ nhiên, tổ chức này cũng nêu ra một vài thử thách đối với BĐS logistics vietnam. Thử thách thứ nhất là mức chi phí cho việc phát hành hạ tầng cơ sở ở Việt Nam tương đối cao so với các nước trong khu vực. Việc phát hành được một chuỗi hệ thống hạ tầng gắn kết đồng bộ và xuyên suốt vẫn còn là một chặng đường dài. Vẫn có phổ quát dự án liên lạc vận chuyên chở bị chậm rì rì tiến độ do sự chậm rãi trễ trong công tác đền bù và giải phóng mặt bằng, huy động vốn cũng như mô phỏng thích hợp tác công tư (PPP) chưa đem đến được phổ quát chiến thắng như chờ mong.

Thách thức thứ nhị là thứ tự giao thương xuyên biên thuỳ của vietnam bao gồm cả về thời điểm và chi tiêu vẫn còn cần rộng rãi cải tiến đáng kể. Theo công bố “Doing Business 2018” của World Bank, hiện vietnam đang mất 105 giờ để xuất khẩu vật phẩm hữu ích thế so sánh và và 132 giờ để du nhập phụ tùng oto, dài hơn đáng kể so với 62 giờ đối với xuất khẩu và 54 giờ du nhập tại Singapore.

Chi phí thương lượng qua biên thuỳ, bao gồm chi tiêu tuân thủ tài liệu giấy má và chi phí xuất du nhập, ở Việt Nam thua kém tranh hơn so với số đông các nước trong khu vực. Trong tổng số, chi tiêu tuân hành tài liệu giấy má chiếm giữ hơn 30% so với chỉ 10-15% ở các nước sản xuất như Singapore.

Theo Chỉ số cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Trái đất (WEF) năm 2017-2018, vn đạt mức tăng tương đối khiêm tốn, đạt hạng 55 và theo sát sau là Philippines (hạng 56). Tuy thế, vietnam vẫn cần cố gắng để đạt được cải tiến trên rất nhiều bình diện, khác lạ là ở các chỉ số trong Đội ngũ các yêu cầu căn bản (thứ 75), khác biệt là hạng mục Giáo dục đại học và huấn luyện (thứ 84) trong bối cảnh việc thiếu đội ngũ công lao có trình độ cao đang là trở ngại cho hoạt động buôn bán.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7