Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019 ,

Trong khoảng tháng năm, thị trường bất động sản Phan Thiết chứng kiến giá đất thay đổi với tốc độ cao, song song đa dạng nhà nhà đầu tư ùn ùn đổ về vùng đất này. Sức hấp dẫn của đất mang đến đa dạng thời cơ, nhưng cũng sẽ chứa đựng không ít không may.

Để "chắc thắng", các nhà đầu tư khi đầu cơ nên chọn lựa các dự án quy tụ đủ các nhân tố: vị trí đẹp, giá dưới ngưỡng bình quân của của thị trường, pháp lý cam kết, mô phỏng khác lạ.

Những yếu tố mà các chủ đầu tư cần nắm chắc

Quý 2 và 3/2019, thị trường Phan Thiết sẽ đón thêm 6.300 item tới từ 18 công trình đất nền, vi la, condotel… các công trình này phân bố trải dài trong khoảng trung tâm Phan Thiết, tới khu phi trường Thiện Nghiệp, Phú Hài, Mũi Né, lan xuống tận Lagi và Hàm Thuận Nam.

Trước làn sóng các loạt công trình lớn đổ bộ vào Phan Thiết, trong khoảng đầu bốn tuần 4, giá đất Mũi Né - Phan Thiết thay đổi với tốc độ cao, nhiều chủ đầu tư ùn ùn đổ về vùng đất này. Theo TS. Trần Nguyễn Minh Hải - Đại học Ngân hàng Tp.HCM, khuyến nghị: Để "chắc thắng", các chủ đầu tư khi xuống tiền nên chọn lựa các công trình tụ hội đủ các yếu tố sau đây:

Thứ nhất: Cơn "sốt" đất xảy ra trên diện rộng của Bình Thuận. Tuy nhiên, để cam kết, các nhà đầu tư chỉ nên đổ tiền tham gia các công trình có vị trí đẹp, có biển tại khu vực Đồi Dương hoặc các dự án nằm trên phố Nguyễn Thông hay Võ Nguyên Giáp gần bãi tắm Ông Địa.

Đây là những khu đất được định hướng biến thành cung đường resort tựa như Trường Sa (Đà Nẵng) hay È cổ Phú (Nha Trang). Các khu vực này có biển, gần trọng điểm nên dễ thú vị khách du lịch khi đưa vào vận hành. Các dự án nổi bật nhất trên khu vực này có thể kể tới: Silver Beach Phan Thiết Resort; Mũi Né Summerland Resort; Ocean Dunes….

Thứ 2: Cơn sốt đất có thể đẩy giá đất lên quá cao. Khi đưa ra mức giá cao, các khách "lướt sóng" thuở đầu có thể kiếm lời, nhưng các khách tới cuối cùng sẽ dễ bị "ủ ấp bom". Vì thế, các nhà đầu tư chỉ nên lựa chọn vào các công trình có mức giá thấp hơn mức bình quân của hoạt động mua bán, có tiềm năng tăng giá cam kết trong tương lai.

Theo thống kê sơ bộ trên trang batdongsan.com.vn, giá tiền bình quân ven biển Đồi Dương đang được giao dịch ở mức bình quân 40-50 triệu/ m2, giá đất khu vực Nguyễn Thông - Võ Nguyên Giáp nói quanh nói quẩn bãi tắm Ông Địa (nơi tập trung phổ thông dự án nhất Phan Thiết) đang được đàm phán quanh co mức 18-22 triệu/m2, giá đất Mũi Né có biển được định giá bình quân 10-14 triệu/m2…

Thứ 3: Các nhà đầu tư chỉ nên chọn lựa những dự án đã có giấy phép xây đắp, quy hoạch 1/500, đã khiến xong cơ sở vật chất. Riêng với phân khúc đất nền nên tậu đến các dự án sổ đỏ công chứng trao tay ngay trong ngày.

Thứ 4: Mô phỏng điều hành phải lạ mắt, có điểm thu hút, khác lạ trên thị trường, có công ty vận hành để đảm bảo hiệu quả khai thác.

Số dự án "hoàn hảo" chỉ đếm được trên đầu ngón tay

Bất động sản Phan Thiết: Những nhân tố quan trọng để chọn dự án đầu tư - Ảnh 1.

Mỗi biệt thự tại Silver Beach Phan Thiết Resort có 11 phòng và 5 lều.

Tại Phan Thiết, các công trình chỉn chu đáp ứng được 3-4 yếu tố trên chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Điểm đáng để ý là các công trình này đều ít truyền thông, chính yếu giới đầu cơ truyền tai nhau.

Dự án đáng để đầu tư nhất Phan Thiết ở thời điểm hiện tại có thể kể đến dự án Ocean Dunes của cơ quan Rạng Đông nằm bên biển Đồi Dương. Hiện công trình này đã đầu cơ cơ sở vật chất chỉn chu, có sổ đỏ trao tay. Theo điều tra, Ocean Dunes đang được sắm đi bán lại ở mức 40-60 triệu/m2.

Có sức hấp dẫn không kém Ocean Dunes là dự án Silver Beach Phan Thiết Resort. Đây là một trong 4 khu nghỉ dưỡng sở hữu địa điểm đẹp hàng đầu tại trọng điểm Phan Thiết. Khu resort này nằm trên đồi, bí quyết bãi tắm Ông Địa một số bước chân, liền kề khu nghỉ ngơi Sealinks Resort và đối diện tổ thích hợp giải trí Mũi Né Summerland Resort.

Khác lạ, Silver Beach Phan Thiết Resort còn là 1 trong 2 resort đơn lẻ của Phan Thiết sở hữu 2 mặt tiền là những con đường huyết quản của thành phố: Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Thông.

Đầu tháng năm, Silver Beach Phan Thiết Resort sẽ công bố 18 lô vi la 400 m2 có giá trong khoảng 4-5 tỷ đồng. Tính ra giá đất của dự án này đang được thương lượng ở mức 13 -14 triệu/m2. Khoảng giá được xem là khá thấp so với mặt bằng giá của các dự án toạ lạc trên đường Võ Nguyên Giáp hoặc Nguyễn Thông trong bán kính 1000 m tính trong khoảng bãi tắm Ông Địa (đất khu vực này đang được chào bán từ 24-40 triệu/m2).

Trên hết, 100% các biệt thự tại Silver Beach Phan Thiết Resort đều đã có sổ hồng hiện hữu, được ngân hàng cho mượn 70%. Đây là một trong số rất ít các dự án tại Phan Thiết đã hoàn thành hết cơ sở, có thể công chứng sổ trao tay ngay trong ngày.

Để tăng hiệu quả khai thác, các vi la của công trình sẽ được phát triển theo mô hình siêu vi la 11 phòng có diện tích vừa phải và 5 lều với các hồ bơi riêng rộng hàng trăm m2 xung quanh. Tuy nhiên, thay vì cho đối tượng mua hàng thuê nguyên vi la với giá rất cao, khó khăn mang đến hiệu quả khai thác.

Silver Beach được tổ chức vận hành cho khách thuê riêng từng phòng với giá chỉ khoảng 1,2 triệu/đêm của phòng vi la hoặc 500 nghìn/đêm với lều cắm trại bao quanh. Với mô hình khai thác vi la liên hiệp lều cắm trại này, trong mọi trường phù hợp xấu nhất chủ đầu tư vấn có thể đảm bảo mức lãi 15% mỗi năm cho khách hàng.


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7