Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019 ,

Giá đất rậm rịch “hot”

Theo ghi kiếm được mới nhất, giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu bây giờ liên tục tăng mạnh tại phổ quát khu vực. Đơn cử tại thị trấn Long Điền, TP. Bà Rịa, những dự án đất nền nhà phường gần Quốc lộ 51 đạt tầm giá tăng trong khoảng 15-20%, hoặc tăng kỷ lục đến 40 - 50% so với thời điểm cuối năm 2018. Tiếp theo đó, dự án Golden City 1 tọa lạc tại vòng xoay Long Điền được chào bán tham gia cuối năm 2018 với giá bán trung bình chỉ từ 8 triệu đồng/m2. Nhưng hiện nay, công trình đang được thương lượng trên thị trường thứ cấp với mức giá đã tăng lên tới 13 -15 triệu tiền việt/m2.

ba ria vung tau thi truong soi suc vi gia dat tang

Công trình nhà xã liền kề tại Bà Rịa - Vũng Tàu lôi cuốn phổ biến nhà đầu tư

Ông Minh, một chủ đầu tư BĐS tại khu vực này cho hay, các dự án ông mua trong năm 2018 đều tăng giá một cách thức trong mặt, vượt qua cả sự kỳ vọng của ông. Giữa năm 2018, dự án Golden Central Park (TP Bà Rịa ) được tung ra hoạt động mua bán với giá tiền chỉ tầm 7 - 9 triệu đồng/m2, nhưng mức giao dịch bây chừ đã tăng trung bình 5 - 8 triệu/m2, tức tầm giá hiện tại là 12 - 17 triệu đồng/m2. Tương tự, công trình Mook Lake tại thành phố Long Điền được giới thiệu tham gia cuối năm 2018 có giá hiện tại là 13,5 - 16 triệu đồng/m2, trong khi tầm giá mới lên tiếng chỉ 10 triệu đồng/m2.

Các phóng viên đều ghi nhận rằng, giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu thời gian qua đã tăng một bí quyết không kiểm soát. Vì vậy, các dự án tại đây đều được chào bán với giá “nóng bỏng tay”, đơn cử như giá của dự án Baria City Gate (Quốc lộ 51, Tp Bà Rịa) báo cáo cuối năm 2018 đã tăng trong khoảng 15 đến 20%, tuy nhiên khu thị trấn Baria Citi cũng được đẩy giá trong khoảng 15 -20%... Sự tăng giá phi mã không chỉ dừng lại ở đất dự án, mà còn cuốn theo hàng loạt đất dân cư tại rộng rãi khu vực khác ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong năm 2018, đất mặt tiền trục đường tỉnh giấc lộ 44 A được giao dịch với tầm giá làng nhàng trong khoảng 10 - 11 triệu tiền việt /m2, nhưng hiện thời đã tăng lên 18 triệu tiền việt/m2. Không chỉ giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu có sự chuyển biến lớn, mà các khu vực khác như Long Điền, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc cũng đã có những giao dịch mua bán đất đai tấp nập không kém với tầm giá đẩy mạnh.

Nguyên cớ giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy mạnh

ba ria vung tau thi truong soi suc vi gia dat tang

Đất khu dân cư tại Bà Rịa cũng được đẩy giá lên cao

Thây mặt một đơn vị bất động sản tiết lộ rằng, thời gian gần đây đã có khá nhiều nhà đầu tư săn tìm quỹ đất lớn tại khu vực Bà Rịa, khác biệt là các huyện Long Điền, Xuyên Mộc. Sau khi sắm được khu đất theo hy vọng, họ chia thành lô 500 m2 để bán ra thị trường và nhận được đầy đủ lãi trong khoảng dạng đầu cơ này.

Theo các chuyên gia đánh giá, không dĩ nhiên mà giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu lại tăng mạnh trong thời điểm qua. Duyên cớ là do thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu đã có những cách thức thông minh vấn đề chỉnh tăng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh. Theo đó, hệ số yếu tố chỉnh giá đất tăng sẽ phụ thuộc vào địa điểm từng địa phương đối với đất ở thành phố hay khu vực nông thôn. Hình như, nhận xét về giá tiền đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu thời gian gần đây dù có những thay đổi lớn về vận tốc tăng giá nhanh, nhưng vẫn còn khá “mềm” so với mặt bằng giá chung của các khu vực phụ cận như Đồng Nai, Bình Dương.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7