Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019 ,

Huyện nằm tách biệt với trọng tâm TP HCM hơn 4 bán đảo còn lại nhưng biên độ tăng giá đất vọt lên tới 233%.

Công ty TNHH Gachvang vừa báo cáo công bố mới nhất về giá đất của các cù lao, bán đảo và thị xã đảo tại Sài Gòn trong 12 04 tuần qua, bao gồm: Cần Giờ, Hiệp Bình Phước, Thanh Đa, Thủ Thiêm và Đảo Kim Cương, tọa lạc tản mạn tại khắp các quận huyện trong khoảng cận trọng điểm tới ven đô.

Theo thông báo này, đất tại quận đảo Cần Giờ có vận tốc tăng giá mạnh nhất, với tỷ lệ tăng ghi chiếm được là 233% trong 12 04 tuần qua, dù rằng vị trí có phần heo hút hơn hẳn các bán đảo, cù lao còn lại. Tính tới đầu tháng 12/2017, giá đất bình quân tại Cần Giờ đạt 10,7 triệu đồng mỗi m2, khi mà xuất phát điểm hồi đầu năm chỉ ghi nhận 2,8-3,2 triệu tiền việt mỗi m2.

Dường như đó, với vị thế bí quyết quận 1, khu trọng tâm hiện hữu của TP HCM chỉ một bờ sông, bán đảo Thủ Thiêm (huyện 2) đã tăng giá 138% so với cùng kỳ. Giá đất bình quân tại Thủ Thiêm hiện nay đạt 188,6 triệu tiền việt mỗi m2.

dat-cu-lao-ban-dao-tai-sai-gon-tang-gia-chong-mat

Cần Giờ không đắc địa bằng, lại có giá đất thấp nhất nhưng tốc độ tăng giá đất tại quận đảo xa xôi này phá tan vỡ mọi kỷ lục trong đội ngũ 5 bán đảo và cù lao của TP HCM.

Bán đảo Thanh Đa thuộc địa phận quận Bình Thạnh, từ phổ biến năm qua chết danh là khu quy hoạch treo giữa lòng Sài Gòn nhưng cũng có giá đất tăng 87,5% so với đầu 04 tuần 12/2016. Giá đất bình quân trên khu vực này giữ mức 109,4 triệu đồng mỗi m2.

Xếp thứ tư trong đội ngũ các đảo, cù lao của Sài Gòn có giá đất vọt lên cao trong một năm qua là bán đảo Hiệp Bình Phước (huyện Thủ Đức), ghi nhận cột mốc bình quân 44,5 triệu tiền việt mỗi m2, tỷ lệ tăng 61%.

Có địa điểm vô cùng đắc địa, chỉ cách thức trọng tâm huyện 1 khoảng 15 phút đi ca nô trên sông Sài Gòn nhưng đảo Kim Cương (huyện 2) lại có vận tốc tăng giá thấp hơn 4 bán đảo và huyện đảo còn lại. Giá đất tại đây chỉ tăng 34% so với cùng kỳ năm rồi dù từng có vài quý leo thang chóng mặt, một vài tuyến con đường thuộc đảo này đội lên đến 80% so với hồi đầu năm. Hiện giá đất bình quân tại cù lao hình giọt nước này ghi kiếm được 70,8 triệu đồng mỗi m2.

Gachvang đánh giá, có 3 nguyên nhân chính khiến cho giá đất tại các đảo, bán đảo và cù lao của Sài Gòn tăng giá chóng mặt trong 12 bốn tuần qua. Thứ nhất là cú hích cơ sở vật chất quá mạnh khỏe, chi tiết là các cây cầu nối đảo với khu trung tâm đô thị được lên tiếng, vẽ ra cảnh xa tươi sáng do hạ tầng đem đến.

Thứ nhì là các ông lớn bất động sản, những đại gia máu mặt trong ngành bất động sản đều đã dần lộ diện tham vọng tạo ra các công trình tầm cỡ, diện tích lớn trên các đảo này.

Thứ ba là quỹ đất tại TP HCM không còn rộng rãi trong khi yêu cầu nhà đất có mảng xanh, gần sông nước tăng thêm lên làm cho đất trên các đảo trở thành thiên hướng tiêu dùng thời thượng. Công ty này bình chọn, trong năm 2018, phổ biến khả năng giá đất tại các bán đảo, cù lao và quận đảo vẫn tiếp diễn khuynh hướng tăng với biên độ ít hơn năm 2017.

Vũ Lê


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7