Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019 ,

Lời dẫn

"Việc thiện, không nên nghĩ rằng nhỏ xíu nhặt mà không làm. Việc cường bạo, không nên nghĩ đó là việc nhỏ mà nhắm mắt xuôi tay khiến liều". Câu nói này có lẽ ai cũng hiểu nhưng chưa chắc phổ quát người đã làm được.

Đa dạng người thường bỏ quên những việc thiện trong cuộc sống hằng ngày, song trời xanh luôn đánh dấu rõ từng việc. Và tới một lúc nào đó, tham gia những thời khắc thúc bách nhất, ông trời sẽ bố trí quý nhân hình thành giúp người hành thiện một tay.

Hành thiện sẽ gặp gỡ vấn đề thiện

Có một người đàn ông nọ ra ngoài khiến cho ăn bôn ba. Nhờ ăn nên khiến ra nên vấn đề kiện kinh tế mái nhà ngày càng khá giả.

Chỉ có yếu tố, chuyện làm ăn có lúc phồn thịnh lúc suy, vì một lần đầu tư nhầm chỗ mà ông ta lập cập rơi vào cảnh vỡ nợ, nợ nần chồng chất. Anh em người thân trước đó thường xuyên qua lại nay không những không hỗ trợ mà còn cố tình hạn chế xa họ.

Sự việc diễn ra đột ngột, không còn phương pháp nào khác, người đàn ông này tấn công phải bán nhà đi trả nợ. Dù đã trả được một khoản không bé nhỏ nhưng nợ vẫn chưa hết. Vì tạm thời khó khăn có thể khắc phục nợ nần triệt để, lại thêm khoản lợi nhuận cao không còn kỹ năng trả tiền, ông ta đành phải lánh trợ thời tới nhà con trai.

Người con trai ông chỉ là một viên chức tầm thường, làm việc ở một trọng điểm thương nghiệp nên cũng không có khả năng trả nợ cho phụ vương. Sau khi suy đi tính lại phổ biến lần, anh quyết định bán căn nhà vốn được sẵn sàng để cưới vợ mà chính mình tích cóp tiết kiệm phổ thông năm mới sắm được để san sớt nợ nần với thân phụ.

Thế nhưng thông tin bán nhà đã dán một thời gian mà chẳng có ai giao thông hỏi tậu, anh đành phải mang giấy má nhà và giấy nợ của phụ vương đi mua chạm chán người cho vay, kì vọng ông ta có thể nhận nhà và xóa nợ cho thân phụ chính mình.

Người nam nhi đợi ở cửa nhà chủ nợ rất lâu mới thấy ông ta về. Thế nhưng khi anh còn chưa kịp mở miệng, người cho vay đã chủ động chạy tới tay bắt mặt mừng, nói: "Sau cuối cũng tậu được cậu!"

Chàng trai chẳng hiểu chuyện gì, cho rằng người này đã nhận lầm chính mình với người nào đó nên đã vội giới thiệu chính mình và giới thiệu nguyên nhân đến sắm ông ta.

Nhưng chủ nợ không đon đả lắmvà hỏi chàng trai rằng: "Có phải một vài ngày trước, trong lúc làm cho việc tại trọng tâm thương mại xxx, cậu đã cứu một đứa trẻ suýt chút nữa bị rơi từ thang cuốn xuống không?"

 Con trai phải đem nhà đi gán nợ thay cha, không ngờ chủ nợ vừa thấy anh đã tay bắt mặt mừng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Chàng thanh niên vẫn còn nhớ chuyện này. Khi đó nhờ với tốc độ cao tay nhanh mắt nên trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc, anh đã kịp cứu được một đứa trẻ đang sắp rơi từ thang cuốn xuống đất, sau đó giao nó cho cấp trên của chính mình, nhờ người này tậu cha mẹ đứa trẻ.

Hoàn thành việc, hết ca làm, chàng thanh niên đi về nhà.

Ngày hôm sau anh nghe cấp trên nói lại, mới nhân thức đứa trẻ cùng mẹ đi chơi trong trọng tâm thương nghiệp. Trong lúc người mẹ không chú ý, đứa trẻ đã chạy ra chỗ thang cuốn chơi và xảy ra cảnh huống gian nguy trên.

"Nhưng việc này có liên quan gì tới người cho vay của thân phụ mình?" – chàng trai thắc mắc trong đầu và quyết định hỏi chủ nợ.

"Tôi chính là thân phụ của đứa trẻ đó. Về sau tôi có hỏi cấp trên của anh, anh ta nói con tôi là do cậu cứu. Tôi vừa tới chỗ cậu khiến cho việc định cảm ơn nhưng không ngờ bữa nay cậu xin nghỉ. Càng bất ngờ hơn là cậu lại đứng đợi tôi ngay trước cửa nhà tôi", người cho vay nói liên hồi, giọng đầy cảm kích.

Đại trượng phu là bảo vật vô giá của chủ nợ, thằng nhỏ xảy ra chuyện và được cứu, với anh ta, có bao lăm nhà cũng không trị giá bằng. Cho nên, anh ta cương quyết đòi xóa nợ cho thân phụ của chàng trẻ trai.

Thế nhưng chàng trai ko phải là người thời cơ. Anh vốn chỉ nghĩ rằng đó là nghĩa vụ của mình nên chẳng quan tâm tới chuyện đã qua, việc cứu người và việc phụ vương anh nợ tiền người ta là nhì việc hoàn toàn không liên quan gì tới nhau.

Nói đi nói lại, sau cuối, do chàng tuổi teen quá kiên quyết nên chủ nợ đành nhượng bộ, cho phụ thân anh ta vay thêm một khoản tiền để ông ta gây dựng lại sự nghiệp, còn chính mình là một cũ rích đông của tổ chức kinh doanh.

Còn về số tiền phải thanh toán cũ, anh ta chấp nhận cho nợ tiếp, khi nào có thì trả, không tính lãi. Trước mặt chàng thanh niên, anh ta xé luôn giấy vay nợ.

 Con trai phải đem nhà đi gán nợ thay cha, không ngờ chủ nợ vừa thấy anh đã tay bắt mặt mừng - Ảnh 2.

Thế mới thấy, chọn lựa cũng như việc khiến cho của người đàn ông đã đem đến cho chính anh và phụ thân bản thân mình một cơ hội mới không dễ gì có được.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7