Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 16 tháng 5, 2019 ,

Với sự phát triển của phố hội văn minh, giai đoạn thiếu nữ chịu trách nhiệm xinh đẹp, con trai chịu nghĩa vụ kinh tế đã trôi qua. Hiện giờ, khi gánh nặng hôn nhân ngày một tăng thêm, một phòng ban bạn trẻ bắt đầu suy xét lại về sự quan trọng của việc kết hôn, khác biệt là con trai. 

Ví như coi hôn nhân là một nhiệm vụ, khi đến tuổi, họ buộc phải phải tậu một người đàn bà có nhân tố kiện thích hợp với bản thân để sinh con đẻ cái, sau đó không xong xuôi khiến việc kiếm tiền nuôi sống mái ấm. Nhưng một cuộc hôn nhân tương tự có đích thực ý nghĩa hay không?

Anh Nguyễn năm nay 40 tuổi, là kỹ sư của một công ty BĐS có doanh thu đáng kể và luôn có thể hiện tốt trong công tác. Trong khoảng sau khi kinh tế cá nhân bình ổn, anh không chấm dứt được họ hàng và người nhà trình bày xem mắt nhưng vẫn chưa tậu thấy khách hàng nào phù hợp với hy vọng của chính mình. Sau 35 tuổi, anh Nguyễn cảm thấy kết duyên không còn là việc gì đó quá cần thiết. Tuy thế, thân phụ mẹ anh vẫn không hoàn thành công cuộc "manh mối" mong nam nhi sớm dựng phi tần đẻ con.

Trong một cuộc gặp gỡ mặt, khi nhân thức được mức doanh thu của anh Nguyễn, cô gái đã thẳng cánh yêu cầu anh nên phóng khoáng chi trả tổng thể chi phí hẹn hò hôm nay. Vừa nghe vậy, anh Nguyễn lập tức đứng dậy bỏ đi mà không nói tới một lời và dĩ nhiên, anh chỉ trả người tình hóa đơn của bữa ăn ngày hôm đó. Anh nghĩ rằng: Tiền chính mình kiếm ra không dễ dãi, tại sao phải rước về một người đàn bà để tiêu hộ?

Đàn ông 40 tuổi mới nhận ra rằng: Muốn sự nghiệp lên nhanh như diều nhất định phải nhờ bàn tay phụ nữ - Ảnh 1.

Đối với kiểu thiếu phụ tương tự, anh Nguyễn đã gặp mặt phần lớn người gần giống trong suốt chục năm qua. Họ nhiều lần có nghĩ suy rằng, khi đi chơi hoặc thưởng thức, con trai nên là người đảm nhận mọi chi tiêu phát sinh. Nếu một người con trai không chuẩn bị tiêu tiền cho họ thì chứng tỏ người đại trượng phu đó không thương cảm họ và sẵn sàng quay lưng bỏ đi ngay ngay lập tức. 

Chính vì thế, theo thời gian, tiềm thức của anh Nguyễn dần hình thành một thành kiến rằng: Thiếu nữ là sinh vật chỉ biết tiêu tiền tài con trai. Anh càng phản cảm với việc kết duyên và lấy cung phi. Thay vì sống với một người phụ nữ như vậy, thà anh ở một bản thân mình, muốn tiêu bao lăm tiền cho bản thân thì cứ tiêu còn hơn.

Anh Nguyễn có một người bạn thân tên là Trương. Người này mỗi 04 tuần chỉ nhận khoảng chục triệu tiền việt và không bao giờ buôn bán gì cho mình cả. Anh Trương luôn nói muốn dè xẻn tiền để nuôi phi tần và nuôi con. Khi nghe vậy, anh Nguyễn có phần cảm thấy nực cười và chẳng thể hiểu nổi.

Bất ngờ một lần có việc đi ngang qua nhà anh Trương và phải ngủ nhờ một đêm ở đó, nhìn mái ấm anh Trương mặc dầu không no đủ và khá ví thử mình, cuộc sống phải dành dụm và phân phối rẽ ròi từng loại chi tiêu nhỏ tuổi lẻ, nhưng qua bầu không khí mà một người thanh nữ có thể đem lại cho mái nhà, anh Nguyễn mới nắm bắt ra vì sao từ xưa đến nay, cũ rích nhân đã dạy: "Tề gia, trị quốc, bình cõi trần."

Giống như tác giả người Anh Samuel Johnson đã nói: "Chẳng có gì làm người đại trượng phu tự hào hơn sự hạnh phúc của hiền thê anh ta, anh ta luôn kiêu hãnh cho rằng mình phát hành vấn đề đó." 

Người đại trượng phu thắng lợi là người kiếm được đa dạng hơn số tiền cung phi bản thân mình có thể tiêu. Mà sự thịnh trị tốt nhất của một người đàn ông chính là thê thiếp anh ta. Một người thê thiếp luôn hiểu rõ chồng bản thân mình, đồng cảm từ trong lối suy nghĩ và cuộc sống ý thức, sẵn sàng chia sớt nụ cười và sự thấp thỏm trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày, xoành xoạch tin yêu ở chồng và tin vào bạn dạng thân sẽ là khởi nguồn của một gia đình và hôn nhân êm ấm.

Đàn ông 40 tuổi mới nhận ra rằng: Muốn sự nghiệp lên nhanh như diều nhất định phải nhờ bàn tay phụ nữ - Ảnh 2.

Hậu phi anh Trương không chỉ là người "nâng khăn, sửa túi" mỗi khi chồng ra khỏi nhà, lo sao cho "cơm ngon, canh ngọt" mỗi khi đi về sau một ngày làm cho việc mệt nhọc mà cô ấy còn hiểu rõ sở thích và tâm lí của chồng chính mình, ân cần để nắm bắt được công tác của chồng, chủ động thu xếp việc gia đình để chồng có thời điểm và lặng tâm công tác, cũng không quên động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho chồng chấm dứt tốt nhiệm vụ được giao.

Thậm chí, trong nhiều góc cạnh, người bà xã còn biến thành cánh tay đắc lực của chồng. Bằng những lời khuyên thật tâm, người bà xã có thể tạo cho đấng phu quân sự tự tín trong việc đưa ra các quyết định quan trọng, chuẩn bị bác bỏ những ý kiến sai trái cũng như ủng hộ hết bản thân các ý nghĩ đó hay trong suy nghĩ và hành động của người chồng. 

Chính người hậu phi là người thúc đẩy những ước mơ, hoài bão và nghị lực của người chồng; cùng chồng san sẻ mơ ước, khát vọng của tuổi xanh, và khích lệ, cổ vũ, tạo nên thành công của đấng phu quân. 

Có thể nói: Người vợ vừa là bạn đồng hành của đấng phu quân trên con đường đời, vừa là hậu phương vững bền đem đến sự đạt được mục tiêu của đấng phu quân.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7