Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019 ,

Ngày 14-5, ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc gánh vác Sở Xây đắp TP Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà Nẵng đã buộc phải với nhà đầu tư các dự án đang trong quá trình triển khai tạm bợ dừng việc xây cất để phối hợp các Sở, lĩnh vực can dự rà soát tính pháp lý, nghiên cứu vấn đề chỉnh quy hoạch công trình theo thông báo số 331-TB/BTV của Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Theo đó, Sở Xây đắp đã làm việc với chủ công trình Marina Complex  của Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng và công trình Olalani Riverside Tower của Công ty CP Mỹ Phúc.

Đà Nẵng điều chỉnh, hoán đổi đất cho dự án lấn sông Hàn - Ảnh 1.

Công trình Marina Complex bên sông Hàn

Chủ đầu tư 2 công trình này đã đồng thuận với chủ trương yếu tố chỉnh quy hoạch công trình để tăng không gian công cộng, môi trường cây trồng, tạo vệt môi trường cảnh quan xuyên suốt từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước.

Các chủ đầu tư hợp nhất dành lại vệt 20m mặt tiền ven bờ sông Hàn để làm lối đi bộ liên minh công viên công cộng. Trong đó, cụ thể bỏ ra 9m cho lối đi bộ ven sông, 6m khiến vệt cây trồng cảnh quan tạo bóng mát và 5m còn lại khiến lối đi bộ phía trong, tiếp cận các công trình của công trình.

Các khu quy hoạch làm cho công trình cao tầng được các chủ đầu tư hợp nhất chuyển thành đất quỹ khu vui chơi cây cỏ, bãi đậu xe phục vụ công cộng (riêng quỹ đất sản xuất nhà cửa cao tầng tại dự án Marina Complex có quy mô khoảng 6.800m2, dự án Olalani Riverside Tower có quy mô khoảng 13.000m2).

Hình như, ở dự án Olalani Riverside Tower, chủ dự án thống nhất xóa quy hoạch 3 cầu tàu bến thuyền trên sông Hàn; bỏ quy hoạch tuyến trục đường giao thông cơ giới ven sông thay bằng tuyến các con phố đi bộ liên minh phố đi bộ cảnh quan. Đối với dự án Marina Complex, chủ đầu tư cũng hợp nhất vấn đề chỉnh lùi các nhà cửa khai thác thấp tầng vào sâu trong lục địa, nhường chỗ cho không gian tiệm tạm hóa cảnh quan ra khu vực ven sông.

Trên cơ sở đó, TP sẽ tậu cách thức hoán đổi các lô đất trống đang điều hành, chứng nhận xây đắp nhà cửa cao tầng trên nguyên lý ngang giá để đền bù cho nhà đầu tư.

Công trình Marina Complex nằm cuối tuyến tuyến phố Bạch Đằng Đông (huyện Sơn Trà, Đà Nẵng) do Tổ chức kinh doanh CP Bến du thuyền Đà Nẵng làm cho chủ đầu tư đã được điều chỉnh quy hoạch 4 lần theo hưởng giảm mật độ xây đắp, tăng quy mô cây cỏ, giao thông và các dụng cụ công cộng. Công trình có quy mô đất ở kinh doanh trong khoảng 7,9ha giảm còn 4,7ha sau khi nhân tố chỉnh quy hoạch; diện tích đất cây cỏ từ 0,7ha lên 2,4ha, liên lạc từ 1,3ha lên 2,7ha, giảm quy mô mặt nước từ 6,3ha còn 1ha. Trong khi, công trình đã 2 lần được chuẩn y bình chọn ảnh hưởng không gian tham gia các năm 2011 và 2017.

Dự án Olalani Riverside Tower do Tổ chức kinh doanh CP Mỹ Phúc khiến cho nhà đầu tư, nằm cuối tuyến trục đường Bach Đằng Đông được phê chuẩn y quy hoạch năm 2016 với diện tích 77.742m2 để sử dụng làm cho đất thương mại, phục vụ cao tầng.

Theo B.Vân

Công tích


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7